Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Agribank là bao nhiêu tiền?

0
4090

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Agribank là bao nhiêu? Tại sao lại phải cần có số dư tối thiểu để trong tài khoản ngân hàng. Nhiệm vụ của số tiền này là gì? Tất cả các câu hỏi đó sẽ được Thongtinbank.com giải đáp giúp các bạn qua nội dung bài viết sau đây.

Chắc hẳn có nhiều bạn băn khoăn về số dư tối thiểu trong thẻ ATM Agribank. Do nhiều lần giao dịch như việc rút tiền, chuyển tiền như bạn nhận được thông báo “số dư tối thiểu trong tài khoản không đủ”. Mà bạn lại không rõ về số tiền tối thiểu cần phải có trong tài khoản. Để không bị ảnh hưởng tới việc giao dịch và quá trình sử dụng tiện ích của thẻ. Hãy đọc hết những chia sẻ ở dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Tóm tắt

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Agribank là gì?

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Agribank là số tiền yêu cầu bắt buộc phải có trong tài khoản. Lúc nào số tiền này cũng phải giữ ở mức được yêu cầu. Số tiền này sẽ được bạn đóng trong lần đầu đăng ký làm thẻ. Ví dụ như chúng ta làm thẻ ATM Agribank và nhân viên thông báo bạn phải nộp 200.000 VNĐ tiền phí. Trong đó số tiền này sẽ được cộng thế vào tài khoản ngân hàng của bạn.
so du toi thieu trong the atm agribank la bao nhieu

Sau đó chúng ta vẫn có thể thực hiện rút được tiền ra, nhưng vẫn phải để lại số dư tối thiểu. Và không chỉ ngân hàng Agribank mới yêu cầu phải có số dư tối thiểu mà tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều như vậy.

Liên quan:

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Agribank là bao nhiêu?

Số dư tối tiều trong thẻ ATM Agribank là bao nhiêu, mình xin giải đáp cho các bạn là 50.000 VNĐ. Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank yêu cầu khách hàng phải có ít nhất là 50.000 trong tài khoản của mình. Số tiền này thấp hơn so với các ngân hàng khác là 100.000 VNĐ.

so du toi thieu trong the atm agribank la bao nhieu

Số tiền tối thiểu trong tài khoản Agribank sẽ không thể rút ra để sử dụng. Mà bạn phải để nguyên và lúc nào cũng phải đạt đủ là 50K để duy trì trạng thái hoạt động của tài khoản.

Bạn chỉ cần ghi nhớ số tiền tối thiểu không thể dùng để giao dịch như chuyển tiền, rút tiền. Mà sẽ chỉ để trong thẻ ở trong thái như vậy mà thôi. Trong một số trường hợp tài khoản đặc biệt (tài khoản doanh nghiệp) số dư tối thiểu có thể là 0đ, nó sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận của bạn và ngân hàng.

Tuy số tiền tối thiểu không có chức năng giao dịch. Những nó vẫn có một số chức năng nhất định đấy nhé, chức năng của số tiền này như thế nào sẽ được giải đáp ở bên dưới. Và ngoài ra khi bạn để số dư này trong tài khoản sẽ được nhận lãi suất là 0,25%/tháng.

Số dư tối thiểu trong tài khoản Agribank dùng để làm gì?

Số tiền tối thiểu trong thẻ ATM Agribank giúp ngân hàng xác định được tài khoản của bạn vẫn đang còn hoạt động. Vì để kiểm soát được tình trạng tài khoản ảo trên hệ thống. Đây sẽ là phương pháp bắt buộc cần phải áp dụng cho mỗi tài khoản.

Ngoài ra nhiệm vụ của số dư tối thiểu còn giúp bạn thanh toán các khoản phí dịch vụ tiện ích như: Internet Banking, SMS Banking, Mobile Banking, thanh toán quốc tế… Nếu có đăng ký các dịch vụ này hàng tháng chúng ta sẽ phải chi trả một khoản được gọi là phí duy trì. Và khoản phí đó sẽ được trừ vào số dư tối thiểu trong tài khoản. Khi số dư tối thiểu trong tài khoản không đủ thì các tiện ích cũng sẽ tự động hủy.

Có cách nào rút hết số dư tối thiểu trong thẻ ATM không?

Tuy nói rằng bạn không thể rút hết tiền trong tài khoản Agribank. Nhưng trong trường hợp bạn muốn hủy thẻ ATM Agribank và không muốn sử dụng nữa. Lúc này chúng ta được quyền rút 50.000 cuối cùng ở trong thẻ ra.

Để rút được tiền thì rất đơn giản thôi, các bạn hãy tới ngân hàng và làm thủ tục đóng tài khoản là được. Nhưng bạn sẽ rất mất thời gian để có thể lấy được số tiền trong tài khoản.

Trên đây là thông tin cung cấp cho bạn biết số dư tối thiểu trong thẻ ATM Agribank là bao nhiêu. Và chức năng nhiệm vụ của nó là như thế nào. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp đùng câu trả lời cho bạn.