Số CVV trên thẻ Techcombank là gì – Hướng dẫn bảo mật số CVC

0
709

Số CVV trên thẻ Techcombank là gì? Tầm quan trọng của số CVV, nhiệm vụ và chức năng của dãy số này là gì?

Số CVV/CVC là một dãy số quan trọng dành cho những chủ thẻ Visa/Mastercard. Mã này được coi là mật mã giúp cho khách hàng thanh toán online mà không dùng tới mã PIN. Cũng chính vì lý do đó chúng ta cần phải bảo mật mã CVV của mình, không để người lạ biết.

Tìm hiểu về số CVV, CVC Techcombank

Nhiều người dùng lần đầu sử dụng thẻ Visa/Mastercard sẽ không biết số cvv Techcombank là gì. Điều này rất là nguy hiểm. Bởi, chỉ cần để lộ mã này cùng với số thẻ của bạn. Rất có thể số tiền ở trong thẻ sẽ bị đánh cắp trong tích tắc. Vì thế dưới đây mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ số CVV/CVC Techcombank là gì.

so cvv tren the techcombank la gi

Số CVV trên thẻ Techcombank là gì?

CVV là một cụm từ viết tắt của từ Verification Value, dịch sang Tiếng Việt sẽ là “Giá trị xác minh thẻ”. Đây là một đoạn mã dùng để xác minh in trên thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ.

Số CVC Techcombank là gì?

Số CVC là từ viết tắt của Card Verification Code, dùng để xác minh thẻ Mastercard.

Số CVV và CVC có khác nhau thôi

Trên các loại thẻ visa của các ngân hàng không chỉ riêng Techcombank đều có chứa mã số CVV/CVC.

Số CVV và CVC đều là một đoạn mã xác minh thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ. Hai dãy số này về cơ bản là sống nhau, nhưng 2 loại số này áp dụng cho các loại thẻ khác nhau.

Số CVV được áp dụng cho thẻ Visa.

Số CVC áp dụng với thẻ Mastercard (cả 2 loại thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng).

Số CVV Techcombank được ghi ở đâu?

Số CVV Techcombank là dãy số bảo mật, thế nhưng lại bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy. Bạn sẽ thấy dãy số bao gồm 3 số được in nghiêng ở đằng sau thẻ. Có thẻ sẽ được ghi riêng 3 số này ra, có thẻ sẽ in ở dải chữ ký mặt sau của thẻ.

Ý nghĩa của số CVV/CVC Techcombank

Số CVV/CVC thuộc nhóm mã CSC của loại thẻ thanh toán quốc tế. Đây chính là mã số bảo mật của thẻ giúp chúng ta thanh toán nhanh chóng. Nếu là thẻ Visa sẽ được gọi là Card Verification Value (CVV), còn thẻ Mastercard sẽ là Card Validation Code (CVC).

Số CVV/CVC đều bao gồm 3 số được in ở đăng sau của thẻ. Chức năng của 2 loại mã này hoàn toàn giống nhau, khi thanh toán chỉ cần nhập 3 số này vào là được.

Lộ số CVV thẻ Visa Techcombank có bị làm sao không

Việc mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến, nhưng khi thanh toán các bạn cũng phải lưu ý. Nếu sử dụng thẻ Visa để thanh toán chúng ta sẽ phải điền các thông tin cơ bản như: Số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn, số CVV.

so cvv tren the techcombank la gi

Nhưng nếu như bạn để lộ các thông tin này. Việc bạn bị đánh cắp tiền trong tài khoản thẻ là chuyện có thể xảy ra. Và những nguyên nhân sau dẫn tới tình trạng số CVV bị lộ.

  • Không kiểm tra các đầu số của máy POS hoặc cây ATM.
  • Truy cập vào website có chứa mã độc.
  • Đặt thẻ vào tầm mắt của những nhân viên giao hàng, thu ngân.

Hướng dẫn xóa số CVV trên thẻ Techcombank

Số CVV rất quan trọng, vì vậy nếu như chúng ta che dấu những thứ quan trọng như vậy. Chắc chắn người đánh cắp sẽ không đủ thông tin để thao tác đánh cắp tiền của bạn.

Vì vậy ngay khi nhận được thẻ từ ngân hàng, chúng ta sẽ tiến hành xóa số hoặc làm mờ đi. Nhưng lưu ý khi làm mờ hoặc xóa không được làm hỏng, xước chip, vênh thẻ để tránh phải làm lại thẻ.

Đây chính là cách và nhiều người vẫn sử dụng để bảo vệ thẻ của mình. Nhưng tốt nhất bạn hãy tự bảo quản và cảnh giác để không bao giờ gặp phải rắc rối.

Lời kết

Như vậy chúng ta đã biết số cvv trên thẻ Techcombank là gì công dụng và tầm quan trọng của nó. Nếu đã biết được như vậy rồi, các bạn cần phải lưu ý và không để lộ 3 số đặc biệt này nhé. Tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin và mất tiền trong tài khoản.

Liên quan:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây