Ý nghĩa số CVV/CVC trên thẻ ATM Sacombank là gì?

0
2401

Các loại thẻ ATM của Sacombank và các ngân hàng khác đều có mã CVC/CVV được in ở đằng sau thẻ. Dãy số này bao gồm 3 số khác nhau. Đây là dãy số quan trọng giúp bảo mật thông tin cũng như giúp bạn thanh toán dễ dàng. Nhưng ít người chú ý tới tầm quan trọng của số này. Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu số CVV/CVC trên thẻ ATM Sacombank là gì? Tầm quan trọng của số CVV/CVC trong quá trình giao dịch và một số lưu ý.

Số CVV/CVC trên thẻ ATM Sacombank là gì?

Số CVV CVC trên thẻ ATM Sacombank là một dãy số bao gồm 3 số khác nhau. Số này dùng để bảo mật các thông tin thanh toán. Khi bạn thực hiện thanh toán trực tuyến thì chỉ cần nhập số thẻ và số CVV/CVC là đã thanh toán thành công rồi. Vì vậy, tuyệt đối chủ thẻ không được cung cấp hay để lộ các thông tin này ra bên ngoài.

Ngân hàng Sacombank hiện nay cung cấp 3 loại thẻ ATM khác nhau. Và loại thẻ trả trước không dùng tới số CVV/CVC. Còn thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ thì đều có số CVV/CVC. 3 số CVV trên thẻ Sacombank được in bằng mực màu đen ở đăng sau thẻ cạnh phần chữ ký khách hàng.

So cvv/cvc tren the atm sacombank la gi

Khi có dãy số CVV khách hàng được thanh toán tiện lợi và giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, đặt biệt là việc thanh toán online. Nếu như bạn có đặt hàng trên mạng và thanh toán qua thẻ ghi nợ. Thay vì phải tiến hành gửi tiền qua bưu điện hoặc chuyển khoản. Chúng ta chỉ cần nhập số thẻ và số CVV và xác nhận là đã thanh toán được rồi.

Số CVV/CVC trên thẻ ATM Sacombank là gì? Trả lời

  • Số CVV Sacombank: CVV là từ viết tắt của cụm từ Tiếng Anh Card Verification Value được ký hiệu trên loại thẻ do thương hiệu Visa phát hành. Mã CVV này dùng để xác thực các giao dịch thanh toán trực tuyến trên loại thẻ Visa.
  • CVC Sacombank: CVC cũng là 3 số bảo mật được dùng trên thẻ Sacombank, nhưng chỉ khác là dùng để xác thực giao dịch thanh toán trực tuyến trên thẻ mang thương hiệu Mastercard.

Số CVV trên thẻ Sacombank nằm ở đâu?

So cvv/cvc tren the atm sacombank la gi
Số CVV/CVC được in đằng sau thẻ Sacombank bao gồm 3 số

Số CVV/CVC thẻ Sacombank được in ở đăng sau thẻ ATM bằng mực màu đen bên cạnh phần chữ ký của khách hàng. Lưu ý dãy số này bao gồm 3 số khác nhau.

Trong một số trường hợp khách hàng đã che số CVC/CVV thì sẽ không được nhìn thấy. Để xem được số CVV thì cần phải tới ngân hàng để Sacombank hỗ trợ nhé.

Tầm quan trọng về số CVV/CVC trên thẻ ATM Sacombank

Nếu như bạn đã hiểu được số CVV thẻ ATM Sacombank là gì thì bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của mã số này. Đặc biệt là với những loại thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế Sacombank.

So cvv/cvc tren the atm sacombank la gi
Không để lộ số CVV/CVC nếu như không muốn bị đánh cắp tiền trong tài khoản.

Khi chúng ta tiến hành giao dịch trực thì hệ thống sẽ yêu cầu điều thông tin số thẻ và mã CVV. Nếu như điền đầy đủ và chính xác 2 thông tin này thì có thể thanh toán. Nhưng hãy lưu ý không phải trang thương mại điện tử nào cũng có thể thực hiện chức năng thanh toán này.

Chính vì chức năng thanh toán đơn giản và dễ dàng như vậy. Nên việc bảo mật mã số CVV/CVC rất quan trọng. Chủ thẻ không được để lộ thông tin này ra bên ngoài nếu như không muốn bị mất tiền oan.

Những lưu ý về số CVV, CVC trên thẻ ATM Sacombank

Lưu ý cho các bạn một số vấn đề sau đây.

  • Do việc thanh toán CVV/CVC thuận tiện nên sẽ dễ bị kẻ xấu xâm nhập. Vì thế khi thanh toán các bạn cần giữ gìn cẩn thận không để lộ ra ngoài.
  • Không được giao thẻ Sacombank cho bất kỳ ai, tránh trường hợp bị đánh cắp thoongtin.
  • Bạn có thể xóa hoặc che số CVV/CVC và lưu số này vào để đảm bảo không bị lộ.
  • Khi quẹt thẻ qua máy POS nên thanh toán ở nơi uy tín hoặc tự bạn quẹt thẻ hoặc phải chứng kiến nhân viên quẹt thẻ.
  • Nên đăng ký thêm một lớp bảo mật bằng OTP để khi giao dịch sẽ có một mã bảo mật được gửi về số điện.

Lời kết

Như vậy, các bạn đã hiểu rõ số CVV/CVV trên thẻ ATM Sacombank là gì? Và tầm quan trọng của mã số bí mật này. Hãy luôn bảo mật và không để lộ mã CVV/CVC ra bên ngoài để tránh bị đánh cắp tiền nhé.

Có thể bạn tìm: