SHB thẩm định xong bao lâu có kết quả? Quy trình thẩm định

0
212

Bạn đã đăng ký vay tiền tại SHB Finance nhưng chưa nhận được phản hồi từ SHB. Bạn đang muốn biết SHB thẩm định xong bao lâu có kết quả để biết trước thời gian để xử lý công việc.

Ở bên dưới bài viết này thì Thongtinbank.com sẽ mang đến cho bạn đọc các thông tin về quy trình thẩm định của SHB và thời gian thẩm định, duyệt hồ sơ của SHB là bao nhiêu lâu. Hãy cùng đọc nhé

Tóm tắt

Hiểu về việc SHB Finance thẩm định

Đầu tiên thì bạn cần phải hiểu thẩm định SHB là gì, khái niệm này bất kể người vay nào cũng nên biết.

Theo đó, việc SHB thẩm định là một bước bắt buộc trong bất kỳ khoản vay nào. SHB sẽ thực hiện kiểm tra thông tin cá nhân của người vay, thông tin tài sản thế chấp, nguồn thu nhập kê khai,… Việc thực hiện thẩm định này với mục đích xác định năng lực tài chính và khả năng chi trả của người vay. Từ đó giúp cho SHB đưa ra quyết định cho vay phù hợp với khả năng của từng trường hợp khách hàng.

Quy trình thẩm định của SHB Finance

SHB Finance hay bất kỳ ngân hàng, công ty tài chính nào thì quy trình thẩm định cũng không có gì khác biệt so với những đơn vị khác. Quy trình thẩm định sẽ trải qua các bước sau đây.

SHB thẩm định xong bao lâu có kết quả

Bước 1: Nhận hồ sơ đăng ký

Đầu tiên SHB sẽ nhận hồ sơ từ khách hàng. Trong tập hồ sơ này sẽ bao gồm thông tin cá nhân, nguồn thu nhập của khách hàng và mục đích vay vốn.

Bước 2: Kiểm tra mục đích vay vốn

SHB cần phải hiểu rõ mục đích vay vốn của khách hàng. Ví dụ như mua nhà, mua ô tô, kinh doanh, chi tiêu cá nhân. Vì khi xác định được mục đích vay của khách hàng thì SHB mới đưa ra điều kiện, hạn mức, lãi suất phù hợp.

Bước 3: Đánh giá năng lực tài chính của người vay

SHB sẽ xem lịch sử tín dụng của khách hàng bằng cách kiểm tra trên cic.org.vn. Họ sẽ kiểm tra thông tin lịch sử các khoản vay trước hoặc hiện tại. Sau đó đưa ra đánh giá về mức độ uy tín của khách hàng. Nếu trong trường hợp khách hàng có nợ xấu thì có thể bị từ chối khoản vay.

Bước 4: Đưa ra hạn mức vay phù hợp

Dựa trên thông tin đã thu thập, SHB sẽ quyết định hạn mức vay và lãi suất cho khách hàng biết rõ.

Bước 5: Duyệt hồ sơ

Khi đã có hạn mức vay và lãi suất phù hợp thì khi đó hồ sơ vay vốn sẽ được duyệt.

Bước 6: Ký kết hợp đồng

Nếu hồ sơ của khách hàng được chấp nhận, SHB sẽ liên hệ đến khách hàng để thực hiện ký hợp đồng và tiến hành giải ngân.

SHB có thẩm định công ty không?

SHB luôn tôn trọng quyền riêng tư, cá nhân của khách hàng. Hơn thế nữa tiêu chí của SHB là bảo mật vậy nên khi thẩm định SHB sẽ không thẩm định công ty. SHB chỉ thẩm định thông tin cá nhân, năng lực tài chính của khách hàng và lịch sử nợ xấu mà thôi.

Vay SHB có thẩm định nhà không?

Nếu trong trường hợp bạn vay bằng tài sản thế chấp như sổ đỏ, đất đai. Khi đó SHB sẽ thực hiện thẩm định nhà. SHB sẽ cử chuyên viên thẩm định xuống tận địa chỉ nhà để thực hiện quy trình thẩm định, đánh giá giá trị của tài sản thế chấp.

SHB thẩm định xong bao lâu có kết quả?

SHB thẩm định xong bao lâu có kết quả

SHB thẩm định xong bao lâu có kết quả thì mỗi hồ sơ vay vốn của từng khách hàng sẽ có mốc thời gian khác nhau. Vấn đề bao lâu thì có kết quả thẩm định sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

Khối lượng hồ sơ và công việc của SHB ở thời điểm đó. Nếu như hồ sơ nhiều thì thời gian xử lý sẽ lâu hơn và ngược lại.

Sự phức tạp của tài sản thế chấp, nếu như tài sản có giấy tờ thủ tục hoặc để đánh giá giá trị phải mất một khoảng thời gian thì đồng nghĩa với việc thời gian duyệt hồ sơ cũng sẽ lâu hơn.

Nhưng nhìn chung, thời gian có kết quả thẩm định SHB sẽ khoảng từ 7 ngày đến 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký vay.

SHB Finance thẩm định có khó không?

Hiện nay ở bất kỳ công ty tài chính, ngân hàng nào cũng bắt buộc phải thẩm định hồ sơ khách hàng. Vì quy trình này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới số vốn của đơn vị cho vay. Nếu như không thẩm định cẩn thận thì chắc chắn sẽ có thể rơi vào khả năng bị mất vốn.

SHB Finance là một công ty tài chính họ sẽ yêu cầu thẩm định tương đối nghiêm ngặt. Khách hàng phải đạt được các điều kiện của khoản vay cũng như chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ. Nếu như thiếu điều khoản nào thì có thể bị từ chối cho vay ngay lập tức.

Chính vì như thế, trước khi đăng ký vay tiền tại SHB Finance. Người vay nên chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu được đưa ra để tránh gặp phải những vấn đề khó khăn khác.

Tóm lại

SHB thẩm định xong bao lâu có kết quả đã được Thongtinbank.com giải đáp. Khi vay tiền tại SHB và hồ sơ sẽ được thẩm định từ 7-10 ngày là sẽ có kết quả. SHB sẽ liên hệ với khách hàng để thông báo về kết quả này.

Xem thêm: