Cách sao kê tài khoản ngân hàng Agribank theo bản mẫu chuẩn

0
4114

Cách sao kê tài khoản ngân hàng Agribank sẽ giúp bạn hiểu rõ về các giao dịch đã phát sinh từ tài khoản. Ngoài ra bản sao kê cũng giúp bạn thực hiện khai báo năng lực tài chính cá nhân.

Hiện nay có rất nhiều bạn cần phải thực hiện sao kê bảng lương của bản thân để phục vụ nhu cầu cá nhân. Nếu như chưa biết bắt đầu từ đâu và thủ tục sao kê như thế nào. Ở dưới này đây, Thongtinbank.com sẽ hướng dẫn tìm hiểu chi tiết nhé.

Tóm tắt

Tìm hiểu về sao kê ngân hàng Agribank

Sao kê tài khoản ngân hàng Agribank

Sao kê tài khoản Agribank có nghĩa là bạn thực hiện kiểm tra một bản báo cáo các giao dịch đã phát sinh từ tài khoản trong một khoảng thời gian nào đó. Trong bản sao kê này sẽ hiển thị đầy đủ và chi tiết loại giao dịch, thời gian, số tiền, nơi nhận, nơi chuyển. Từ đó có thể giúp chủ tài khoản quản lý tài chí tốt hơn.

Sao kê bảng lương ngân hàng Agribank là gì?

Sao kê bảng lương ngân hàng Agribank là một bản báo cáo chi tiết về lương bạn nhận hàng tháng. Thông thường ngân hàng sẽ yêu cầu sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất. Người sao kê phải làm bảo sao kê tại ngân hàng và có đầy đủ chữ ký của giám đốc ngân hàng, con dấu thì bản sao kê mới có giá trị pháp lý.

sao ke bang luong ngan hang agribank
Mẫu giấy sao kê bảng lương ngân hàng Agribank

Thường thì những trường hợp sau đây sẽ phải sao kê bảng lương:

#1 Vay tín chấp

Khi bạn muốn đăng ký vay vốn tại ngân hàng. Lúc này sẽ có một điều kiện yêu cầu loại giấy tờ là chứng minh khả năng thu nhập. Việc này nhằm đảm bảo khả năng chi trả nợ sau này cho khoản vay.

Trong bản sao kê sẽ hiển thị được mức lương bạn nhận được. Nhờ đó, ngân hàng sẽ dựa vào bản sao kê để chấm điểm tín dụng và đưa ra hạn mức cho vay hợp lý.

#2 Mở thẻ tín dụng

Mở thẻ tín dụng ở bất cứ nơi đâu cũng yêu cầu bắt buộc phải chứng minh, sao kê bảng lương. Ngân hàng yêu cầu người đăng ký mở thẻ phải sao kê bảng lương trong 3 tháng gần đây. Từ bảng lương mới đưa ra được hạn mức cho thẻ tín dụng.

Trong trường hợp khách hàng nhận lương qua tài khoản ngân hàng mở thẻ tín dụng thì không cần bản sao kê này.

Hướng dẫn cách sao kê tài khoản ngân hàng Agribank

Có nhiều cách sao kê tài khoản ngân hàng Agribank. Nhưng để sao kê để mở thẻ tín dụng hoặc vay tín chấp thì bạn phải tới trực tiếp tới ngân hàng. Còn những cách sao kê tại cây ATM hoặc sao kê online thì chỉ cung cấp thông tin về tài khoản của bạn mà thôi.

Cách 1: In sao kê tài khoản ngân hàng Agribank tại PGD

sao ke bang luong ngan hang agribank
Sao kê tại ngân hàng Agribank mới có giá trị pháp lý

Để sao kê bảng lương Agribank, khách hàng chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân tới văn phòng giao dịch gần nhất. Tại đây, hãy yêu cầu nhân viên thực hiện bản sao kê giúp cho bạn. Nhiệm vụ của bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu, sau đó nhận bản sao kê từ nhân viên. Hãy kiểm tra lại bản sao xem có chính xác hay không nhé.

Cách 2: Sao kê tài khoản ngân hàng Agribank trực tuyến

Với hướng dẫn này, bạn không cần phải tới văn phòng giao dịch Agribank nữa. Thay vào đó chúng ta sẽ tiến hành sao kê trên ứng dụng E-Mobile Banking hoặc Internet Banking. Tại đây có thể kiểm tra lịch sử giao dịch.

Toàn bộ lịch sử giao dịch, nhận, chuyển tiền sẽ được hiển thị. Lúc này thì chỉ cần cần in bản sao kê này ra là được. Nhưng bản sao kê này không có hiệu lực về pháp lý để đăng ký mở thẻ tín dụng, vay tín chấp.

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng E-Mobile Banking hoặc truy cập trang web https://ibank.agribank.com.vn/
 • Bước 2: Ở giao diện chính các bạn nhấn chọn vào Tài khoản.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ thấy phần Tra cứu giao dịch ở đây sẽ có các mốc thời gian ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Hãy chọn khung thời gian bạn muốn kiểm tra nhé.
 • Bước 4: Ngay lập tức ở bên dưới sẽ hiển thị các giao dịch đã được thực hiện. Các bạn nhấn vào để xem thông tin chi tiết của giao dịch nhé.

In sao kê bảng lương tại cây ATM Agribank

Đây là một cách sao kê rất đơn giản, người dùng có thể thực hiện kiểm tra thông tin tài khoản của mình tại bất kỳ máy ATM nào.

Hãy cho thẻ vào cây ATM sau đó nhập mã PIN của thẻ và lựa chọn chức năng “Vấn tin tài khoản > In sao kê lịch sử giao dịch > Hệ thống sẽ tự động in ra hóa đơn 10 giao dịch gần nhất”.

Phí sao kê bảng lương Agribank là bao nhiêu

Việc sao kê lương ngân hàng Agribank sẽ mất phí. Mức phí sẽ phụ thuộc vào thời gian, độ dài của bản sao kê nhé. Theo như biểu phí mà ngân hàng Agribank quy định cụ thể như sau.

 • 20.000 – 50.000 VND cho bản sao kê đầu tiên bằng Tiếng Việt, các bản tiếp theo là 10.000 VNĐ.
 • 50.000 – 100.000 VND cho bản sao kê đầu tiên bằng Tiếng Anh, bản tiếp theo là 20.000 VND.
 • Yêu cầu sao kê trong vòng 1 năm trở lại đâu thì sẽ tính là 10.000 VND/trang. Sao kê ở thời gian trên 1 năm sẽ là 50.000 VND/trang.

Cách đọc bảng sao kê ngân hàng Agribank

Có nhiều bạn chưa biết cách đọc và hiểu giấy sao kê bảng lương ngân hàng Agribank như thế nào. Nhìn chung chúng ta cũng không cần hiểu quá nhiều. Nhưng để cho chắc chắn và kiểm tra chính xác hơn. Bạn vẫn lên biết cách đọc để tránh sự nhầm lẫn nhé.

Bản xác nhận bảng lương ngân hàng Agribank sẽ bao gồm 3 phần như sau:

 • Phần đầu: Tên mẫu xác nhận
 • Phần hai: Nội dung cần xác nhận (bảng lương của bạn).
 • Phần ba: Chữ ký xác nhận.

Cách đọc sao kê bảng lương Agribank:

Phần mở đầu: Là phần trình bày cho sang trọng, ghi rõ tên hoặc mục đích của giấy là gì.

Phần thứ 2: Sẽ bao gồm nội dung về bản sao kê chi tiết mức lương của bạn. Sẽ bao gồm các thông tin

 • Họ và tên
 • Địa chỉ
 • Số chứng minh nhân dân
 • Nơi làm việc hiện tại
 • Địa chỉ công ty
 • Số điện thoại
 • Vị trí công tác
 • Chức vụ
 • Loại hợp đồng lao động
 • Thời gian bắt đầu làm việc, thời hạn kết thúc hợp đồng
 • Mức lương chính
 • Thu nhập khác, phụ cấp

Tại đây các bạn chỉ cần kiểm tra các con số mức lương mình nhận được.

Phần 3: Chữ ký xác nhận

Phần này rất quan trọng mà nhiều bạn bỏ qua nhé. Bản sao kê chỉ có hiệu lực khi có con dấu và chữ ký của người có thẩm quyền tại ngân hàng. Trong mục này sẽ bao gồm các loại chữ ký.

 • Chữ ký họ và tên của người có thẩm quyền tại ngân hàng Agribank để xác nhận bảng sao kê là chính xác.
 • Chữ ký của người làm đơn
 • Ngày tháng và ký tên.

Lời kết

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về cách sao kê tài khoản ngân hàng Agribank rồi. Đơn giản trong vài bước như vậy thôi là bạn đã có bản sao kê chính xác nhất. Lưu ý chỉ có bản sao kê tại ngân hàng có chữ ký của ngân hàng mới có hiệu lực để vay vốn và mở thẻ tín dụng nhé.

Xem thêm: