Tại sao rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn báo về điện thoại

0
3916

Hiện bạn đang gặp phải lỗi rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn báo về số điện thoại. Trong khi đó lại có đăng ký dịch vụ tiện ích SMS Banking của ngân hàng. Để biết được nguyên nhân lỗi vì sao, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây nhé.

Rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn vì sao?

Có rất nhiều lý do dẫn tới lỗi rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn. Các bạn hãy xem những nguyên nhân sau đây dẫn tới tình trạng này nhé.

Rut tien nhung khong nhan duoc tin nhan

1/ Không đăng ký dịch vụ SMS Banking

Lỗi này rất nhiều khách hàng gặp phải trong quá trình sử dụng. Để nhận được tin nhắn báo về số điện thoại mỗi khi thực hiện giao dịch. Chủ tài khoản cần đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng. Chỉ khi nào đăng ký tiện ích này thì hệ thống sẽ tự động thông báo mỗi khi tài khoản phát sinh giao dịch.

Để đăng ký SMS Banking, hãy mang theo giấy tờ tùy thân tới văn phòng ngân hàng chủ quản. Tại đây chúng ta sẽ được hướng dẫn đăng ký miễn phí.

2/ Rút tiền không thành công

Khi khách hàng tiến hành rút tiền không thành công thì có nghĩa là giao dịch chưa được thực hiện. Lúc này chưa được ghi nhận trên hệ thống thế nên sẽ không có bất cứ tin nhắn nào gửi về số điện thoại của bạn.

Để xử lý tình trạng này thì bạn chỉ cần kiểm tra lại giao dịch xem đã thành công hay chưa. Di chuyển sang hệ thống máy ATM khác hoặc kiểm tra hạn mức rút, phí rút.

3/ Lỗi hệ thống SMS Banking

Đôi khi hệ thống SMS Banking của ngân hàng quá tải dẫn tới tình trạng chưa thể thông báo biến động số dư về tin nhắn. Hệ thống sẽ báo lại ngay cho bạn sau khi hệ thống hoạt động lại bình thường.

4/ Lỗi số điện thoại không trùng khớp

Một trong những lỗi phổ biến thường xảy ra khi khách hàng không nhận được tin nhắn mỗi khi rút tiền. Đó chính là việc thay đổi số điện thoại liên kết với ngân hàng nhưng lại không báo cho ngân hàng. Hệ thống chỉ gửi tin nhắn thông báo cho số điện thoại đã được đăng ký mà thôi.

Vậy nếu như bạn đã đổi thông tin số điện thoại, hãy tới ngay ngân hàng để thay đổi số điện thoại mới nhé.

Cách đăng ký SMS Banking nhận tin nhắn báo khi rút tiền

Nếu như các bạn chưa đăng ký tiện ích sms banking, hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây.

Rut tien nhung khong nhan duoc tin nhan

Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân tới ngân hàng đang sử dụng.

Bước 2: Tại quầy giao dịch hãy thông báo với nhân viên nhu cầu đăng ký dịch vụ SMS Banking.

Bước 3: Nhân viên sẽ đưa cho bạn một loại giấy và yêu cầu điền các thông tin cá nhân vào.

Bước 4: Sau khi điền xong thì gửi lại giấy cùng với CMND của bạn.

Bước 5: Đăng ký thành công

Lưu ý:

  • Đăng ký SMS Banking hoàn toàn miễn phí không mất tiền.
  • Hàng tháng khách hàng sẽ phải chịu một khoản tiền để duy trì dịch vụ. Nếu số dư trong tài khoản không đủ thì tiện ích tự động hủy.

Trên đây Thongtinbank.com đã giúp các bạn biết nguyên nhân vì sao rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn. Cách khắc phục cũng đơn giản và đã được hướng dẫn ở trên. Nếu các bạn còn câu hỏi nào khác hãy để lại bên dưới để được giải đáp ngay nhé.

Tham khảo: