Khác ngân hàng có rút tiền mặt được không? Rút ở đâu nhanh nhất

0
544

Rút tiền mặt khác ngân hàng được không? Câu trả lời là CÓ nhưng chúng ta sẽ không thực hiện việc rút tiền dễ dàng được. Bởi sẽ phải trải qua các thủ tục và chịu khoản phí cao hơn khi rút tiền cùng ngân hàng. Số tiền phí rút tiền mặt khác ngân hàng sẽ được quy định khác nhau.

Ở phía dưới bài viết này thongtinbank sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về những cách rút tiền mặt khác ngân hàng. Và một số lưu ý chúng ta cần phải ghi nhớ khi thực hiện việc rút tiền này nhé.

Tính năng rút tiền mặt khác ngân hàng là gì?

Việc rút tiền mặt là chức năng phổ biến mà chúng ta vẫn thường dùng khi muốn rút tiền tại tài khoản của mình. Sẽ có 2 cách rút tiền mặt là rút tại quầy giao dịch hoặc dùng thẻ ATM để rút. Việc rút tiền cùng ngân hàng thì không có gì để nói vì ai cũng biết điều đó. Nhưng rút tiền mặt khác ngân hàng được không? Còn là câu hỏi của rất nhiều người chưa biết rõ.

rut tien mat khac ngan hang duoc khong
Chỉ rút tiền mặt khác ngần nằm trên hệ thống Napas

Rút tiền mặt khác ngân hàng tức là bạn sở hữu một tài khoản của ngân hàng này nhưng muốn rút tại ngân hàng kia. Ví dụ bạn có tài khoản ngân hàng Agribank và muốn rút tiền tại ngân hàng Vietinbank. Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng chúng ta lại có thể thực hiện được. Nhưng với điều kiện các ngân hàng bạn muốn giao dịch phải liên kết với nhau. Chỉ cần ngân hàng bạn muốn rút có nằm trong liên kết Napas (National Payment Services) thì việc rút tiền tại ngân hàng khác sẽ đơn giản.

Rút tiền mặt khác ngân hàng có được không?

Ngay từ mở bài mình đã trả lời câu hỏi khác ngân hàng có rút tiền mặt được không? Câu trả lời là CÓ, nhưng với điều kiện ngân hàng muốn rút tiền phải liên kết nằm trong hệ thống Napas thì mới được.

Bạn có thể thực hiện rút tiền bằng thẻ ATM hoặc tới trực tiếp quầy giao dịch để rút tiền mặt. Mỗi hình thức sẽ có cách thực hiện và ưu điểm khác nhau. Cách rút tiền mặt khác ngân hàng thế nào hãy cùng xem chi tiết ở phía dưới đây.

Hướng dẫn rút tiền mặt khác ngân hàng

Trong 3 bước đơn giản sau đây chúng ta sẽ có thể rút tiền mặt khác ngân hàng tại quầy giao dịch. Nhưng cần phải biết việc rút tiền khác ngân hàng sẽ phải chịu mức phí cao hơn so với rút tiền cùng hệ thống ngân hàng.

rut tien mat khac ngan hang duoc khong

Bước 1: Chọn ngân hàng nằm trong hệ thống Napas để rút

Trong hệ thống Napas có 50 ngân hàng liên kết với nhau. Vì vậy chúng ta chỉ được quyền rút tiền trong giới hạn 50 ngân hàng này mà thôi. Vì vậy việc tìm hiểu ngân hàng liên kết để rút tiền rất quan trọng. Nếu như chọn ngân hàng không nằm trong hệ thống này thì không giao dịch được.

Bước 2: Mang chứng minh nhân dân tới phòng giao dịch

Khi bạn đã lựa chọn được ngân hàng định rút tiền. Lúc này chỉ tới ngân hàng đó và yêu cầu rút tiền mặt khác ngân hàng. Lưu ý phải xuất trình được giấy tờ tùy thân để chứng minh.

Giao dịch viên sẽ đưa một tờ phiếu yêu cầu điền các thông tin về tài khoản và số tài khoản, số tiền bạn muốn rút… Sau đó nộp lại cho họ để đối chiếu các thông tin.

Nếu xác minh thành công, nhân viên sẽ cung cấp số tiền và hoàn tất các thủ tục rút tiền từ tài khoản.

Bước 3: Kiểm tra tài khoản ngân hàng của bạn

Để đảm bảo số tiền trong tài khoản được rút đúng. Hãy đăng nhập vào các ứng dụng hoặc dùng thẻ ATM để vấn tin nhé. Xem số tiền có bị trừ tương ứng hay không.

Một vài lưu ý khi rút tiền mặt khác ngân hàng

1. Điền đúng các thông tin về số tài khoản, họ và tên, số CMND, số tiền muốn rút, chi nhánh mở tài khoản, tên ngân hàng… để tránh việc sai xót trong quá trình giao dịch.

2. Sau khi rút tiền nhớ giữ lại biên lai để đề phòng trường hợp có lỗi giao dịch.

3. Phí rút tiền mặt khác ngân hàng sẽ cao hơn bình thường. Nó sẽ phụ thuộc vào số tiền rút ra và quy định của ngân hàng bạn rút tiền.

4. Ngoài việc đến quầy giao dịch rút tiền, bạn có thể dùng thẻ ATM để rút tiền tại những máy ATM.

Hi vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu được rút tiền mặt khác ngân hàng được không? Nhưng lời khuyên của mình, bạn nên rút tiền tại ngân hàng cùng hệ thống để được giải quyết nhanh và chịu ít phí hơn.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây