Rút tiền khác ngân hàng tại quầy giao dịch được không?

0
3573

Rút tiền khác ngân hàng tại quầy giao dịch được không? Câu hỏi này được rất nhiều bạn đặt ra. Liệu khác ngân hàng có rút tiền mặt được không?

Ở phía dưới bài viết này thongtinbank sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về những cách rút tiền mặt khác ngân hàng. Và một số lưu ý chúng ta cần phải ghi nhớ khi thực hiện việc rút tiền này nhé.

Tính năng rút tiền mặt khác ngân hàng là gì?

Việc rút tiền mặt là chức năng phổ biến mà chúng ta vẫn thường dùng khi muốn rút tiền tại tài khoản của mình. Sẽ có 2 cách rút tiền mặt là rút tại quầy giao dịch hoặc dùng thẻ ATM để rút. Việc rút tiền cùng ngân hàng thì không có gì để nói vì ai cũng biết điều đó. Nhưng rút tiền mặt khác ngân hàng được không? Còn là câu hỏi của rất nhiều người chưa biết rõ.

rut tien mat khac ngan hang duoc khong
Chỉ rút tiền mặt khác ngần nằm trên hệ thống Napas

Rút tiền mặt khác ngân hàng tức là bạn sở hữu một tài khoản của ngân hàng này nhưng muốn rút tại ngân hàng kia. Ví dụ bạn có tài khoản ngân hàng Agribank và muốn rút tiền tại ngân hàng Vietinbank. Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng chúng ta lại có thể thực hiện được. Nhưng với điều kiện các ngân hàng bạn muốn giao dịch phải liên kết với nhau. Chỉ cần ngân hàng bạn muốn rút có nằm trong liên kết Napas (National Payment Services) thì việc rút tiền tại ngân hàng khác sẽ đơn giản.

Rút tiền khác ngân hàng tại quầy giao dịch có được không?

Câu trả lời là không, bạn không thể rút tiền mặt tại quầy giao dịch của ngân hàng khác được. Có nghĩa là bạn không thể rút tiền mặt tại quầy giao dịch của ngân hàng liên kết.

Chủ tài khoản chỉ được phép rút tiền mặt tại các chi nhánh, phòng giao dịch thuộc ngân hàng đang sử dụng mà thôi. Nếu muốn rút tiền mặt khác ngân hàng thì chỉ có thể sử dụng thẻ ATM và rút tiền tại các máy ATM chứ không rút tại phòng giao dịch ngân hàng được.

Hướng dẫn rút tiền mặt khác ngân hàng

Trong 3 bước đơn giản sau đây chúng ta sẽ có thể rút tiền mặt khác ngân hàng tại quầy giao dịch. Nhưng cần phải biết việc rút tiền khác ngân hàng sẽ phải chịu mức phí cao hơn so với rút tiền cùng hệ thống ngân hàng.

rut tien mat khac ngan hang duoc khong

Bước 1: Chọn ngân hàng nằm trong hệ thống Napas để rút

Trong hệ thống Napas có 50 ngân hàng liên kết với nhau. Vì vậy chúng ta chỉ được quyền rút tiền trong giới hạn 50 ngân hàng này mà thôi. Vì vậy việc tìm hiểu ngân hàng liên kết để rút tiền rất quan trọng. Nếu như chọn ngân hàng không nằm trong hệ thống này thì không giao dịch được.

Bước 2: Mang chứng minh nhân dân tới phòng giao dịch

Khi bạn đã lựa chọn được ngân hàng định rút tiền. Lúc này chỉ tới ngân hàng đó và yêu cầu rút tiền mặt khác ngân hàng. Lưu ý phải xuất trình được giấy tờ tùy thân để chứng minh.

Giao dịch viên sẽ đưa một tờ phiếu yêu cầu điền các thông tin về tài khoản và số tài khoản, số tiền bạn muốn rút… Sau đó nộp lại cho họ để đối chiếu các thông tin.

Nếu xác minh thành công, nhân viên sẽ cung cấp số tiền và hoàn tất các thủ tục rút tiền từ tài khoản.

Bước 3: Kiểm tra tài khoản ngân hàng của bạn

Để đảm bảo số tiền trong tài khoản được rút đúng. Hãy đăng nhập vào các ứng dụng hoặc dùng thẻ ATM để vấn tin nhé. Xem số tiền có bị trừ tương ứng hay không.

Hi vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu được rút tiền mặt khác ngân hàng được không? Nhưng lời khuyên của mình, bạn nên rút tiền tại ngân hàng cùng hệ thống để được giải quyết nhanh và chịu ít phí hơn.

Xem thêm: