Rút tiền bằng sổ hộ khẩu được không? Làm thế nào để rút được tiền

0
2014

Trả lời câu hỏi: Rút tiền bằng sổ hộ khẩu được không và tư vấn các vấn đề liên quan đến rút tiền nhanh và hiệu quả nhất cho khách hàng.

Thông thường khi chúng ta muốn rút tiền tại ngân hàng cần phải dùng đến CMND. Nhưng không may chứng minh thư của bạn cũng đã bị mất. Vậy quy định của ngân hàng trong vấn đề này là như thế nào?

Để trả lời, trong bài viết này thongtinbank.com sẽ giải đáp thắc mắc về câu hỏi này. Và sau đó đưa đến những mẹo để rút tiền nhanh chóng nhé.

Điều kiện rút tiền từ tài khoản ngân hàng

Khi giao dịch rút tiền tại ngân hàng, mặc dù tiền là của bạn. Nhưng ngân hàng vẫn yêu cầu chủ tài khoản phải có đầy đủ các điều kiện sau đây.

  • Trong tài khoản phải có đầy đủ số dư muốn rút.
  • Người rút phải là chủ tài khoản và phải có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
  • Rút tiền chỉ có thể rút tại chi nhánh ngân hàng đang sử dụng. Ví dụ bạn đang sử dụng Agribank thì không thể tới ngân hàng Vietinbank để rút tiền được.

Rút tiền bằng sổ hộ khẩu có được không?

Trả lời: Theo như quy định của ngân hàng khi bạn gửi tiết tiết kiệm hoặc rút tiền. Chúng ta sẽ phải xuất trình giấy tờ là CMND để làm thủ tục đối chiếu. Nếu mã số khớp với tài khoản thì giao dịch sẽ được chấp thuận. Và chứng minh thư cũng là loại giấy tờ duy nhất có thể thực hiện rút tiền tại ngân hàng.

Hiện có 3 loại giấy tờ CMND 9 số (CMND cũ); CMND 12 số (CMND mới) và Thẻ Căn cước được chấp thuận. Nếu bạn đã mất chứng minh thư nhân dân sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong việc giao dịch.

rut tien bang so ho khau duoc khong
Không rút tiền tại ngân hàng bằng sổ hộ khẩu được

Vì vậy câu trả lời cho câu hỏi sổ hộ khẩu rút tiền được không là không. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm, vì dưới đây sẽ có hướng dẫn cách rút tiền khác.

Liên quan:  cmnd photo có rút được tiền không

Cách rút tiền không cần sổ hộ khẩu và cmnd

Cách 1: Rút tiền bằng xác thực dấu vân tay

rut tien bang so ho khau duoc khong

Hiện nay ngân hàng đã triển khai hình thức giao dịch bằng dấu vân tay. Bạn sẽ được xác thực dấu vân tay để thực hiện cho 3 loại giao dịch là: Rút tiền từ tài khoản tiền gửi thanh toán, rút tiền tiết kiệm, chuyển khoản tại ngân hàng.

Nhưng để thực hiện được cách này bạn cần phải đăng ký xác thực dấu vân tay trước đó. Nếu không đăng ký sẽ không thể dùng cách giao dịch này.

Cách 2: Rút tiền bằng cách ủy quyền cho bạn bè, người thân

Lưu ý: Cách này chỉ dành cho những ai rút tiền trong sổ tiết kiệm

rut tien bang so ho khau duoc khong

Theo luật ngân hàng nhà nước thì bạn có thể ủy quyền cho bạn bè, người thân đến ngân hàng để rút tiền trong tài khoản. Cách này được rất nhiều người sử dụng khi bị mất cmnd và không đăng ký dịch vụ rút tiền khác.

Cách thực hiện như sau:

  • Người được ủy quyền đến ngân hàng và xuất trình sổ tiết kiệm
  • Xuất trình giấy tờ ủy quyền

Nếu chưa có giấy ủy quyền, bạn có thể làm tại ngân hàng theo hướng dẫn của nhân viên. Nếu giấy ủy quyền không được làm tại ngân hàng thì phải có dấu xác nhận của chính quyền phường xã.

  • Sau đó thì xuất trình căn cước công dân hoặc chứng minh thư, hộ chiếu của người được ủy quyền.
  • Ký vào giấy rút tiền

Với các thông tin trên chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi rút tiền bằng sổ hộ khẩu được không. Mọi thắc mắc xin hãy để lại bình luận phía dưới để được tư vấn miễn phí.