Hướng dẫn rút tiền bằng mã QR Agribank không cần thẻ ATM

0
4337

Rút tiền bằng mã QR Agribank là tính năng được rất nhiều khách hàng mong chờ. Tiện ích này đã được một số ngân hàng áp dụng vậy ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thông Agribank đã cho phép người dùng sử dụng dịch vụ này chưa?

Hiện nay Agribank là ngân hàng có lượng khách hàng trẻ đông đảo nhất. Với con số 5 triệu khách hàng đã cài đặt ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại. Để thuận tiện trong giao dịch internet giảm ngắn thời gian hơn. Ngân hàng đã ra mắt hàng loạt tính năng dành cho khách hàng của mình. Đồng thời chính khách hàng cũng muốn hưởng các tiện ích này. Vì thế rất nhiều người muốn rút tiền atm bằng mã QR Agribank. Tuy nhiên ngân hàng đã cung cấp dịch vụ này chưa thì bạn lại chưa biết và cũng không biết cách thực hiện như thế nào.

Để giải đáp cũng như hướng dẫn cho các bạn thì sau đây thongtinbank.com sẽ đưa đến các thông tin mới nhất về tính năng này.

Mã QR ngân hàng Agribank là gì?

Dịch vụ rút tiền bằng mã QR Code không cần thẻ ATM hiện được rất nhiều ngân hàng áp dụng để giúp khách hàng giao dịch nhanh hơn.

Tuy nhiên, tại ngân hàng Agribank lại không có tính năng rút tiền bằng mã QR Code. Mà tính năng rút tiền không cần thẻ tại Agribank được gọi là tiện ích rút tiền bằng mã số bí mật qua số điện thoại mà thôi.

Khi sử dụng, bạn sẽ cần dùng thẻ ATM sau đó tạo mã số rút tiền bao gồm 8 số. Sau đó, gửi cho người nhận và họ sẽ tới cây ATM để thực hiện rút tiền.

Bạn cần phân biệt và hiểu rõ tính năng này để tránh nhầm lẫn trong quá trình rút tiền.

Hướng dẫn cách rút tiền bằng số điện thoại Agribank

Như đã giới thiệu ở trên ngân hàng Agribank không hỗ trợ tính năng rút tiền bằng mã QR Code. Ở bên dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách rút tiền bằng số điện thoại Agribank không cần thẻ.

Điều kiện rút tiền không cần thẻ Agribank

Một số điều kiện sau bạn cần lưu ý khi sử dụng tính năng này.

  • Phải sử dụng thẻ Agribank và tạo mã rút tiền tại cây ATM Agribank.
  • Trong tài khoản phải có tiền.
  • Phải dùng số điện thoại để nhận mã rút tiền.

1) Tạo mã rút tiền Agribank

Bạn sẽ phải tạo mã rút tiền trước, hãy tới hệ thống máy ATM Agribank để làm điều này.

Bước 1: Đưa thẻ ATM vào máy ATM Agribank sau đó chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ.

Bước 2: Ngay tại giao diện chính nhấn chọn Giao dịch khác và chọn tiếp Rút tiền bằng mã.

Bước 3: Hãy nhập số điện thoại dùng để rút tiền.

Bước 4: Nhập số tiền muốn rút vào, tối thiểu là 50.000 VND tối đa là 5 triệu cho 1 lần rút.

Bước 5: Máy ATM hiển thị lại giao dịch, bạn kiểm tra xem đã chính xác hay chưa. Nếu đã đúng thì nhấn chọn Xác nhận và nhận biên lai giao dịch. Trên biên lai này sẽ có 4 số bí mật.

Bước 6: Số điện thoại sẽ nhận được 1 tin nhắn chứa 4 số bí mật tiếp theo.

Quan trọng: Mã số bí mật rút tiền bao gồm 8 số, 4 số đầu dược in trên biên lai, 4 số cuối được gửi về điện thoại. Mã số này dùng để rút tiền nên bạn cần lưu ý.

2) Rút tiền tại máy ATM Agribank

Bước 7: Khi đã có đầy đủ 8 mã số bí mật dùng để rút tiền. Bây giờ bạn có thể dùng mã số này để rút tiền mà không cần dùng tới thẻ ATM.

Bước 8: Tại máy ATM Agribank bạn nhấn chọn vào Cardless (phím thứ 2 ở bên phải từ trên xuống dưới).

Bước 9: Chọn tiện ích Rút tiền bằng mã và nhập 4 mã số rút tiền đầu tiền, rồi lại nhập 4 mã số rút tiền thứ 2 được gửi về điện thoại.

Bước 10: Nhập số tiền muốn rút, số tiền phải trùng với số tiền đã khởi tạo lúc tạo mã.

Bước 11: Xác nhận giao dịch rút tiền và nhận tiền từ cây.

Nguyên nhân không rút được tiền Agribank không cần thẻ

Có một số bạn khi dùng tính năng rút tiền không cần thẻ Agribank lại không thể giao dịch được. Có thể lỗi này là do các nguyên nhân sau đây gây ra.

  • Giao dịch rút tiền tại máy ATM không hỗ trợ hoặc cây ATM của ngân hàng khác.
  • Mã rút tiền không đúng hoặc đã hết hạn sử dụng.
  • Nhập sai mật khẩu hoặc mã giao dịch quá nhiều lần.

Một số câu hỏi khi rút tiền không cần thẻ Agribank

Phí rút tiền không cần thẻ Agribank

Rút tiền không cần thẻ ngân hàng Agribank sẽ tính khoản phí là 1.100 VND/lần. Phí này được trừ thẳng vào tài khoản khi bạn tạo mã rút tiền thành công.

Hạn mức rút tiền bằng mã QR Agribank

Bạn chỉ có thể rút tiền được tại cây ATM của ngân hàng Agribank. Vì lý do bảo mật nên sẽ không thể rút tiền tại cây ATM khác giống với hình thức rút tiền thông thường.

Rút tiền không cần thẻ tại cây ATM khác được không?

Hạn mức rút tiền không cần thẻ cũng giống với hạn mức rút tiền bằng thẻ. Cụ thể tối thiểu cho mỗi lần rút là 50.000 VND và tối đa là 5.000.000 VND cho 1 lần. Mỗi ngày rút được 20.000.000 VND.

Như vậy thông qua bài viết trên bạn đã có thể biết rút tiền bằng mã QR Agribank là tính năng không sử dụng được. Chúng ta chỉ có thể sử dụng tính năng QR Pay để thanh toán khi mua hàng thôi.

Đọc thêm:

› Mất thẻ atm agribank có rút tiền được không

› Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank

› Cách xem hạn sử dụng thẻ atm Agribank