Rút tiền ATM nhưng quên lấy tiền phải làm gì? Có lấy lại được không

0
2229

Trong nhiều trường hợp chúng ta rút tiền ATM nhưng quên lấy tiền? Lúc này nguy cơ bị mất tiền là rất cao. Nhiều người chỉ có biết trách do mình “quá đen” và không làm gì cả. Nhưng liệu chúng ta có thể lấy lại được tiền bị quên khi rút ở cây ATM không?

Trường hợp rút tiền ATM quên không lấy tiền không phải hiếm gặp. Nhưng hầu hết mọi người đều không biết cách xử lý thế nào cho đúng. Khi quên tiền ở cây ATM chúng ta vẫn có cơ hội lấy lại số tiền đó của mình. Bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn mọi người cách phòng tránh cũng như khắc phục vấn đề rút tiền cây ATM quên lấy tiền. Các bạn cùng theo dõi và trang bị kinh nghiệm cho bản thân mình nhé.

2 trường hợp rút tiền ATM nhưng quên lấy tiền

Sẽ có hai trường hợp rút tiền nhưng quết lấy tiền bạn cần biết. Sẽ tùy vào từng trường hợp để chúng ta áp dụng biện pháp xử lý khác nhau.

rut tien atm nhung quen lay tien

#1 Trường hợp 1: Khi bạn thực hiện rút tiền và cây ATM đã nhả tiền tuy nhiên không có người nhận. Sau 30 giây hệ thống ATM sẽ tự động thu tiền vào trong máy. Lúc này số tiền của chúng ta không bị mất, nếu có người đến tìm kiếm thì ngân hàng sẽ giải quyết.

#2 Trường hợp 2: Số tiền bạn rút đã ra khỏi cây ATM nhưng bị người đến sau nhặt mất. Với trường hợp này sẽ giải quyết hơn và cơ hội nhận lại tiền cũng khó hơn. Tuy nhiên chúng ta vẫn có cách giải quyết.

Rút tiền nhưng quên lấy tiền có nhận lại được tiền không?

Việc rút tiền ATM nhưng quên nhận tiền chúng ta vẫn có cơ hội nhận lại được tiền của mình. Nhưng thongtinbank.com đã giới thiệu với các bạn ở trên sẽ tùy trường hợp để khắc phục lấy lại tiền. Tuy cơ hội nhận lại tiền chỉ 50% nhưng tại sao không thử để không bị mất oan số tiền này.

Các bạn hãy yên tâm làm theo hướng dẫn sau đây của mình sẽ có thể lấy lại tiền bình thường. Sẽ có nhiều phương án khác nhau để lấy lại. Nào cùng xem với mình nhé

Hướng dẫn khắc phục rút tiền ATM nhưng quên lấy tiền

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn khắc phục theo 2 trường hợp. Các bạn xem xét và lựa chọn cách xử lý theo những gì mình đang gặp phải nhé.

Trường hợp 1: Rút tiền quên lấy và cây ATM đã thu lại

Ở trong trường hợp 1 này chúng ta sẽ chia thành 2 tình huống nhỏ.

rut tien atm nhung quen lay tien

Nếu như chúng ta rút tiền tại hệ thống của cây ATM mình đang sử dụng. Vậy thì chúng ta chỉ cần nhanh chóng vào phòng bảo vệ của ngân hàng quản lý cây ATM để check camera. Nếu thực sự số tiền bị nuốt vào cây ATM họ sẽ tiến hành hướng dẫn làm thủ tục để lấy lại tiền. Sau khi làm các bước xác nhận, nếu tiền của bạn bị cây ATM thu lại thật. Khoảng 7 ngày thì ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để trao trả lại số tiền.

Trong trường hợp các bạn thực hiện việc rút tiền tại cây ATM khác hệ thống thẻ mình đang sử dụng. Lúc này chúng ta cần làm 2 bước sau đây.

Bước 1: Tìm chi nhánh/phòng giao dịch đang quản lý cây ATM bạn vừa thực hiện rút tiền. Hoặc gọi đến số tổng đài của ngân hàng đó và trình bài sự cố bạn gặp phải. Nhân viên sẽ đưa cho bạn một mẫu đơn “đề nghị” để bạn điền các thông tin khai báo. Sau đó họ sẽ check camera và xác nhận giao dịch như bạn khai báo có diễn ra hay không? Nếu như có họ sẽ tiến hành làm các thủ tục tiếp theo.

Bước 2: Đến chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ của bạn. Sau đó trình bày với nhân viên ngân hàng sự việc bạn đang gặp phải. Nhân viên cũng sẽ đưa cho bạn tờ giấy để khai báo sự việc. Sau đó bạn nộp lại cho nhân viên để họ kiểm tra và xác minh giao dịch. Ngân hàng sẽ liên hệ với bên quản lý cây ATM bạn đã thực hiện rút tiền. Sau khi 2 bên đều xác thực giao dịch có diễn ra, họ sẽ tiến hành trả lại tiền cho bạn. Phải mất từ 15 ngày trở lên chúng ta mới nhận lại được tiền nhé.

Trường hợp 2: Rút tiền nhưng quên lấy bị người khác nhặt

rut tien atm nhung quen lay tien

Trong trường hợp này tỉ lệ nhận lại được tiền là khá thấp, còn tùy thuộc vào may mắn của bạn. Vì người ta đã lấy tiền của bạn đi rồi và không có bất cứ giàng buộc nào cả.

Cách khắc phục duy nhất là bạn phải đến ngân hàng quản lý cây ATM. Họ sẽ kiểm tra giao dịch vào khoản thời gian đó và check camera. Sau đó cung cấp thông tin liên hệ của người đó cho bạn. Hãy liên hệ với người đó thương lượng và xin lại số tiền đó. Trong trường hợp người nhặt được tiền không trả thì chúng ta cũng không làm được gì.

Kinh nghiệm rút tiền không bị quên tại cây ATM

Tưởng chừng như việc rút tiền ATM quên lấy tiền không bao giờ xảy ra. Tuy nhiên nó vẫn xảy ra khi đầu óc chúng ta không chú tâm đến việc đó. Có một số kinh nghiệm sau đây các bạn cần phải ghi nhớ trước khi đi rút tiền.

1. Khi thực hiện rút tiền hãy kiểm tra vấn tin tài khoản của bản thân. Để trong trường hợp cây ATM có bị lỗi chậm nhả tiền ra thì chúng ta còn biết.

2. Nếu như trong trường hợp hệ thống đã báo trừ tiền rồi. Nhưng tiền vẫn chưa nhả ra khỏi cây bạn hãy đứng đợi khoản 2 phút để kiểm tra.

3. Đăng ký dịch vụ tiện ích Internet Banking, SMS Banking. Để khi có biến động về số dư sẽ có tin nhắn báo về, từ đó chúng kiểm soát được giao dịch của mình.

4. Để ví ở trước mặt để nhắc nhở việc rút tiền và nhận tiền.

Trên đây là kinh nghiệm chia sẻ cách lấy lại tiền khi rút tiền ATM quên lấy tiền. Nhìn chung việc bị quên tiền tại cây ATM rất khó xử lý và mất nhiều thời gian. Để không gặp rắc rối bạn hãy chú ý mỗi khi đi rút tiền.

Đọc thêm: Tại sao không đổi được mã pin thẻ ATM