Rút tiền ATM bị rách phải làm sao có đổi lại được không?

0
3258

Có bao giờ bạn gặp phải tình trạng rút tiền ở cây ATM nhưng nhận được tiền rách chưa. Trong những trường hợp này bạn thường làm gì? Ngậm ngùi nhận tiền rách hay có cách xử lý nào khác. Trong nội dung bài viết sau đây, Thongtinbank.com sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu rút tiền ATM bị rách phải làm sao để đổi lại được tiền. Và các nguyên nhân vì sao cây ATM lại trả tiền rách.

Rút tiền ATM bị rách phải làm sao – Lý do

Rút tiền ở cây ATM bị rách thi thoảng cũng xảy ra do một số nguyên nhân khác nhau. Việc này làm cho khách hàng rút tiền cảm thấy bực bội và không hiểu vì sao lại như vậy. Nhưng lại không biết phải làm như thế nào để đổi tiền rách.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn vì sao lại nhận được tiền rách khi rút ở cây ATM. Mình đã tổng hợp một số nguyên nhân vì sao lại dẫn tới việc cây ATM trả tiền rách. Ngân hàng chủ quản cây ATM luôn muốn mang tới cho khách hàng sự tiện ích nhất và không muốn việc này xảy ra. Những sự cố này là do nguyên nhân khách quan.

Rut tien atm bi rach phai lam sao

Nguyên nhân:

– Hệ thống đếm tiền của máy ATM bị lỗi, hỏng dẫn tới việc khi đếm tiền đã vô tình làm rách tiền.

– Lỗi do bên bộ phận kiểm duyệt tiền trước khi cho vào máy ATM. Họ đã không kiểm duyệt kỹ tiền bị rách nhưng vẫn cho vào cây ATM. Từ đó dẫn tới việc người dùng liên tục nhận được tiền rách.

Cách xử lý:

Khi rút tiền ATM bị rách phải làm sao? Tất nhiên là khách hàng tới văn phòng giao dịch của ngân hàng và tiến hành đổi tiền rồi.

Cách đổi tiền rách khi rút ở cây ATM miễn phí

Rut tien atm bi rach phai lam sao
Khi rút tiền tại máy ATM bị rách hãy mang tới ngân hàng để đổi lại.

Bước 1: Hãy tới chi nhánh giao dịch của ngân hàng quản lý cây ATM bạn vừa rút tiền.

Bước 2: Tại quầy giao dịch hãy thông báo với nhân viên việc bạn nhận được tiền rách từ cây.

Bước 3: Họ sẽ tiến hành kiểm tra thông tin và bạn cần cung cấp biên lai, chứng minh giao dịch vừa được thực hiện từ cây.

Bước 4: Sau khi đối chiếu sẽ tiến hành đổi tiền miễn phí ngay lập tức.

Lưu ý:

Sẽ có nhiều nhân viên ngân hàng ngại thực hiện giao dịch này và họ sẽ tìm lý do để thoái thác. Vì vậy bạn cần cung cấp được đúng hóa đơn như biên lai khi rút tại cây ATM, SMS Banking, Internet Banking thông báo về việc rút tiền. Nếu không cung cấp được những chứng cứ này thì khi đổi tiền sẽ bị mất phí.

Theo như quy định thì khi đổi tiền bị rách, hỏng, cháy tại ngân hàng. Giá trị của đồng tiền chỉ còn 30% mà thôi. Thế nên, để tờ tiền bị rách không bị mất giá trị thì bạn bắt buộc phải cung cấp được giấy tờ chứng minh vừa rút tiền.

Tóm lại

Như vậy là bạn đã biết rút tiền ATM bị rách phải làm sao rồi chứ. Hãy tới ngay ngân hàng đang quản lý cây ATM và xuất trình các giấy tờ bill để yêu cầu đổi lại tiền cùng giá trị không bị rách. Chúc bạn thành công!

Mách bạn: Rút tiền ATM nhưng quên lấy tiền phải làm gì để lấy lại?