Bị rớt hồ sơ trả góp HD Saison nguyên nhân & cách vay lại

0
689

HD Saison công ty tài chính có các sản phẩm cho vay trả góp với lãi suất ưu đãi. Rất nhiều khách hàng lựa chọn vay trả góp HD Saison khi cần. Nhưng khi đăng ký thì lại nhận được thông báo rớt hồ sơ trả góp HD Saison mà không hiểu nguyên nhân vì sao.

Nếu bạn bị từ chối hồ sơ trả góp HD Saison nhưng chưa biết làm thế nào để vay lại. Hãy cùng với Thongtinbank.com để tìm ra nguyên nhân và cách xử lý vấn đề này nhé.

Tóm tắt

Đôi nét về công ty tài chính HD Saison

rớt hồ sơ trả góp HD Saison

HD Saison công ty tài chính nổi tiếng trên thị trường ở thời điểm hiện tại. HD Saison được ra mắt từ năm 2007 tính tới thời điểm hiện tại đã có 15 năm hoạt động trên thị trường tài chính Việt Nam. Hiện tại HD Saison đã cung cấp khoản vay đến hơn 1 triệu khách hàng.

HD Saison có hệ thống đại lý, cửa hàng liên kết trải dài từ Bắc và Nam số lượng lên đến 20.000 điểm giao dịch. Khách hàng có thể sử dụng được dịch vụ của HD Saison một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Gói vay trả góp tại HD Saison hỗ trợ khách hàng vay để mua điện thoại, điện máy, xe máy tại các địa điểm cửa hàng liên kết. Người vay không cần phải trả tiền trước nhưng vẫn có thể mua vật phẩm mình mong muốn. Vay trả góp HD Saison thì có lãi suất 0% và không yêu cầu khách hàng phải có tài sản thế chấp hoặc chứng minh thu nhập. Chỉ cần người vay có đủ độ tuổi và giấy tờ tùy thân là đã vay được rồi.

Vì sao bị rớt hồ sơ trả góp HD Saison

Tuy sản phẩm vay trả góp HD Saison có yêu cầu rất đơn giản. Thế nhưng cũng có rất nhiều người vay bị rớt hồ sơ trả góp HD Saison. Và có nhiều bạn không hiểu lý do vì sao hồ sơ đăng ký vay trả góp của mình lại bị từ chối.

Sau đây là các lý do tại sao hồ sơ vay trả góp HD Saiso bị từ chối phổ biến nhất.

rớt hồ sơ trả góp HD Saison

Lịch sử tín dụng của khách hàng không đạt

Nguyên nhân chính và phổ biến nhất khi rớt hồ sơ trả góp HD Saison đó chính là do lịch sử tín dụng của khách hàng không đạt yêu cầu. Nói cách khác là khách hàng bị nợ xấu và bị lưu trên CIC.

Nhắc đến nợ xấu thì các tổ chức tín dụng và ngân hàng rất sợ. Vì những đối tượng khách hàng đã mắc nợ xấu thì chứng tỏ sự uy tín thấp và đã từng trả chậm của các khoản vay trước. Vậy nên, khi thẩm định hồ sơ thì mà thấy khách hàng bị nợ xấu thì sẽ đánh rớt hồ sơ ngay lập tức.

Không có công việc & nguồn thu nhập

Một trong những yếu tố không kém phần quan trọng để đánh giá về một hồ sơ của khách hàng đó chính là công việc và nguồn thu nhập. Nếu như khi đăng ký vay trả góp mà bạn không có công việc ổn định và nguồn thu nhập hàng tháng. Lúc này HD Saison sẽ cho rằng khách hàng không đủ năng lực tài chính và không thể hoàn trả tiền sau khi vay vốn. Chính vì lý do này nên HD Saison đã đánh rớt hồ sơ trả góp.

Có quá nhiều khoản vay cùng lúc

HD Saison sẽ check lịch sử vay vốn của khách hàng trên CIC. Nếu như nhận thấy khách hàng đang có 2, 3 thậm trí 4 khoản vay cùng một lúc mà nguồn thu nhập lại thấp. Khi đó HD Saison sẽ từ chối cho vay vì lý do không đảm bảo khả năng hoàn trả vốn.

Thiết các loại giấy tờ

Tuy vay trả góp tại HD Saison không yêu cầu nhiều giấy tờ. Thế nhưng nếu như thiếu một trong những loại giấy tờ cần thiết hoặc sai thì hồ sơ cũng sẽ bị đánh rót.

Bị rót hồ sơ trả góp HD Saison phải làm gì?

Bị rớt hồ sơ trả góp HD Saison thì chúng ta có thể khắc phục ngay tùy theo từng trường hợp mắc phải.

Thanh toán nợ xấu

Nếu như trong trường hợp bị từ chối khoản vay là do bị nợ xấu. Vậy thì bạn cần phải thanh toán hết khoản nợ gốc và phí phạt còn thiếu. Nhưng không phải thanh toán xong là vay được đây nhé. Bạn sẽ cần phải chờ vượt qua thời gian thử thách thì mới vay được nha.

Chứng minh nguồn thu nhập

Để có tỉ lệ duyệt hồ sơ trả góp HD Saison nhanh hơn thì bạn nên chứng minh được công việc và nguồn thu nhập hàng tháng. Nếu như nhận thấy bạn có nguồn thu nhập đảm bảo để trả cho khoản vay thì chắc chắn HD Saison sẽ duyệt ngay.

Thế chấp tài sản

Ngoài chứng minh nguồn thu nhập ra thì bạn cũng có thể sử dụng tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay. Khi đã có tài sản thế chấp thì chắc chắn HD Saison sẽ duyệt hồ sơ lại.

Tìm hiểu quy trình duyệt hồ sơ trả góp của HD Saison

HD Saison sẽ duyệt hồ sơ trả góp của khách hàng theo đúng trình tự sau đây.

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ

HD Saison sẽ tiếp hận hồ sơ đăng ký vay vốn của khách hàng tại quầy giao dịch hoặc qua ứng dụng hoặc website. Khách hàng sẽ phải cung cấp đẩy đủ các loại giấy tờ được yêu cầu.

Bước 2: Xét duyệt

Khi đã tiếp nhận hồ sơ của khách hàng, lúc này hồ sơ sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định. Nhân viên thẩm định của HD Saison sẽ kiểm tra thông tin đăng ký và độ chính xác.

Bước 3: Check lịch sử tín dụng

Một bước rất quan trọng đó chính là kiểm tra nợ xấu của khách hàng trên trung tâm lưu trữ tín dụng quốc gia CIC. Nếu khách hàng đạt đủ điểm tín dụng và không bị nợ xấu thì sẽ được thông qua.

Bước 4: Duyệt hồ sơ

Khi đã kiểm tra toàn bộ thông tin khách hàng và khách hàng đạt được đủ các yêu cầu thì khi đó hồ sơ sẽ được duyệt ngay.

Rớt hồ sơ trả góp HD Saison bao lâu được vay lại?

Khi bị rớt hồ sơ trả góp HD Saison sau bao nhiêu lâu thì có thể đăng ký vay lại. Thường thì khách hàng bị đánh rớt hồ sơ có thể vay lại được khi đã đạt đủ điều kiện được yêu cầu. Thời gian vay lại bao nhiêu lâu sẽ phụ thuộc vào từng lý do.

  • Bị từ chối do nợ xấu: Nếu như bị từ chối do nợ xấu thì khách hàng không thể làm hồ sơ vay lại ngay lập tức. Thay vào đó sẽ phải chờ ít nhất 12 tháng hoặc 60 tháng mới có thể đăng ký vay lại.
  • Bị từ chối vì không đủ thu nhập hoặc lý do khác: Có thể đăng ký vay lại được ngay khi đã thỏa mãn điều kiện.

Tóm lại

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục bị rớt hồ sơ trả góp HD Saison. Trước khi bạn đăng ký vay trả góp thì nên tìm hiểu điều kiện và các thủ tục trước nhé. Nếu làm như vậy sẽ không bị từ chối và đỡ phức tạp nhé.

Xem thêm: