Giới thiệu quy trình thẩm định Shinhan Bank – Tại sao lại khó?

0
4341

Shinhan Bank là ngân hàng có nguồn vốn 100% đến từ Hàn Quốc. Ở đây có những sản phẩm tốt cho khách hàng. Nhưng để vay được tiền tại đây bạn sẽ phải vượt qua quy trình thẩm định Shinhan Bank khá gắt. Nếu như bạn đang định đăng ký vay tiền ở ngân hàng nào. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của thongtinbank.com để hiểu rõ về vấn đề này nhé.

Ở bất cứ ngân hàng nào cũng vậy, khi cung cấp một khoản vay cho khách hàng. Bộ phận thẩm định sẽ xem xét và xác minh bộ hồ sơ bạn cung cấp. Việc này làm giảm thiểu rủi ro nợ xấu đến từ những khách hàng không có khả năng chi trả. Chỉ khi nào đáp ứng được đầy đủ các điều kiện được đưa ra. Khách hàng mới được cung cấp khoản tiền như mong muốn.

Tóm tắt

Quy trình thẩm định ngân hàng Shinhan Bank là gì?

Quy trình thẩm định Shinhan Finance là bước bắt buộc để ngân hàng sàn lọc những bộ hồ sơ đăng ký không đạt yêu cầu. Những người có hồ sơ như nợ xấu, không đủ giấy tờ, thông tin cung cấp không chính xác… đều không thể vượt qua.

Hiện nay có 2 kiểu thẩm định hồ sơ vay vốn khác nhau. 1 là thẩm định đến từ các công ty tài chính như FE Credit, Mirae asset, HD saison… nhưng đơn vị này thẩm định sẽ dễ hơn. Và còn lại tất nhiên là thẩm định vay tín chấp từ các ngân hàng như Shinhan Bank, CitiBank… Tất nhiên quy trình thẩm định vay vốn ngân hàng sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

quy trinh tham dinh shinhan bank

Cụ thể về quy trình thẩm định hồ sơ như sau:

– Quy trình ở các công ty tài chính: Đầu tiên họ sẽ gọi điện tới cho khách hàng để xác nhận. Sau đó sẽ tới nơi bạn sinh sống để khảo sát và chứng thực.

– Quy trình thẩm định tại ngân hàng: Giao dịch viên gọi điện tới văn phòng giao dịch để xác nhận các thông tin. Yêu cầu mang các loại giấy tờ thủ tục bản gốc để đối chiếu.

Quy trình thẩm định Shinhan Bank sẽ phức tạp và nhiều bước hơn tất cả. Nguyên nhân vì sao bạn sẽ được giải thích kỹ hơn ở phần bên dưới nhé.

Tại sao Shinhan Bank thẩm định khó?

Nhiều khách hàng nhận định ngân hàng Shinhan Bank thẩm định rất khó. Khi bạn nộp hồ sơ đăng ký vay vốn ở đây đã 1, 2 tuần nhưng vẫn chưa thẩm định xong. Nhưng bù lại khi đăng ký vay tiền ở đây lãi suất sẽ thấp hơn so với các ngân hàng trong nước.

Vì đây là ngân hàng nước ngoài với 100% nguồn vốn đến từ Hàn Quốc. Bạn phải hiểu ngân hàng nước ngoài thì tất nhiên không thể được ưu ái bằng ngân hàng trong nước được rồi. Mục đích họ xét duyệt hồ sơ khó khăn như vậy để đảm bảo cho số tiền đã cung cấp. Vì vậy, việc điều tra, thẩm định hồ sơ kỹ lưỡng không có gì là khó hiểu cả.

Khi đăng ký vay tiền tại Shinhan Bank bạn được miễn phí các khoản phí như bảo hiểm khoản vay và một số khoản phí bí mật. Điều này thì ngân hàng trong nước không có đâu nhé.

Tuy nhiên, việc thẩm định ở ngân hàng Shinhan khá là khó luôn. Họ sẽ gọi điện và xác nhận và hỏi rất nhiều thông tin. Nếu như nhận thấy khách hàng cung cấp các thông tin mập mờ thì hồ sơ sẽ bị loại luôn.

Quy trình thẩm định Shinhan Bank mất bao lâu

Quy trình thẩm định Shinhan Bank sẽ mất khoảng từ 3 – 4 ngày làm việc. Nếu bạn nộp hồ sơ từ thứ 2 thì đến thứ 6 sẽ có kết quả, nếu nộp vào thứ 7 thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.

quy trinh tham dinh shinhan bank

Các bước thứ tự ngân hàng Shinhan Bank thẩm định hồ sơ vay vốn:

  1. Khi bạn đăng ký vay tiền và nộp hồ sơ tại văn phòng giao dịch. Giao dịch viên sẽ kiểm tra bộ hồ sơ đã cung cấp đầy đủ các thông tin, giấy tờ cần thiết hay chưa. Ngoài ra còn kiểm tra bạn có phù hợp với điều kiện của khoản vay không.
  2. Sau đó chuyển hồ sơ tới bộ phận thẩm định để nhập thông tin, kiểm tra lịch sử tín dụng trên CIC, thẩm định bằng gọi điện.
  3. Nếu các thông tin cung cấp trùng khớp và phù hợp điều kiện của khoản vay. Ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân hàng.

Lời kết

Nhìn chung về quy trình thẩm định ngân hàng Shinhan Bank sẽ khó hơn các ngân hàng khác. Điều này hoàn toàn dễ hiểu thôi, nhưng bù lại khi được xét duyệt vay vốn thì chúng ta sẽ được hưởng lãi suất thấp. Mà khi bạn đã đáp ứng đầy đủ điều kiện thì chẳng có gì phải lo lắng cả. Hồ sơ sẽ được duyệt mà thôi, chúc các bạn vay vốn ngân hàng thành công.

Kiến thức vay vốn: