Quên số thẻ Techcombank thì xem số thẻ ATM Techcombank

0
2731

Quên số thẻ Techcombank chỉ xảy ra khi khách hàng bị mất thẻ ATM và không thể nào xem được số thẻ trực tiếp trên bề mặt của thẻ. Trong những trường hợp này khách hàng thường tìm đến những cách xem số thẻ ATM Techcombank bằng nhiều biện pháp khác nhau.

Nhưng cách nào mới thực sự là hiệu quả và mang lại thông tin chính xác nhất? Hãy cùng Thongtinbank.com đi tìm hiểu về cách kiểm tra số thẻ ATM Techcombank mới nhất hiện nay.

Số thẻ ATM Techcombank là gì?

Có nhiều bạn khi sử dụng tài khoản ngân hàng Techcombank thường nhầm lẫn số thẻ ATM Techcombank chính là số tài khoản. Nhưng thực chất đây là dãy số hoàn toàn khác so với số tài khoản.

Số tài khoản của ngân hàng Techcombank là dãy số dùng để thực hiện giao dịch chuyển tiền, rút tiền, nhận tiền,… Còn số thẻ ATM Techcombank chỉ có chức năng thanh toán trực tuyến mà thôi.

Khái niệm Vị trí Chức năng
Số tài khoản Dãy số được ngân hàng cung cấp cho khách hàng để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, nhận tiền.

Số tài khoản Techcombank bao gồm 14 số khác nhau và các đầu số thường gặp nhất là 1903, 102,…

Nằm trong tờ phong bì mà nhân viên Techcombank giao cho chủ thẻ khi nhận thẻ. Nhận tiền, chuyển tiền, rút tiền, giữ tiền.
Số thẻ ATM Là dãy số được in nổi trên bề mặt của thẻ ATM tại mặt trước. Độ dài của số thẻ ATM Techcombank bao gồm 16 số và bắt đầu với đầu số là 4221. Nằm ở mặt trước và được in nổi ngay phía trên tên của chủ thẻ. Chuyển tiền qua số thẻ.

Thanh toán trực tuyến.

Quên số thẻ ATM Techcombank thì sao? Tầm quan trọng

Không ít người khi dùng thẻ ATM chỉ chú ý tới số tài khoản ngân hàng, nhưng chưa thực sự chú trọng tới số thẻ ATM Techcombank. Bởi vì cho rằng số thẻ không có tác dụng gì trong quá trình giao dịch. Nhưng thực ra bạn đã nhầm, số thẻ ATM rất quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp trong các giao dịch của chúng ta.

Quen so the techcombank

Số thẻ ATM có nhiệm vụ trong các giao dịch: Thanh toán hóa đơn trực tuyến trên trang web thương mại điện tử, thanh toán qua app, nhận tiền, thanh toán tại các máy ATM…

Như chúng ta đã thấy thì số thẻ ATM đóng vai trò rất quan trọng trong các giao dịch. Vì vậy, nếu như khi không có số thẻ ATM thì chắc chắn sẽ không thể sử dụng tính năng vốn có của nó mang lại.

Phải làm gì khi quên số thẻ ATM Techcombank

Nếu chẳng may bạn bị quên số thẻ ATM Techcombank, để không bị gián đoạn giao dịch. Lúc này sẽ các phải thao tác các bước lấy lại số thẻ ATM Techcombank. Và dưới đây có một số biện pháp giúp mọi người khắc phục vấn đề này.

Xem trực tiếp số thẻ ATM Techcombank tại mắt trước của thẻ

Nếu như bạn chưa bị mất thẻ ATM Techcombank thì việc xem lại số thẻ Techcombank thật đơn giản. Chỉ cần lấy thẻ ATM ra, sau đó nhìn ở mặt trước của thẻ sẽ ngay lập tức thấy dãy số của thẻ được in nổi trên bề mặt.

Tại mặt trước thẻ này sẽ hiển thị những thông tin bao gồm: Họ và tên chủ thẻ, ngày phát hành, ngày hết hạn và dãy số thẻ ATM.

Cách xem số thẻ trên Internet Banking Techcombank trên điện thoại

Nhưng khi đã bị mất thẻ ATM rồi thì sao nhỉ? Chúng ta có thể kiểm tra số thẻ ATM Techcombank trên điện thoại qua app được không? Tất nhiên là không rồi?

Nguyên nhân vì tính bảo mật cho chủ tài khoản nên khi bạn kiểm tra trên dịch vụ internet banking thì sẽ không thể hiển thị toàn bộ số thẻ đâu. Ngân hàng sẽ che một số kí tự trong dãy số thẻ để đảm bảo số thẻ không bị lộ ra ngoài.

cách xem số thẻ techcombank trên app

Trên ứng dụng F@st Mobile Techcombank chỉ hiển thị 6 số đầu và 4 số cuối của thẻ mà thôi. Bạn không thể xem toàn bộ số thẻ ATM trên điện thoại được.

Vậy trong tình huống này chúng ta sẽ phải làm gì? Cách duy nhất là làm lại thẻ ATM Techcombank. Bởi vì khi đã bị mất thẻ bạn phải tiến hành làm lại thẻ thì mới thấy lại được số thẻ.

Để làm lại thẻ ATM Techcombank thì hãy xem các bước hướng dẫn sau:

Quen so the techcombank

Bước 1: Chủ thẻ mang giấy tờ tùy thân tới chi nhánh Techcombank đã từng mở thẻ trước đó. Và yêu cầu làm lại thẻ.

Bước 2: Hãy xuất trình giấy tờ sau đó điền các thông tin vào giấy theo yêu cầu trên giấy.

Bước 3: Sau khi nhân viên xác nhận bạn cần nộp tiền phí phát hành lại thẻ theo đúng quy định.

Bước 4: Nhận giấy hẹn và chờ ngày quay lại ngân hàng nhận thẻ mới.

Tóm lại

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về cách xem lại số thẻ ATM Techcombank khi quên. Rất đơn giản phải không nào? Nhưng hãy lưu ý nếu đã bị mất thẻ rồi thì không thể xem được số thẻ theo bất kỳ hình thức nào? Chỉ có 1 cách duy nhất là tới ngân hàng để đăng ký lại thẻ thì mới xem được.

Ngoài ra nếu như bạn quên mã PIN thẻ Techcombank hãy tham khảo bài viết cách lấy lại mã PIN thẻ Techcombank của chúng tôi.

5/5 - (2 bình chọn)