Quên số tài khoản Shinhan Bank – Cách tra cứu số tài khoản Shinhan

0
3979

Quên số tài khoản Shinhan Bank khiến cho khách hàng gặp phải rất nhiều vấn đề trong giao dịch. Phải làm sao để tra cứu số tài khoản ngân hàng Shinhan khi bị quên. Hãy theo dõi bài viết dưới dẫn ở bên dưới đây.

Số tài khoản Shinhan Bank là gì?

quen so tai khoan shinhan bank

Số tài khoản ngân hàng Shinhan là dãy số được ngân hàng cung cấp cho khách hàng kèm theo thẻ ATM. Khi chúng ta tiến hành đăng ký mở tài khoản, bạn sẽ được tạo một số tài khoản riêng biệt dùng để giao dịch. STK cũng giống như số chứng minh nhân dân của một người vậy. Khi có số tài khoản khách hàng dùng để nhận diện tài khoản cá nhân tại ngân hàng Shinhan.

Số tài khoản và số thẻ ATM có phải là một không?

Số tài khoản và số thẻ ATM ngân hàng Shinhan là hai dãy số hoàn toàn khác nhau. Số thẻ ATM được in nổi trên bề mặt thẻ và có độ dài là 16 số với mã PIN là 9704.

Còn số tài khoản Shinhan Bank là dãy số được ghi trong tờ phong bì lúc nhân viên ngân hàng giao thẻ. Số tài khoản này được dùng với mục đích rút tiền, chuyển tiền, giữ tiền. Ngoài ra số tài khoản cũng được ghi trên các hệ thống SMS Banking, Internet Banking, biên lai, hóa đơn giao dịch,…

Số tài khoản Shinhan Bank có mấy số?

Số tài khoản của ngân hàng Shinhan bao gồm 9 số, trong đó sẽ chứa mã số ngân hàng, ID khách hàng, mã chi nhánh. Số tài khoản được tạo ra theo quy luật riêng.

Khi không có số tài khoản ngân hàng, khách hàng sẽ không thể giao dịch được. Bởi vì khi giao dịch chuyển tiền, rút tiền… thì cần phải có số tài khoản mới thực hiện được. Vì vậy, nếu như bạn đã quên số tài khoản ngân hàng Shinhan thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây để lấy lại nhé.

Quên số tài khoản Shinhan Bank thì phải làm sao?

Cách 1: Tra cứu số tài khoản Shinhan Bank bằng Internet Banking

Internet Banking Shinhan Bank là dịch vụ tiện ích ngân hàng điện tử, cho phép người dùng tra cứu, giao dịch trực tuyến tại nhà. Vì vậy nếu như bạn có đăng ký tiện ích này thì có thể nhanh chóng lấy lại số tài khoản ngân hàng Shinhan bằng các bước như sau.

Bước 1: Đăng nhập vào Internet Banking của ngân hàng Shinhan tại địa chỉ: https://shinhan.com.vn/vi

Bước 2: Sau khi đăng nhập hãy nhấn vào “Truy vấn thông tin tài khoản”.

Bước 3: Tại đây toàn bộ thông tin về số dư, tên chủ tài khoản, số tài khoản sẽ được hiển thị ra. Bạn thấy dãy số nào có 9 số thì chính là số tài khoản của bạn.

Cách 2: Kiểm tra số tài khoản Shinhan Bank trên Mobile Banking

Mobile Banking là một ứng dụng của ngân hàng Shinhan Bank phát triển. Thông qua ứng dụng này khách hàng cũng có thể quản lý tài khoản và giao dịch nhanh chóng. Các bạn cũng có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng Shinhan khi quên qua app này.

– Hãy đăng nhập vào ứng dụng được cài đặt trên điện thoại.

– Tiếp đó, nhấn vào phần tài khoản là thông tin số tài khoản sẽ được hiển thị ra.

Cách 3: Kiểm tra số tài khoản Shinhan Bank bằng SMS

SMS Banking dịch vụ tiện ích thông báo biến động số dư 24/24 thông qua số điện thoại. Đối với dịch vụ này khi tài khoản của bạn phát sinh bất kỳ giao dịch nào. Thì toàn bộ thông tin giao dịch đó sẽ được gửi về SĐT mà không cần có Internet.

SMS Banking Shinhan có gửi thông tin giao dịch và số tài khoản ngân hàng kèm theo tin nhắn. Vì vậy nếu bạn quên số tài khoản thì chỉ cần mở lại tin nhắn của Shinhan gửi là sẽ biết được số tài khoản.

Cách 4: Tra cứu số tài khoản Shinhan Bank tại cây ATM

quen so tai khoan shinhan bank

Nếu các cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank online ở trên kia bạn không thể dùng được. Vậy hãy mang theo thẻ ATM Shinhan tới một cây ATM bất kỳ gần nơi bạn sinh sống nhất và làm các bước sau.

Bước 1: Đút thẻ vào khe cắm theo chiều mũi tên in trên thẻ, chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và nhập mã PIN.

Bước 2: Khi đăng nhập thành công, các bạn nhấn vào lựa chọn “Vấn tin tài khoản”.

Bước 3: Ngay lập tức cây ATM hỏi bạn có muốn in hóa đơn hay vấn tin điện tử. Lựa chọn theo nhu cầu của bạn.

Bước 4: Lúc này toàn bộ thông tin tài khoản bao gồm số tài khoản, số tiền, tên chủ thẻ sẽ được hiển thị ra.

Cách 5: Tra cứu số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank tại PGD

quen so tai khoan shinhan bank

Cuối cùng, nếu như khách hàng không có thẻ ATM thì hãy man theo giấy tờ tùy thân tới ngân hàng Shinhan. Tại quầy giao dịch của ngân hàng các bạn hãy nhờ nhân viên kiểm tra các thông tin tài khoản. Ngay lập tức nhân viên sẽ giúp bạn sao kê và kiểm tra tài khoản nhanh nhất hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là hướng dẫn cho bạn đọc phải làm gì khi quên số tài khoản Shinhan Bank. Số tài khoản ngân hàng Shinhan rất quan trọng trong việc giao dịch. Vì vậy, các bạn nên chú ý ghi nhớ cẩn thận nhé. Nếu còn câu hỏi nào hãy gửi lại để Thongtinbank giải đáp ngay!

Xem thêm: Cách kiểm tra số dư Shinhan Bank