Quên số tài khoản Sacombank và các lấy lại số thẻ ATM nhanh

0
968

Quên số tài khoản Sacombank sẽ khiến cho bạn không thể giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền… Để tiếp tục có thể giao dịch mà không gặp phải các rắc rối thì bạn cần phải lấy lại số tài khoản Sacombank. Cách làm như thế nào trong trường hợp này?

Đôi khi khách hàng sở hữu quá nhiều tài khoản ngân hàng, dẫn tới việc không thể nhớ được số tài khoản Sacombank. Tình trạng quên số tài khoản ngân hàng Sacombank không phải chỉ mình bạn mà còn rất nhiều khác. Hãy xem bài viết dưới Thongtinbank sẽ giúp bạn những cách xử lý và lấy lại số tài khoản nhanh chóng.

Quên số tài khoản ngân hàng Sacombank?

Trước khi tìm hiểu các bước để khắc phục việc quên số tài khoản thẻ ATM Sacombank. Các bạn cần phân biệt rõ giữa số tài khoản và số thẻ ATM nhé. Vì việc này có nhiều người nhầm lẫn và không thể giao dịch được.

Hiểu rõ số thẻ ATM và số tài khoản Sacombank

quen so tai khoan sacombank

Số thẻ ATM Sacombank:

Là dãy số được in nổi trên bề mặt thẻ ATM, đây là dãy số giúp cho ngân hàng quản lý khách hàng. Dãy số này sẽ thay đổi khi bạn làm lại thẻ ATM Sacombank. Và số thẻ ATM có nhiệm vụ giao dịch trực tuyến như thanh toán online, quẹt thẻ…

Số tài khoản Sacombank:

Dãy số này được dùng khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, tra cứu số dư, giao dịch tại quầy. Số tài khoản sẽ không thay đổi kể cả khi bạn làm lại thẻ ATM. Số tài khoản này chỉ có 1 và duy nhất là của bạn. Mỗi người sẽ được cung cấp một dãy số tài khoản bao gồm các thông tin về ngân hàng, loại thẻ, ID khách hàng.

Vì vậy, bạn cần hiểu rõ số thẻ ATM và số tài khoản không giống nhau. Đây là 2 dãy số hoàn toàn khác nhau.

Quên số tài khoản Sacombank và những cách lấy lại

Khi khách hàng nhận thẻ ATM Sacombank thì sẽ nhận kèm 1 phong bì. Bên trong tờ giấy này sẽ có hướng dẫn kích hoạt, số PIN, số tài khoản. Nhưng nhiều người chỉ quan tâm tới mã PIN mà không biết số tài khoản được ghi trong đó. Chỉ khi nào cần tới thì bạn mới tìm mà thôi.

Nhưng không sao cả, nếu quên số tài khoản Sacombank thì có những cách xem lại như sau.

1) Kiểm tra số tài khoản Sacombank bằng Internet Banking

Muốn sử dụng dịch vụ này thì trước tiên bạn phải đăng ký Internet Banking tại quầy giao dịch. Sau đó làm các bước như sau.

Bước 1: Hãy nhấn vào trang web ngân hàng điện tử của Sacombank tại địa chỉ Ở ĐÂY

Bước 2: Đăng nhập các thông tin tài khoản và nhập mã xác nhận để đăng nhập.

Bước 3: Chọn vào “Tra cứu số tài khoản”.

Bước 4: Xem thông tin số tài khoản của bạn.

2) Xem số tài khoản Sacombank bằng SMS Banking

SMS Banking là dịch vụ quản lý tài khoản ngân hàng qua tin nhắn điện thoại. Nếu bạn đăng ký tiện ích này thì việc kiểm tra số tài khoản ngân hàng Sacombank là dễ.

Soạn tin với cú pháp: STB SD n Tên Mậtkhẩu gửi 8149

Trong đó:

– N là số thứ tự tài khoản trong các số tài khoản mà bạn đăng ký

– Tên: Là tên chủ tài khoản

– Mật khẩu: Là mật khẩu thẻ ATM

3) Lấy lại số tài khoản Sacombank qua Mobile Banking

Nếu cài đặt Sacombank Pay trên điện thoại, vậy thì các bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó nhấn vào phần tài khoản là sẽ hiện thị rõ thông tin về số tài khoản và số dư hiện tại.

4) Kiểm số tài khoản tại cây ATM

quen so tai khoan sacombank

Tới một cây ATM bất kỳ để vấn tin tài khoản và kiểm tra số tài khoản Sacombank miễn phí.

Bước 1: Cho thẻ vào khe cắm thẻ chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong thì bạn nhấn vào “Vấn tin tài khoản”

Bước 3: Hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn không hãy nhấn có.

Bước 4: Lúc này sẽ có hóa đơn được nhả ra từ cây, trong tờ hóa đơn này có ghi rõ: Số dư, tên chủ thẻ, số tài khoản ngân hàng.

5) Tới ngân hàng Sacombank

Nếu tất cả các cách lấy lại số tài khoản Sacombank khi quên ở trên bạn đều không thể áp dụng được. Vậy chỉ còn cách cuối cùng là mang theo CMND/CCCD tới chi nhánh ngân hàng Sacombank. Tại đây hãy nhờ nhân viên kiểm tra giúp tài khoản ngân hàng của bạn. Trong vòng 5 phút là bạn sẽ biết được số tài khoản của mình.

Kết luận

Các bạn đã biết quên số tài khoản Sacombank phải làm sao rồi chứ. Sau khi lấy lại được số tài khoản thì hãy lưu lại để khi muốn sử dụng sẽ không mất công nữa. Hãy nhớ khi giao dịch mà không có số tài khoản sẽ không thể làm được. Đồng thời cũng phải chú ý tới số tài khoản tránh trường hợp ghi sai hoặc thiếu.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây