Quên mật khẩu thẻ ATM Đông Á thì làm theo hướng dẫn sau

0
3842

Thẻ ATM Đông Á Bank dùng để giao dịch rút tiền, chuyển tiền, thanh toán,… nhưng khách hàng cần phải nhập đúng mật khẩu của thẻ. Hiện tại bạn không thể sử dụng được những tính năng này của thẻ. Bởi đã bị quên mật khẩu thẻ ATM Đông Á và không thể giao dịch được tại máy ATM/POS. Nếu như đã không nhớ mã PIN Đông Á thì bạn tuyệt đối không nên cố nhập. Nếu nhập sai mật khẩu quá 3 lần Đông Á thì thẻ sẽ bị tạm khóa.

Để đảm bảo không để tình trạng bị khóa thẻ ATM Đông Á. Nếu khi quên mật khẩu ngân hàng Đông Á thì hãy làm theo hướng dẫn bên dưới đây.

Tóm tắt

Mật khẩu ngân hàng Đông Á Bank

Mật khẩu Đông Á Bank được chia ra thành 2 loại là mật khẩu thẻ ATM và mật khẩu dịch vụ ngân hàng điện tử. Hai loại mật khẩu này là 2 mật khẩu hoàn toàn khác nhau. Sử dụng cho các dịch vụ tiện ích khác nhau của ngân hàng. Nếu bạn chưa phân biệt được giữa mật khẩu thẻ ATM và mật khẩu ngân hàng trực tuyến. Hãy đọc và hiểu qua thông tin bên dưới đây.

Mật khẩu thẻ ATM Đông Á Bank

Quên mật khẩu thẻ atm đông á

Mật khẩu thẻ ATM Đông Á hay còn được gọi là mã PIN thẻ ATM. Đây là một dãy số định danh riêng biệt được chủ tài khoản tạo theo ý muốn trong quá trình sử dụng. Mật khẩu này được coi như một lớp bảo mật để đăng nhập với tài khoản ngân hàng Đông Á được kết nối giữa thẻ ATM tại máy ATM/POS.

Mã PIN có tên gọi bằng Tiếng Anh là Personal Identification Number. Thông thường mật khẩu thẻ ATM sẽ có cấu tạo bao gồm 4 đến 6 số tự nhiên không có chữ và kí tự đặc biệt. Chỉ khi nào nhập đúng dãy số này thì thẻ ATM mới được chấp thuận giao dịch.

Mật khẩu Internet Banking Đông Á

Mật khẩu Internet Banking Đông Á là mật khẩu hoàn toàn khác biệt so với mật khẩu thẻ ATM Đông Á. Đây là loại mã bảo mật dùng để đăng nhập vào các dịch vụ tiện ích ngân hàng điện tử của Đông Á. Khách hàng sử dụng tên tài khoản và mật khẩu Internet Banking được cung cấp. Sau đó đăng nhập vào website, ứng dụng của ngân hàng để quản lý tài khoản vào giao dịch trực tuyến trên các thiết bị có kết nối Internet.

Mật khẩu Internet Banking Đông Á Bank có cấu tạo hoàn toàn khác so với mật khẩu thẻ ATM. Yêu cầu ký tự tối thiểu từ 8 đến 16 ký tự bao gồm các chữ, số và ký tự đặc biệt. Mật khẩu này chỉ dùng được duy nhất trong các dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng Đông Á.

Mật khẩu Đông Á có mấy số

Như đã giới thiệu ở trên thì mật khẩu thẻ ATM và mật khẩu dịch vụ Internet Banking hoàn toàn khác nhau. Và quy định về số cũng khác nhau, cụ thể như sau:

  • Mật khẩu thẻ ATM Đông Á Bank có mấy số: Bao gồm 4 – 6 số không có chữ và ký tự đặc biệt.
  • Mật khẩu Internet Banking Đông Á Bank có mấy số: Có 8 – 16 ký tự bao gồm ký tự số, chữ và ký tự đặc biệt.

› Gợi ý: Cách kích hoạt thẻ ATM Đông Á Bank

Quên mật khẩu thẻ ATM Đông Á Bank phải làm gì?

Quên mật khẩu thẻ ATM Đông Á gây ra cho chủ thẻ rất nhiều phiền phức trong quá trình giao dịch. Nhưng tốt nhất khi bạn đã không còn nhớ mật khẩu của thẻ nữa rồi thì nên làm theo cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM Đông Á bị quên sau đây. Không nên cố nhập mã PIN vào máy ATM và dẫn tới tình trạng bị khóa thẻ.

Bước 1: Chủ tài khoản mang theo thẻ ATM và chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước tới chi nhánh ngân hàng Đông Á đã đăng ký tài khoản thẻ.

Quên mật khẩu thẻ atm đông á

Bước 2: Thông báo với nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ cấp lại mã PIN mới cho thẻ.

Bước 3: Bạn cần xuất trình giấy tờ và điền các thông tin cá nhân vào giấy theo yêu cầu. Khi điền những thông tin này hoàn tất thì nộp lại.

Bước 4: Khi đã xác nhận thân phận chủ thẻ, ngân hàng sẽ cấp lại một mã PIN mặc định mới. Bạn có thể dùng được mật khẩu này cho thẻ ATM, nhưng tốt nhất nên đổi đi để đảm bảo an toàn.

Bước 5: Ra hệ thống máy ATM của ngân hàng Đông Á và cho thẻ vào máy chọn ngôn ngữ và nhập mật khẩu mới vừa được cấp.

Bước 6: Khi đã đăng nhập được thì bạn nhấn vào “Đổi PIN” và nhập mã PIN mới trong 2 lần để xác nhận đổi thành công.

Đây là cách xử lý khi quên mã PIN thẻ ATM Đông Á, nếu trong trường hợp mà thẻ của bạn bị khóa. Hãy nhờ giao dịch viên mở khóa thẻ tại quầy giao dịch rồi cũng làm theo các bước hướng dẫn ở trên.

Quên mật khẩu Internet Banking Đông Á

Quên mật khẩu Internet Banking Đông Á sẽ gây ảnh hưởng lớn tới việc quản lý tài khoản và giao dịch của khách hàng tại nhà. Khi quên mật khẩu này nhưng cố nhập sai liên tiếp 5 lần thì Internet Banking Đông Á sẽ bị tạm khóa. Vì thế cần phải theo tác các bước hướng dẫn sau đây để cấp lại mật khẩu mới.

Để lấy lại mật khẩu Internet Banking Đông Á thì có thể thực hiện trực tuyến mà không cần phải tới ngân hàng nữa.

Bước 1: Mở ứng dụng Mobile Banking, Internet Banking Đông Á Bank trên điện thoại.

Quên mật khẩu thẻ atm đông á

Bước 2: Nhấn vào phần đăng nhập và tại đây bạn hãy chọn vào phần “Quên mật khẩu”.

Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin cá nhân bao gồm: Số CMND, số tài khoản, số thẻ, mật khẩu thẻ ATM,…

Bước 4: Sau khi điền xong thông tin sẽ có 1 mã OTP được gửi về số điện thoại. Bạn nhập mã này vào ô xác thực.

Bước 5: Ngay lập tức sẽ có thông báo gửi mật khẩu về email. Hãy đăng nhập vào email để xem mật khẩu mới.

Bước 6: Sau khi đã có mật khẩu mới rồi thì bạn đăng nhập vào Internet Banking Đông Á. Sau đó nhấn chọn vào tính năng “Đổi mật khẩu”.

Bước 7: Tiến hành thay đổi mật khẩu mới theo ý muốn của bạn để dễ nhớ hơn/

Mách bạn cách để không bị quên mã PIN thẻ ATM Đông Á

Đối với những bạn mà hay quên mật khẩu ATM Đông Á để tránh trường hợp lặp lại tình trạng quên mật khẩu. Hãy lưu ý tới một số điểm sau đây nhé.

  • Đổi mật khẩu ATM dễ nhớ nhất đối với bạn, nhưng không nên sử dụng ngày tháng năm sinh. Vì dãy số này rất dễ bị người khác đoán được.
  • Nên lưu mật khẩu vào một nơi bí mật để trong quá trình sử dụng không bị quên.
  • Nếu nhập sai mật khẩu 3 lần đối với thẻ ATM, 5 lần với internet banking thì sẽ bị tạm khóa.
  • Khi được cấp mật khẩu mới cần phải thay đổi tại cây ATM của ngân hàng Đông Á. Những ngân hàng khác không thể làm theo tác này.

Tóm lại

Trên đây là hướng dẫn các bạn phải làm sao khi quên mật khẩu thẻ ATM Đông Á nhanh và hiệu quả nhất. Nếu bạn còn các thắc mắc khác mà chưa được bài viết giải đáp thì hãy thông báo với Thongtinbank.com để được giải đáp.

Bạn nên biết: Đơn vị nhận trong chuyển khoản ngân hàng Đông Á là gì