Quên mật khẩu thẻ ATM có rút tiền được không? Cách rút tiền thế nào

2
4127

Quên mật khẩu thẻ ATM có rút tiền được không? Chẳng may quên mật khẩu của thẻ ATM mà bạn lại đang cần tiền mặt gấp có những cách nào để rút tiền. Hãy trang bị kiến thức cho bản thân về vấn đề này thông qua bài viết sau đây.

Quên mật khẩu của thẻ ATM không phải là việc hiếm thấy. Rất nhiều khách hàng vì một lý do nào đó mà quên mất mật khẩu. Trong trường hợp cần tiết gấp chúng ta phải sử dụng cách rút tiền khác để khắc phục. Sau đó tiến hành đến ngân hàng lấy lại mật khẩu thẻ ATM để tiếp tục sử dụng thẻ.

Tóm tắt

Quên mật khẩu thẻ ATM có rút tiền được không?

Quên mật khẩu thẻ ATM chúng ta không thể thực hiện rút tiền qua thẻ tại cây ATM nữa. Vì bạn không còn mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống của ATM nữa. Lúc này thẻ ATM không còn bất kỳ tác dụng gì ngoài một tấm nhựa cả.

quen mat khau the atm co rut tien duoc khong

Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể rút tiền bằng phương pháp truyền thống. Tức là rút tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng với hạn mức cao hơn. Với biện pháp rút tiền tại ngân hàng chúng ta sẽ phải mang theo CMND và đích thân chủ tài khoản thực hiện giao dịch. Hạn mức rút tiền tại ngân hàng sẽ lớn hơn rất nhiều so với hình thức rút tiền tại cây ATM. Nếu bạn vẫn chưa biết cách rút tiền tại quầy giao dịch thế nào có thể xem hướng dẫn dưới.

Quên mật khẩu ATM có rút tiền được không câu trả lời là CÓ. Dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Cách rút tiền mặt không cần thẻ ATM

quen mat khau the atm co rut tien duoc khong

Bước 1: Mang theo CMND hoặc căn cước công dân đến chi nhánh ngân hàng bạn đang sử dụng.

Bước 2: Đích thân chủ tài khoản thẻ ATM phải di chuyển đến ngân hàng mới được quyền giao dịch. Bước đến quầy giao dịch và thông báo với nhân viên xin rút tiền.

Bước 3: Lúc này nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một giấy rút tiền theo mẫu của ngân hàng. Bên trong mẫu giấy này yêu cầu điền một số thông tin như.

  • Ngày tháng
  • Tên ngân hàng và chi nhánh
  • Họ và tên chủ tài khoản
  • Số tài khoản
  • Số chứng minh thư nhân dân
  • Số điện thoại, email
  • Số tiền muốn rút bằng chữ và số
  • Nội dung rút tiền
  • Chữ ký

Bước 4: Khi điền xong các thông tin được yêu cầu hãy nộp lại cho nhân viên, lưu ý phải có CMND bản gốc.

Bước 5: Nhân viên của ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin bạn điền có chính xác hay không. Nếu như chính xác họ sẽ chuyển tới bộ phận rút tiền

Bước 6: Bạn nhận giấy từ nhân viên và di chuyển tới quầy nhận tiền.

Bước 7: Trước khi rời khỏi ngân hàng hãy kiểm tra số tiền mình nhận được đã đủ hay chưa. Nhiều trường hợp nhận tiền xong về tới nhà mới biết là thiếu, lúc này quay lại ngân hàng sẽ không chịu trách nhiệm.

Phí rút tiền tại ngân hàng là bao nhiêu

Xin lưu ý với các bạn khi rút tiền tại quầy giao dịch ngân hàng chỉ mất tiền 1 lần. Nhưng mức phí sẽ cao hơn một chút so với hình thức rút tiền bằng cây ATM. Mức phí sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng và số tiền bạn rút ra. Nhưng chắc chắn sẽ không nhiều đâu.

Cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM nhanh nhất

Còn dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục vấn đề quên mật khẩu thẻ ATM. Nếu bạn cứ để thẻ không hoạt động một thời gian ngân hàng sẽ tạm khóa thẻ của bạn luôn. Vì thế chúng ta cần phải lấy lại mật khẩu thẻ ATM để tránh bị khóa và đồng thời sử dụng các tiện ích của thẻ.

Bước 1: Mang CMND đến ngân hàng kèm theo thẻ ATM của bạn.

Bước 2: Tới ngân hàng hãy vào quầy và xin giấy cấp lại thông tin mật khẩu.

Bước 3: Nhân viên cung cấp giấy cho bạn hãy điền đầy đủ theo như hướng dẫn trên giấy.

Bước 4: Điền xong thì nộp lại cho nhân viên kèm CMND.

Bước 5: Họ sẽ kiểm tra thông tin cá nhân và đối chiếu trên hệ thống. Nếu như trùng khớp nhân viên sẽ cấp lại mã pin mới cho bạn.

Bước 6: Lúc này một tời giấy có chứa mã pin mới, đây là mật khẩu mặc định. Bạn phải tiến hành đổi mật khẩu thì mới sử dụng được.

Bước 7: Ra cây ATM của ngân hàng bạn đang sử dụng tiến hành đút thẻ vào và nhập mã pin trong tờ giấy.

Bước 8: Đăng nhập thành công hãy chọn vào phần đổi pin trên màn hình.

Bước 9: Hệ thống yêu cầu nhập mã pin hiện tại 1 lần và xác nhận mã pin mới 2 lần.

Bước 10: Sau khi thành công hệ thống sẽ thông báo trên màn hình. Hãy lấy thẻ ra và đút lại thử để biết được thẻ đã đổi thành công hay chưa.

Vậy là thongtinbank.com đã giải đáp quên mật khẩu thẻ atm có rút tiền được không. Hãy di chuyển đến ngân hàng bạn đang sử dụng nhớ mang theo CMND để rút tiền. Và cũng lưu ý tới mật khẩu để không bị quên thêm một lần nào nữa.

Gợi ý:

2 BÌNH LUẬN