Quên mật khẩu thẻ ATM BIDV và cách lấy lại mã PIN online

0
3992

Quên mã mật khẩu thẻ ATM BIDV sẽ khiến bạn không thể dùng được thẻ để giao dịch được nữa. Thậm chí thẻ có thể bị khóa nếu như nhập sai mã PIN quá 3 lần.

Vì vậy, trong trường hợp bị quên mã PIN BIDV bạn nên sử dụng những cách lấy lại được hướng dẫn sau đây để cấp lại mật khẩu mới.

Tóm tắt

Mật khẩu thẻ ATM BIDV là gì?

Mã PIN hay còn gọi là mật khẩu, đây là dãy số định danh giúp bảo mật thông tin thẻ ATM BIDV. Khi có mã PIN thì số tiền trong tài khoản của bạn sẽ được bảo vệ.

Mã PIN đóng vai trò rất quan trọng đối với bất kỳ loại thẻ ATM nào. Nếu như không có mật khẩu thẻ ATM BIDV sẽ không thể nào đăng nhập vào cây ATM/POS được.

 

Mỗi chiếc thẻ ATM BIDV sẽ có một mật khẩu riêng. Mật khẩu này được chủ thẻ đặt theo ý muốn của bản thân để dễ nhớ và bảo mật.

Mã PIN thẻ ATM BIDV ghi ở đâu? Có mấy số?

Mã PIN thẻ ghi nợ BIDV có 6 số, mã PIN thẻ quốc tế sẽ có 4 số. Mã PIN thẻ ATM BIDV được ghi lần đầu trong một tờ phong bì mà nhân viên ngân hàng giao cho chủ thẻ.

Sau đó, mã PIN được chủ thẻ thay đổi thì sẽ không được ghi ở bất kỳ vị trí nào cả. Lúc này mã PIN chỉ có một mình chủ thẻ được biết, ngay cả ngân hàng cũng không hề biết mã số bảo mật này.

Quên mật khẩu thẻ ATM BIDV thì phải làm sao?

Quên mật khẩu thẻ ATM BIDV thì các bạn cần phải đến các chi nhánh phòng giao dịch của BIDV để thực hiện lấy lại. Chúng ta không được để lâu vì khi đó sẽ ảnh hưởng đến giao dịch của bạn.

quen mat khau the atm bidv phai lam sao

Khi đi đến chi nhánh BIDV nhớ mang theo chứng minh nhân dân và thẻ ATM của bạn. Nhân viên sẽ hướng dẫn cách lấy lại, hoặc bạn có thể tham khảo theo thông tin ở dưới đây.

Cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM BIDV tại phòng giao dịch

Bước 1: Đến phòng giao dịch của BIDV nơi bạn đã đăng ký mở thẻ. Lưu ý nhất định là phải đến nơi bạn đã mở thẻ mới được.

quen mat khau the atm bidv phai lam sao

Bước 2: Vào quầy giao dịch và hỏi nhân viên cách lấy lại mật khẩu thẻ atm bidv khi bị quên. Nhân viên sẽ cung cấp một mẫu đơn xin cấp lại mật khẩu và yêu cầu bạn điền các thông tin.

Bước 3: Điền đúng theo mẫu đơn yêu cầu, nếu không hiểu có thể hỏi nhân viên.

Bước 4: Gửi lại mẫu đơn và chứng minh thư của bạn cho nhân viên.

Bước 5: Sau khi họ xác nhận bạn là chủ tài khoản sẽ tiến hành cấp lại mã pin/mật khẩu mới.

Bước 6: Một tờ giấy bên trong có chứa mã pin được cấp cho bạn. Lúc này hãy ra cây ATM BIDV.

Bước 7: Tiến hành đút thẻ và chọn ngôn ngữ > Nhập mã pin trong tờ giấy.

Bước 8: Nhấn vào phần đổi mã pin để đổi lại mã pin theo ý bạn.

Bước 9: Hệ thống yêu cầu nhập mã pin cũ 1 lần và nhập mã pin mới 2 lần.

Bước 10: Xác nhận để đổi mật khẩu mới thành công.

Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM BIDV online trên điện thoại

Không giống với những ngân hàng khác có chức năng cấp lại mật khẩu trên điện thoại qua Mobile Banking. Ngân hàng BIDV hiện chưa cung cấp tính năng này, nên bạn không thể sử dụng được. Bắt buộc chúng ta phải tới chi nhánh ngân hàng BIDV để xin cấp lại.

Phí lấy lại mật khẩu thẻ ATM BIDV

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, BIDV không thu khoản phí khi bạn lấy lại mật khẩu thẻ ATM. Tất cả thủ tục đều được miễn phí, việc duy nhất bạn cần làm là đến chi nhánh và điền vào đơn cấp lại mật khẩu.

Nhưng cũng có một số chi nhánh ngân hàng BIDV thu phí cấp lại mã PIN thẻ ATM là từ 5.000 VND – 10.000 VND/lần.

Như vậy bạn đã biết quên mật khẩu thẻ ATM BIDV phải làm sao? Hãy nhanh đến ngân hàng và khôi phục lại và đừng để bị quên nữa nhé.

Xem thêm:

Biên tập: Thongtinbank.com