Quên mật khẩu Vietinbank iPay & cách lấy lại online miễn phí

0
3276

Quên mật khẩu Vietinbank iPay sẽ không dùng được ứng dụng Mobile Banking của Vietinbank để giao dịch được nữa. Để tránh trường hợp bị khóa tài khoản Vietinbank iPay bạn nên biết cách lấy lại mật khẩu Vietinbank iPay.

Vietinbank iPay là một ứng dụng tiện ích được cài đặt trên điện thoại để khách hàng có thể quản lý được tài khoản ngân hàng tại nhà. Để truy cập được vào ứng dụng thì chúng ta cần phải đăng ký Internet Banking sau đó tạo tài khoản, mật khẩu. Nhưng nếu như không may bạn đã quên mật khẩu iPay Vietinbank. Vậy thì chúng ta không thể đăng nhập vào trong app nữa.

Nhưng bạn đừng lo bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn những cách lấy lại mật khẩu Internet Banking. Có những cách thực hiện tại nhà mà không cần di chuyển đến ngân hàng.

Tóm tắt

Vietinbank iPay là gì?

Vietinbank iPay là một ứng dụng trên điện thoại Android, iOS được ngân hàng Vietinbank phát triển và cung cấp cho khách hàng có tài khoản tại Vietinbank.

Dịch vụ iPay giúp cho người sử dụng có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng Vietinbank. Sau đó quản lý tài khoản đồng thời thực hiện được các giao dịch như thanh toán hóa đơn, khoản vay, chuyển tiền, gửi tiết kiệm,… trực tuyến ngay tại nhà.

Các tiện ích của dịch vụ Vietinbank iPay:

 • Quản lý và tra cứu thông tin tài khoản nhanh chóng, đơn giản.
 • Chuyển tiền nội bộ và liên ngân hàng trực tuyến tại nhà miễn phí.
 • Thanh toán hóa đơn điện, nước, internet không cần tới phòng giao dịch thanh thoán.
 • Gửi tiết kiệm trực tuyến với lãi suất cao.

Mật khẩu Vietinbank iPay là gì?

Mật khẩu Vietinbank iPay là một loại mật khẩu có độ dài từ 8 đến 16 ký tự được tạo bằng số, chữ và ký tự đặc biệt. Mật khẩu này chỉ được dùng trên nền tảng Vietinbank iPay.

Có rất nhiều người đã nhầm lẫn giữa mật khẩu Vietinbank iPay với mật khẩu thẻ ATM. Nhưng thực chất đây là hai loại mật khẩu hoàn toàn khác nhau nhé.

Quên mật khẩu iPay Vietinbank và những các lấy lại

Có 3 cách để khôi phục mật khẩu trên ứng dụng Vietinbank iPay khi bị quên. Mọi người có thể lựa chọn cách phù hợp với bản thân mình để nhanh chóng sử dụng lại tiện ích.

quen mat khau ipay vietinbank tren dien thoai

Lấy lại mật khẩu Vietinbank iPay trên điện thoại

Bạn có thể lấy lại mật khẩu Vietinbank iPay trực tiếp trên ứng dụng mà không cần phải tới ngân hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng cách này bạn cần có số điện thoại liên kết với Vietinbank để nhận mã OTP.

Bước 1: Mở ứng dụng Vietinbank iPay ở giao diện đăng nhập bạn nhấn chọn vào Quên mật khẩu.

Bước 2: Nhập tên đăng nhập Vietinbank iPay cùng với số điện thoại liên kết.

Bước 3: Sẽ có mã OTP gửi về số điện thoại bạn vừa nhập, hãy điền mã này vào để xác thực sau đó nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Hệ thống iPay sẽ yêu cầu xác thực khuôn mặt của bạn. Đưa điện thoại lên trước mặt khoảng 30 – 40cm để hệ thống tự động quét.

Bước 5: Mật khẩu sẽ được gửi về số điện thoại trong phần tin nhắn. Bạn dùng mật khẩu này để đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay.

Bước 6: Khi đăng nhập, ngay lập tức hệ thống sẽ yêu cầu điền thông tin: Mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới trong 2 lần.

Khi đặt mật khẩu mới bạn cần chú ý:

 • Mật khẩu Vietinbank iPay tối thiểu phải có 8 ký tự và tối đa là 16 ký tự. Trong đó sẽ yêu cầu phải có 1 ký tự số, 1 ký tự in hoa, 1 ký tự đặc biệt.
 • Mật khẩu mới không được trùng với 3 mật khẩu gần đây.

Gọi điện tới tổng đài Vietinbank 1900 558868

Cách đơn giản nhất để khôi phục lại mật khẩu của ứng dụng. Chính là gọi đến số tổng đài hỗ trợ 24/7 của ngân hàng Vietinbank. Thông qua đây chúng ta có thể đặt câu hỏi và được giải đáp tất cả các câu hỏi. Trong đó bao gồm cả việc quên mật khẩu iPay Vietinbank trên điện thoại.

Các bạn gọi đến số 1900 558868 sau đó làm theo hướng dẫn để được gặp nhân viên hỗ trợ. Họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin như: Số tài khoản, số CMND, số tài khoản ngân hàng, số dư hiện tại… Bạn phải cung cấp đầy đủ để nhân viên xác nhận thì họ mới cấp lại mật khẩu mới cho bạn. Sau đó sẽ có một tin nhắn gửi về số điện thoại đã liên kết với ngân hàng. Trong tin nhắn có chứa mật khẩu mới và đường link để bạn đổi mật khẩu.

Lấy lại mật khẩu Vietinbank qua ứng dụng iPay

Với cách này chúng ta sẽ thực hiện ở trên ứng dụng Vietinbank iPay. Chức năng quên mật khẩu Vietinbank iPay có thể dùng trên web hoặc ứng dụng. Các bước thực hiện sẽ như sau.

Bước 1: Bạn có thể mở ứng dụng Vietinbank iPay nhấn vào phần “Quên mật khẩu” hoặc truy cập theo đường link https://www.vietinbank.vn/web/home/vn/index.html

quen mat khau ipay vietinbank tren dien thoai

Bước 2: Tại giao diện này các bạn nhấn vào phần “Quên mật khẩu”

Bước 3: Lúc này chúng ta phải thêm các thông tin bao gồm vào các ô trống.

 • Tên đăng nhập Vietinbank iPay
 • Số điện thoại
 • 8 số cuối của thẻ ATM
 • Mã PIN hoặc mã CVV
 • Nhập mã Captcha
 • Chọn vào “Tiếp tục”

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại của các bạn. Nhập các mã vào và chọn “Xác nhận”.

Bước 5: Sau khoảng 3 phút hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới về số điện thoại của bạn.

Đến phòng giao dịch của Vietinbank

Cách cuối cùng và cũng được nhiều người sử dụng nhất là đến chi nhánh phòng giao dịch Vietinbank. Tại đây bạn thực hiện các thủ tục để nhân viên cấp lại mật khẩu iPay mới. Hãy di chuyển tới phòng giao dịch Vietinbank gần nhất để lấy lại mật khẩu nhé. Việc lấy lại mật khẩu này hoàn toàn miễn phí không mất tiền.

Liên quan: Cách lấy lại tên đăng nhập Vietinbank iPay

Một số thắc mắc liên quan đến Vietinbank iPay

Mật khẩu Vietinbank iPay có mấy số

Mật khẩu của ứng dụng Vietinbank iPay bao gồm 8 đến 16 kí tự cả chữ và số do khách hàng đặt theo ý muốn. Các bạn hãy lưu ý đây là mật khẩu của ứng dụng Vietinbank chứ không phải mật khẩu của thẻ ATM nhé.

Mật khẩu Vietinbank iPay hết hạn là sao?

Sẽ có những trường hợp nhập mật khẩu đúng nhưng hệ thống Vietinbank iPay báo mật khẩu đã hết hạn. Lúc này không phải bạn nhập sai mật khẩu mà có nghĩa là bạn cần nhập lại mật khẩu hiện tại để tiếp tục đăng nhập.

Đây là tính năng tự động bảo vệ của Vietinbank iPay tránh khỏi xâm nhập trái phép từ từ bên. Theo chu kỳ 3 – 6 tháng khách hàng sẽ phải nhập lại hoặc đổi mật khẩu mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng dụng Vietinbank ipay.

Khi gặp phải vấn đề như vậy, bạn chỉ cần nhập lại mật khẩu hoặc đổi mật khẩu Vietinbank iPay mới là sẽ được.

Trên đây thongtinbank.com đã hướng dẫn các bạn phải làm gì khi quên mật khẩu Vietinbank iPay trên điện thoại. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp ích được cho các bạn.

Rate this post