Quên mật khẩu Internet Banking VPBank và cách lấy lại

0
4143

Dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng VPBank hay còn được gọi là Internet Banking. Tiện ích này giúp cho khách hàng quản lý tài khoản và giao dịch trực tuyến ngay tại nhà trên điện thoại. Nhưng nếu muốn sử dụng Internet Banking VPBank thì bạn cần phải có tài khoản và mật khẩu mới được quyền truy cập. Nhưng không may hiện tại bị quên mật khẩu Internet Banking VPBank thì không thể tiến hành đăng nhập vào được.

Nếu bạn đang gặp phải trường hợp như vậy, hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới đây của Thongtinbank.com, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để lấy lại mật khẩu Internet Banking VPBank nhanh nhất.

Tóm tắt

Định nghĩa mật khẩu Internet Banking VPBank là gì?

Tài khoản ngân hàng điện tử VPBank giúp cho khách hàng thực hiện nhiều tính năng tiện ích trực tuyến. Thông qua internet banking các bạn có thể tiến hành: Truy vấn tài khoản, gửi tiết kiệm online, mua vé máy bay, vé xem phim, tra cứu tỷ giá…

Quen mat khau internet banking vpbank

Nếu muốn dùng tiện ích này thì khách hàng cần phải tới ngân hàng để đăng ký Internet Banking VPBank. Sau khi đăng ký thành công ngân hàng sẽ cung cấp cho các bạn tên tài khoản, mật khẩu đăng nhập. Khi có đầy đủ thông tin tên đăng nhập và mật khẩu thì mới đăng nhập vào ứng dụng được.

Mật khẩu Internet Banking bao gồm 6 – 14 kí tự. Trong mật khẩu phải có 1 ký tự đặc biệt, 1 chữ in hoa, 1 số. Khách hàng đặt mật khẩu theo ý thích của bản thân.

Quên mật khẩu Internet Banking VPBank thì làm sao?

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu Internet Banking VPBank. Lúc này chúng ta không còn quyền truy cập vào VPBank Online để quản lý tài khoản nữa. Nếu khách hàng cố tình đăng nhập và nhập sai mật khẩu 5 lần liên tiếp. Lúc này tài khoản sẽ bị tạm khóa và nếu muốn sử dụng lại thì cần phải tới chi nhánh ngân hàng làm việc của VPBank để thực hiện các thao tác mở khóa tài khoản VPBank online.

Nếu như bạn đã quên mất mật khẩu internet banking VPBank rồi. Lúc này tốt nhất chúng ta không nên nhập bừa mật khẩu vào. Mà hãy tiến hành các bước như hướng dẫn ở bên dưới đây.

Cách lấy lại mật khẩu Internet Banking VPBank

Có 2 cách để bạn khôi phục lại mật khẩu Internet Banking VPBank bị quên. Bạn áp dụng 1 trong 2 cách được hướng dẫn sau đây nhé.

Cách 1: Gọi điện tới tổng đài 1900 54 54 15

Bước 1: Nhấc máy và gọi ngay tới số tổng đài VPBank 1900 54 54 15 và nhấn chọn phí 4.

Quen mat khau internet banking vpbank

Bước 2: Nhập số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dẫn theo hướng dẫn của tổng đài viên.

Bước 3: Sau khi đã nhập xong rồi thì bạn nhấn chọn vào phím 1 để yêu cầu cấp lại mật khẩu mới.

Bước 4: Sẽ có một tin nhắn được gửi về số điện thoại liên kết với ngân hàng VPBank. Trong đó có ghi mật khẩu mới của bạn.

Bước 5: Tiếp đó thì truy cập vào địa chỉ https://online.vpbank.com.vn/

Bước 6: Dùng mật khẩu vừa được cấp trong tin nhắn để để đăng nhập vào.

Bước 7: Tìm và lựa chọn tới tính năng đổi mật khẩu.

Bước 8: Ở giao diện này các bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin mật khẩu mới bao gồm: Mật khẩu hiện tại, nhập mật khẩu mới vào 2 ô và xác nhận.

Quen mat khau internet banking vpbank

Lưu ý: Thao tác đổi mật khẩu Internet Banking VPBank chỉ thực hiện được trên web.

Cách 2: Tới văn phòng giao dịch ngân hàng VPBank

Nếu bạn đã mất số điện thoại liên kết với ngân hàng VPBank và không thể nhận được mã OTP. Hãy mang theo chứng minh nhân dân tới chi nhánh làm việc của ngân hàng VPBank gần nhất. Ở ngân chúng ta sẽ yêu cầu nhân viên cấp lại mật khẩu Internet Banking mới. Hãy làm theo sự chỉ dẫn của giao dịch viên để nhận được mật khẩu mới trong 5 phút.

Phần kết

Quên mật khẩu Internet Banking VPBank không chỉ riêng mình bạn gặp phải. Hiện tại cách xử lý vấn đề này cũng rất dễ dàng. Khách hàng chỉ cần gọi điện tới tổng đài hoặc tới văn phòng giao dịch để lấy lại mật khẩu mà thôi. Nhưng tốt nhất bạn nên lưu lại mật khẩu để tránh trường hợp bị quên nhé.