Quên mật khẩu Internet Banking Đông Á Bank & cách lấy lại

0
4145

Trong quá trình sử dụng dịch vụ Internet Banking Đông Á. Chẳng máy chủ tài khoản bị quên mật khẩu Internet Banking Đông Á hoặc tên đăng nhập của tiện ích này. Và hiện tại không thể truy cập vào dịch vụ ngân hàng điện tử để quản lý và giao dịch bằng tài khoản ngân hàng được. Để giúp các bạn không bị gián đoạn giao dịch dẫn tới ảnh hưởng công việc. Trong nội dung sau đây, Thongtinbank.com sẽ hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Internet Banking Đông Á Bank khi bị quên nhanh nhất.

Giới thiệu dịch vụ Internet Banking Đông Á là gì?

Tiện ích Internet Banking Đông Á có thể gọi là iBanking hoặc Online Banking. Đây là dịch vụ ngân hàng trực tuyến giúp cho các chủ tài khoản có thể giao dịch dễ dàng trên các thiết bị có kết nối Internet. Thông qua tiện ích này, quý khách hàng không cần phải tới cây ATM hoặc phòng giao dịch ngân hàng để giao dịch nữa.

Internet Banking Đông Á mang lại nhiều tiện ích vượt trội dành cho khách hàng sử dụng:

  • Chuyển tiền: Tính năng chuyển tiền trong nội bộ và tới các ngân hàng liên kết nhanh mà không cần phải tới PGD.
  • Thanh toán trực tuyến: Thông qua Internet Banking cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến trên ứng dụng.
  • Thanh toán hóa đơn: Các hóa đơn điện, nước, internet, truyền hình cáp,… đều được thanh toán qua dịch vụ này.
  • Mở sổ tiết kiệm: Ngân hàng Đông Á Bank có triển khai chương trình gửi tiết kiệm online với lãi suất cao. Khách hàng đăng ký Internet Banking hoặc Mobile Banking đề dùng được.
  • Truy vấn, kiểm tra thông tin tài khoản: Tra cứu số tài khoản, số dư, lịch sử giao dịch trên dịch vụ ngân hàng trực tuyến một cách dễ dàng.

Mật khẩu Internet Banking Đông Á là gì?

Mật khẩu Internet Banking Đông Á là dãy ký tự bảo mật do khách hàng đặt ra. Mật khẩu này còn có tên gọi khác là “Mật mã truy cập” bao gồm từ 6 đến 16 số. Khi có mật khẩu Internet Banking sẽ có thể truy cập vào ứng dụng Mobile Banking Đông Á hoặc website https://ebanking.dongabank.com.vn/ để quản lý tài khoản và giao dịch nhanh chóng.

Quên mật khẩu internet banking đông á

Để sử dụng được tiện ích ngân hàng điện tử, yêu cầu khách hàng phải đăng ký Internet Banking Đông Á. Sau đó sử dụng mã số khách hàng và mật mã truy cập để đăng nhập. Nếu nhập sai mật khẩu quá 5 lần thì tài khoản Internet Banking sẽ bị khóa.

Quên mật khẩu Internet Banking Đông Á thì bị làm sao

Quên mật khẩu Internet Banking Đông Á là trường hợp không phải hiếm gặp. Những hầu hết khách hàng đều không biết các vấn đề gặp phải khi quên mật mã truy cập Đông Á Bank là gì. Khi quên mật khẩu bạn sẽ không thể sử dụng những tính năng sau đây.

  • Không thể đăng nhập vào tiện ích Internet Banking Đông Á.
  • Khi quên mật khẩu nếu nhập sai liên tiếp trong 5 lần thì sẽ bị khóa tài khoản Internet Banking Đông Á.
  • Không thể chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng và chuyển khoản sang ngân hàng khác.
  • Không đăng nhập và kiểm tra thông tin tài khoản trực tuyến được.

Quên mật khẩu Internet Banking Đông Á lấy lại thế nào?

Nếu như bạn đã bị quên mật mã truy cập Đông Á Bank nhưng chưa biết làm cách nào để lấy lại mật khẩu này. Hãy làm theo hướng dẫn sau đây nhé.

Note: Ngân hàng Đông Á Bank chỉ hỗ trợ cấp lại mật mã truy cập Internet Banking tại quầy giao dịch. Khách hàng không thể lấy lại mật khẩu online trên điện thoại hoặc máy tính được.

Quên mật khẩu internet banking đông á

Bước 1: Chủ tài khoản mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước tới chi nhánh ngân hàng DongA đã mở tài khoản.

Bước 2: Thông báo với nhân viên ngân hàng về vấn đề quên mật khẩu mà bạn đang gặp phải.

Bước 3: Ngân hàng sẽ cấp một tờ giấy và yêu cầu bạn điền các thông tin cá nhân, thông tin tài khoản kèm theo chữ ký. Khi điền xong bạn nộp giấy kèm theo CMND/CCCD.

Bước 4: Xác nhận yêu cầu và kiểm tra danh tính của khách hàng. Nếu trùng khớp với hệ thống thì sẽ cấp lại mật khẩu mới.

Bước 5: Tiến hành đổi mật mã truy cập theo ý muốn của bạn.

Quên tên đăng nhập Internet Banking Đông Á Bank thì làm gì?

Mã số khách hàng Internet Banking Đông Á chính là tên đăng nhập. Mã số này sẽ bao gồm 10 số (TK thẻ đa năng) hoặc 8 số (TGTT hoặc sổ tiết kiệm).

Trong trường hợp khách hàng bị quên tên đăng nhập này thì có thể kiểm tra lại số tài khoản ngân hàng Đông Á (đối với thẻ đa năng) hoặc kiểm tra lại dãy số TGTT, sổ tiết kiệm. Đây chính là mã số khách hàng dùng để đăng nhập vào Internet Banking Đông Á.

Nếu bạn không thể tự kiểm tra được thì có thể mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng Đông Á để xin trợ giúp.

Phí xin cấp lại mật khẩu Internet Banking Đông Á

Ngân hàng Đông Á Bank có quy định về mức thu phí khi cấp lại thông tin tài khoản Internet Banking. Cụ thể là khi lấy lại mật mã đăng nhập hoặc mã số khách hàng thì phí dịch vụ là 20.000 VND/lần.

Tóm lại

Với bài viết trên đây hi vọng các bạn đã biết phải làm gì khi quên mật khẩu Internet Banking Đông Á. Tốt nhất để không bị quên mật mã truy cập bạn nên lưu mã số này vào một nơi bí mật.

Biên tập: Thongtinbank.com