Quên mật khẩu BIDV online – Hướng dẫn các bước lấy lại nhanh nhất

0
2413

Việc quên mật khẩu BIDV online khiến cho khách hàng không thể truy cập vào địa chỉ bidv.com.vn để giao dịch được. Trong những lúc như thế này chủ tài khoản cần thực hiện các bước lấy lại mật khẩu BIDV online để được cấp lại mật khẩu mới cho tài khoản. Thao tác đó như thế nào? Hãy cùng Thongtinbank.com đi tìm hiểu ở bên dưới bài viết sau đây nhé.

BIDV online là gì?

BIVD online hay còn gọi là ngân hàng trực tuyến, là một dịch vụ tiện ích được Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam cung cấp cho khách hàng. Thông qua dịch vụ này này chủ tài khoản sẽ đăng nhập vào tài khoản điện tử sau đó tra cứ thông tin hoặc thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng mà không cần tới chi nhánh ngân hàng như trước đây nữa.

Quen mat khau bidv online

Hiện nay dịch vụ ngân hàng điện tử BIDV đang cung cấp trên 2 nền tảng là: BIDV Smart Banking và BIDV online trên trang web. Hai loại hình này đều sử dụng một tài khoản Internet Banking được ngân hàng cung cấp.

Khái niệm về mật khẩu BIDV online cần biết

Có nhiều khách hàng của BIDV đang nhầm lẫn giữa mật khẩu của thẻ ATM và mật khẩu BIDV online là cùng 1 một khẩu. Chính vì lý do này đã có rất nhiều người nhập sai mật khẩu BIDV 3 lần dẫn tới việc bị khóa thẻ hoặc tài khoản. Vì thế bạn cần hiểu rõ mật khẩu BIDV online là gì và mật khẩu thẻ ATM là gì.

Mật khẩu BIDV online: Là một dãn chuỗi ký tự bao gồm cả chữ và số, ký tự đặc biệt do khách hàng tạo ra để đăng nhập vào các tiện ích ngân hàng điện tử của hệ thống BIDV. Mật khẩu này chỉ có thể đăng nhập trên ứng dụng hoặc trang web của ngân hàng BIDV.

Mật khẩu thẻ ATM: Là dạng mật khẩu chỉ bao gồm số và có 4 – 6 số tùy thuộc theo từng loại thẻ đang sử dụng. Mật khẩu này chỉ dùng để đăng nhập tại máy ATM khi thực hiện giao dịch chứ không đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng điện tử được.

Cả 2 mật khẩu đều quan trọng nên khách hàng cần phải ghi nhớ thật kỹ để trong quá trình giao dịch không xảy ra lỗi. Nếu bạn hiện tại đang quên mật khẩu BIDV online và chưa biết phải làm như thế nào hãy làm theo hướng dẫn bên dưới. Còn quên mật khẩu thẻ ATM BIDV hãy nhấn vào liên kết để tham khảo hướng dẫn lấy lại nhé.

Quên mật khẩu BIDV online và các bước lấy lại

Lưu ý: Bạn có thể lấy lại mật khẩu BIDV online thông qua ứng dụng hoặc có thể lấu lại trực tiếp trên website của ngân hàng BIDV.

Xem thêm: Quên mật khẩu BIDV Smart Banking và cách lấy lại trên app

Bước 1: Đầu tiên bạn cần nhấn sang địa chỉ web của ngân hàng BIDV https://smartbanking.bidv.com.vn/

Bước 2: Tại giao diện đăng nhập, hãy kéo xuống bên dưới và nhấn vào lựa chọn “Quên mật khẩu”.

Quen mat khau bidv online

Bước 3: Ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị ra một bảng yêu cầu điền các thông tin cá nhân như: Số điện thoại đăng nhập, số điện thoại nhận OTP, tài khoản thu phí thường niên, họ và tên chủ thẻ, ngày sinh, số CMND/CCCD và mã xác thực. Hãy điền đầy đủ và chính xác rồi nhấn “tiếp tục”.

Quen mat khau bidv online

Bước 4: Sẽ có một mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn, nhập vào ô tiếp theo để xác thực.

Bước 5: Bạn được chuyển sang một giao điện đổi mật khẩu mới, hãy nhập mật khẩu muốn thay đổi trong 2 lần để xác nhận.

Như vậy là xong, việc quên mật khẩu BIDV online không có gì khó xử lý cả. Chỉ với vài bước đơn giản là đã lấy lại được mật khẩu cho tài khoản thành công.

Liên quan:  Quên tên đăng nhập BIDV Online

Chú ý khi lấy lại mật khẩu BIDV online cần biết

Ngoài hướng dẫn lấy lại mật khẩu BIDV online khi quên ra, chúng tôi còn xin lưu ý tới các bạn một số thông tin như sau.

  • Mật khẩu BIDV online không phải là mật khẩu thẻ ATM, 2 loại mật khẩu này khác nhau. Vì thế, các bạn hãy chú ý trong quá trình sử dụng để tránh nhầm lần.
  • Yêu cầu nhập đúng số điện thoại đăng nhập và nhận OTP khi đăng ký với ngân hàng. Nếu nhập số điện thoại chưa liên kết sẽ không được.
  • Phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân mà hệ thống yêu cầu sao cho trùng khớp với hệ thống.
  • Đặt mật khẩu nên đặt bao gồm cả ký tự in hoa, in thường, số và ký tự đặc biệt để đảm bảo an toàn.
  • Nếu thường xuyên hay quên hãy lưu mật khẩu vào danh bạ hoặc phần ghi nhớ của điện thoại để khi cần sẽ dùng tới.

Kết bài

Với bài viết trên đây chúng tôi tin chắc rằng bạn đọc sẽ dễ dàng lấy lại mật khẩu BIDV online nhanh chóng trong vài phút. Hãy làm theo những hướng dẫn và lưu ý tới các điểm mà chúng tôi đưa ra để khi sử dụng dịch vụ sẽ được hưởng các tiện ích tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Cách thay đổi số điện thoại Smart Banking BIDV online

Rate this post