Quên mã PIN VIB phải làm sao? Hướng dẫn cách lấy lại

0
1679

Hiện nay có nhiều khách hàng sử dụng thẻ ATM của ngân hàng VIB. Nhưng có nhiều trường hợp khách hàng không may quên mã PIN VIB. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến việc khách hàng quên mã PIN của thẻ? Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM VIB như thế nào? Mời các bạn hãy cùng với thongtinbank.com tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân khách hàng quên mã PIN VIB là gì?

Đâu tiên chúng ta cần phải đi tìm hiểu thông tin về nguyên nhân khách hàng quên mã PIN là gì? Đối với mỗi một khách hàng sẽ có một lý do riêng. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho mọi người thông tin về nguyên nhân quên mã PIN thẻ VIB. Cụ thể mời các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo dưới đây nhé:quên mã PIN VIB

 • Khi bạn lâu không sử dụng thẻ ATM của ngân hàng VIB.
 • Sử dụng quá nhiều thẻ khiến cho bạn không nhớ rõ mã PIN của thẻ VIB.
 • Thực hiện thay đổi mã PIN quá nhiều lần trong ngày nên không nhỡ mã PIN đã thay đổi gần nhất là gì.
 • Bị người khác tấn công và thay đổi mã PIN của thẻ. Vậy nên mọi người không đăng nhập được tưởng quên mã PIN.

Quên mã PIN thẻ VIB thì có làm sao không?

Vậy khi quên mã PIN của thẻ thì sẽ gây lên những tác hại như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn và cung cấp cho các bạn thông tin về vấn đề này. Cụ thể mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo thông tin dưới đây nhé:

 • Khách hàng không đăng nhập được vào hệ thống thẻ ATM của ngân hàng nữa.
 • Không thực hiện được giao dịch rút tiền, chuyển tiền tại cây ATM.
 • Không thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ được nữa.
 • Làm ảnh hướng đến quá trình giao dịch của khách hàng.

Quên mã PIN VIB phải làm sao để lấy lại?

Vậy trong trường hợp khách hàng quên mã PIN của ngân hàng thì phải làm sao để có thể lấy lại được?  Mọi người cần phải thực hiện lấy lại mã PIN nhanh chóng để không làm ảnh hướng đến quá trình giao dịch của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn và giải đáp cho mọi người về những cách thức hiện. Mời các bạn tham khảo dưới đây.

Cách lấy lại mã PIN VIB online tại nhà

Nhiều khách hàng muốn lấy lại mã PIN của thẻ VIB online tại nhà. Với cách này các bạn sẽ không cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện. Nhưng với vấn đề này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Hiện nay ngân hàng chưa hỗ trợ bạn lấy lại mã PIN của thẻ trên ứng dụng của ngân hàng tại nhà.

Ứng dụng này chỉ giúp các bạn có thể thay đổi mã PIN, khóa thẻ ATM của ngân hàng mà thôi. Vậy nên nếu như muốn cấp lại mã PIN mới thì mọi người cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng để thức hiện nhé. Hãy tiếp tục tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Cách lấy lãi mã PIN VIB tại quầy giao dịch

Quầy giao dịch của ngân hàng sẽ là nơi hỗ trợ mọi người lấy lại mã PIN mới của thẻ khi quên. Vậy nên để thực hiện các bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ tùy thân. Sau đó đến quầy giao dịch của ngân hàng gần nhất để thực hiện. Dưới đây sẽ là những bước hướng dẫn cho mọi người. Mời các bạn tham khảo nhé:quên mã PIN VIB

 • Bước 1:  Gặp nhân viên ngân hàng sau đó thông báo bạn đã quên mã PIN của thẻ.
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận một số thông tin của bạn cung cấp. Khách hàng cần nộp giấy tờ tùy thân sau đó cung cấp một số thông tin cá nhân cho nhân viên khác nhận.
 • Bước 3: Sau khi đã xác nhận được bạn là chủ thẻ ATM. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành cung cấp mã PIN mới cho mọi người.
 • Bước 4: Mã PIN sẽ được ngân hàng gửi về số tiền thoại đăng ký dịch vụ của mọi người. Các bạn có thể sử dụng mã PIN đó để sử dụng thẻ.

Quên mã PIN VIB lấy lại có mất phí không?

Nhiều khách hàng thắc mắc về vấn đề phía cấp lại mã PIN của ngân hàng như thế nào. Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Hiện nay ngân hàng đang hỗ trợ cấp lại mã PIN mới cho khách hàng sử dụng hoàn toàn miễn phí. Vậy nên mọi người sẽ không cần phải đóng một khoản phí nào khi xin ngân hàng cấp lại mã PIN mới cho thẻ.

Lưu ý để tránh bị quên mã PIN ngân hàng VIB

Dưới đây chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn một số thông tin lưu ý. Nhưng thông tin này sẽ giúp mọi người tránh trường hợp quên mã PIN của thẻ ATM:

 • Khi được cấp mã PIN mới, mọi người cần thực hiện kích hoạt lại thẻ ATM để sử dụng.
 • Sau khi thay đổi mã PIN của thẻ mọi người cần lưu lại thông tin mã PIN mới lại. Để nếu có quên có thể mở ra xem lại.
 • Nên thay đổi những đoạn mã PIN có liên quan đến cuộc sống của bạn để dễ nhớ hơn.
 • Nếu đang sử dụng nhiều loại thẻ ATM thì mọi người nên để 1 mã PIN giống nhau.

Lời kết

Bài viết trên đây giải đáp cho các bạn câu hỏi quên mã PIN VIB thì phải làm như thế nào. Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN nhanh chóng. Những lưu ý cho các bạn để tránh quên mã PIN thẻ ATM của ngân hàng. Hi vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ có ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi nhé.

Xem thêm: