Quên mã PIN thẻ ATM HDBank hãy làm theo hướng dẫn sau

0
4013

Mã PIN là một phần không thể thiếu của thẻ ATM. Khi có mã PIN thì mới sử dụng thẻ ATM để rút tiền, chuyển tiền, kiểm tra tài khoản được. Trong trường hợp nếu như bạn bị quên mã PIN thẻ ATM HDBank cũng sẽ không dùng thể để tiến hành giao dịch được. Lúc này chúng ta cần phải tiến hành các bước xin cấp lại mật khẩu mới. Và đây cũng là nội dung chính trong bài viết mà Thongtinbank.com muốn hướng dẫn các bạn.

Tìm hiểu về mã PIN thẻ ATM HDBank

Khi bạn mở tài khoản ở ngân hàng HDBank hay bất kỳ ngân hàng nào khác cũng đều nhận được thẻ ATM và mã PIN mặc định. Đây là một đoạn mã bao gồm 6 số sử dụng bảo mật thẻ tránh khỏi sử xâm nhập của người khác. Và tất nhiên khi và chỉ khi có mã PIN này thì mới có quyền truy cập giao dịch. Nếu như người dùng nhấn sai mã PIN thẻ ATM HDBank quá 3 lần thì ngay lập tức thẻ sẽ bị tạm khóa. Tính năng này để bảo mật không cho người khác đánh cắp tiền trong tài khoản.

Và ngay cả khi chủ thẻ bị quên mật khẩu thẻ ATM HDBank thì cũng sẽ không có quyền rút tiền hay giao dịch qua thẻ nữa. Những lúc như thế này, các bạn nên mang theo CMND tới ngân hàng HDBank gần nhất để tiến hành xin cấp lại mã PIN mới.

Khi quên mã PIN thẻ ATM HDBank thì làm sao?

Quên mã PIN thẻ HDBank sẽ khiến cho chúng ta không còn sử dụng thẻ để giao dịch tại các địa điểm máy ATM được nữa. Nếu khách hàng cố tình nhập “bừa” mã pin theo cảm tính thì lúc này thẻ sẽ bị khóa ngay lập tức sau 3 lần nhấp ai. Và khi bị khóa thẻ thì tất cả các tính năng mà thẻ ATM HDBank có sẽ bị đóng băng.

Quen ma pin the atm hdbank

Muốn sử dụng lại được thẻ thì cần phải đích thân chủ tài khoảng mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh làm việc của ngân hàng HDBank gần nhất. Tại đây chúng ta sẽ tiến hành các bước để xin cấp lại mã PIN mới.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu thẻ ATM HDBank

Sau đây sẽ là các bước hướng dẫn giúp các bạn lấy lại mã PIN HDBank mới sau khi bị quên nhé.

Bước 1: Chủ thẻ mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD tới chi nhánh làm việc của HDBank gần nhất.

Quen ma pin the atm hdbank

Bước 2: Trên quầy giao dịch hãy thông báo với nhân viên việc bạn bị quên mật khẩu của thẻ.

Bước 3: Họ sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân và điền thông tin vào giấy.

Bước 4: Sau khi đã ghi xong các thông tin cần thiết vào tờ giấy khai báo, nộp lại cho nhân viên nhé.

Bước 5: Sẽ có một mã PIN mới được cấp (6 số), đây là mã PIN mặc định của thẻ. Bạn đã có thể sử dụng mã PIN này để đăng nhập, nhưng tốt nhất nên ra cây ATM để đổi đi.

Mã PIN mặc định là mã PIN mà ngân hàng cung cấp và nếu như bạn muốn đảm bảo tuyệt đối bí mật và làm cho mã PIN dễ nhớ hơn. Hãy mang theo thẻ ATM ra máy ATM của ngân hàng HDBank và tiến hành các theo tác đổi mã PIN mới nhé.

Lưu ý về mã PIN thẻ ATM HDBank

Một số lưu ý sau đây bạn cần nhớ để giúp quá trình sử dụng thẻ được tốt hơn.

  • Mật khẩu của thẻ ATM HDBank bao gồm 6 số.
  • Mã PIN trong lần đầu nhận thẻ được ghi trong tờ phong bì mà ngân hàng đưa cho bạn. Nếu đã thực hiện đổi mã PIN lần đầu rồi thì không được ghi ở đâu cả.
  • Sau khi xin cấp lại mã PIN mới nên ra cây ATM HDBank để đổi mật khẩu mới.
  • Thao tác đổi mật khẩu chỉ thực hiện được ở trên cây ATM HDBank, máy ATM ngân hàng liên kết không được.
  • Không cung cấp mã PIN cho người thứ 2, khi đổi mật khẩu nên dùng tay để che lại.
  • Chu kỳ đổi mật khẩu 3 tháng 1 lần để đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Phần kết

Trên đây là hướng dẫn mách bạn phải làm thế nào khi quên mã PIN thẻ ATM HDBank. Khi bạn quên mật khẩu của thẻ thì nên ra ngay ngân hàng để xin cấp lại chứ không nên cố đoán và nhập sai để thẻ bị khóa nhé.

Xem thêm: