Phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng Agribank và cách tính

0
4017

Bạn có một khoản vay tại ngân hàng Agribank và phải thanh toán tiền lãi, gốc hàng tháng. Nhưng hiện tại các bạn muốn tất toán khoản vay của mình trước thời hạn so với hợp đồng. Khi thanh toán khoản vay trước thời hạn bạn nhận được yêu cầu thanh toán thêm khoản phí trả nợ trước hạn Agribank. Điều này làm cho bạn đang rất băn khoăn và thắc mắc không hiểu vì sao lại có khoản phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng Agribank. Nếu như đang có câu hỏi như vậy, sau đây thongtinbank sẽ giúp các bạn giải đáp.

Phí phạt trả nợ trước hạn Agribank là gì?

Khi đi vay vốn ở bất kỳ ngân hàng nào, bạn sẽ phải ký kết hợp đồng rõ ràng. Bên trong hợp đồng có ghi về thời gian vay vốn, lãi suất, số tiền, thông tin người vay và cho vay. Và khách hàng đi vay phải có nghĩa vụ thực hiện đúng những điều đã ký kết trên hợp đồng với ngân hàng.

phi tra no truoc han agribank

Một khi bạn muốn thanh toán hợp đồng vay tiền trước thời hạn. Có nghĩa là đã phá vỡ thỏa thuận ban đầu đã ký kết. Chiếu theo luật thì chúng ta đã bị vi phạm hợp đồng vay vốn và chắc chắn sẽ phải bồi thường cho ngân hàng. Ở trên hợp đồng vay vốn có đề cập tới điều khoản nếu khách hàng vi phạm hợp đồng thì phải đề phù theo số % đã quy định tại đó. Và đây được gọi là phí phạt trả nợ trước hạn Agribank.

Nguyên nhân vì sao đã tất toán vẫn bị tính phí phạt

Có nhiều bạn vẫn thắc mắc vì sao mình thanh toán hết số tiền nợ rồi nhưng vẫn bị tính phí phạt phải không? Sau đây sẽ là những lý do giải đáp tại sao bạn lại phải chịu phí phạt như vậy.

  • Khi đi đăng ký vay vốn tại ngân hàng, nếu khoản vay của bạn được chấp thuận. Agribank sẽ phải huy động nguồn vốn từ những người gửi tiền khác để giải ngân tới người vay. Và tất nhiên Agribank sẽ phải chịu khoản lãi suất cho số tiền gửi kia. Mọi thứ đã có sự tính toán rõ ràng từ trước. Nhưng khi bạn muốn tất toán trước thời hạn, tức là bạn kết thúc nhiệm vụ thanh toán lãi suất cho ngân hàng. Lúc này kế hoạch trước đó đã bị phá vỡ và ngân hàng sẽ là bên chịu thiệt. Vì vậy chúng ta sẽ bị tính phí phạt
  • Phá hợp đồng vay vốn đã kí kết trước đó với ngân hàng

Phí trả nợ ngân hàng Agribank trước hạn là bao nhiêu

phi tra no truoc han agribank

Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá, vì phí phạt trả nợ trước thời hạn Agribank 2021 không cao đâu. Thậm trí ngân hàng đã quy định rõ ràng, nếu khách hàng đã thanh toán trả nợ đủ số tháng quy định. Phí phạt sẽ tính bằng 0%, tức là không có.

Ngân hàng Agribank là một trong số ít ngân hàng áp dụng mức phí phạt 0%. Có thể ví dụ cụ thể bạn vay ngân hàng 100 triệu trong 12 tháng và phí phạt tính là 1%. Mức phí phạt của bạn sẽ được tính rõ ràng trên hợp đồng vay tiền của bạn.

Cách tính phí phạt trả nợ trước hạn Agribank

Công thức tính:

Tổng phí phạt trả nợ trước hạn = Số tiền trả nợ trước hạn * % phí phạt.

Ví dụ:

Nếu bạn vay ngân hàng Agribank với số tiền là 100 triệu trong thời hạn 12 tháng và có phí phạt là 1%. Và chúng ta đã thanh toán tới kỳ thứ 3 và khoản tiền nợ trả trước hạn là 30 triệu.

Vậy chúng ta sẽ áp dụng công thức tính như sau:

Tổng phí phạt phải trả = 30.000.000 x 1% = 300.000 VND.

Có nên trả nợ trước thời hạn Agribank hay không?

Nếu như bạn đang có một khoản vay tại đây và hàng tháng phải thực hiện nghĩa vụ trả nợ. Việc trả tiền cho ngân hàng sẽ có kèm theo lãi suất hàng tháng. Nếu ở thời điểm hiện tại bạn đã có đầy đủ điều kiện để thanh toán toàn bộ số tiền đã vay cho ngân hàng. Tốt nhất chúng ta hãy thanh toán trước thời hạn cho ngân hàng để không phải chịu khoản lãi suất cho gói vay nữa.

Nhưng hãy tính toán thật kỹ số tiền phí phạt với tiền lãi suất xem cái nào có lợi hơn. Nếu phí phạt quá cao so với lãi suất của gói vay, bạn không nên thanh toán trước thời hạn đâu nhé.

Lời kết

Phí phạt trả nợ trước thời hạn ngân hàng Agribank rất hấp, mức phí này được ghi rõ trong hợp đồng. Ngân hàng Agribank áp dụng mức phí phạt rất thấp vì đối tượng khách hàng thường là những người dân lao động. Bạn nên xem xét tính toán tiền phạt trả nợ trước hạn theo công thức ở trên rồi hãy đưa ra quyết định nhé. Chúc các bạn thành công

Xem thêm: