Phí tất toán khoản vay Shinhan Bank trước hạn là bao nhiêu?

0
4360

Nếu như bạn đang muốn tất toán khoản vay ngân hàng Shinhan Bank trước thời hạn so với hạn đồng. Việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu đó chính là phí tất toán khoản vay Shinhan Bank trước hạn.

Khi chúng ta có một khoản vay tại ngân hàng thì sẽ có thời gian vay và hợp đồng cụ thể. Nghĩa vụ và trách nhiệm của khách hàng là phải hoàn thành theo đúng những điều khoản đã ký kết. Nhưng khi khách hàng có đầy đủ điều kiện để thanh toán khoản vay trong một lần. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể thanh toán khoản vay trước thời hạn. Tuy nhiên, trước khi tất toán cần phải xem xét kỹ lại hợp đồng và khoản phí phạt phải trả cho Shinhan Bank.

Tóm tắt

Tất toán khoản vay Shinhan Bank trước hạn là gì?

Tất toán khoản vay là gì? Có lẽ chưa nhiều bạn có kiến thức về vấn đề này. Vậy mình sẽ giải thích một cách đơn giản như sau:

Tất toán khoản vay có nghĩa là khách hàng tiến hành thanh toán toàn bộ số tiền nợ của khoản vay trong một lần. Ngay sau khi thanh toán thì sẽ chấm dứt hợp đồng vay tiền đối với Shinhan Bank. Và lúc này bạn không có nghĩa vụ phải trả tiền lãi mỗi tháng cho ngân hàng nữa.

Khách hàng tất toán khoản vay thông thường sẽ rơi vào 2/3 thời gian của hợp đồng. Lúc này khoản phí phạt tất toán khoản vay trước hạn Shinhan Bank cũng đã được giảm so với lãi suất phải trả. Nhưng nếu như bạn mới vay tiền mà muốn tất toán hợp đồng sớm. Vậy thì khoản phí phạt sẽ rất cao đấy nhé.

Phí tất toán khoản vay Shinhan Bank là bao nhiêu?

phi tat toan khoan vay shinhan bank

Phí tất toán khoản vay Shinhan Bank trước hạn được tính bằng 3% số tiền dư nợ còn lại thực tế. Có nghĩa là số tiền nợ hiện tại còn lại là bao nhiêu thì phí phạt sẽ tính bằng 3% số tiền nợ đó. Con số phí phạt này được ghi rõ trong hợp đồng vay vốn mà bạn đã ký kết. Hãy mở ra để xem chính xác hơn về thông tin này, vì có một số hợp đồng phí phạt sẽ khác.

Có bắt buộc phải trả phí tất toán khoản vay ngân hàng Shinhan

Đối với khối ngân hàng nhà nước cũng sẽ áp dụng phí phạt khi khách hàng đơn phương chấm dứt hợp đồng. Nhưng duy trì ở khoảng thời gian nhất định. Nếu như người vay đã hoàn thành gần hết thời gian của hợp đồng thì sẽ không phải đóng phí phạt nữa. Tuy nhiên đối với ngân hàng Shinhan Bank thì không như vậy.

Việc này được cho là cần thiết để hạn chế việc khách hàng không tuân thủ quy tắc. Đồng thời cũng giúp ngân hàng nhận lại được những tổn thất do khách hàng đã phá vỡ hợp đồng vay vốn.

Việc đóng phí phạt thanh toán khoản vay Shinhan Bank trước hạn là bắt buộc. Đặc biệt là ngân hàng có nguồn vốn nước ngoài như Shinhan. Nếu bạn muốn thanh toán và kết thúc hợp đồng trước thời hạn thì sẽ phải đóng phí phạt theo đúng quy định. Điều khoản này đã được ghi rõ trong hợp đồng, nên khách hàng phải có nghĩa vụ làm theo.

Các bước tất toán khoản vay Shinhan Bank trước thời hạn

Nếu muốn thanh toán hợp đồng vay vốn ngân hàng Shinhan Bank trước hạn. Khách hàng cần phải có phương án tính toán hợp lý. Sao cho tiền phạt phải thấp hơn so với tổng tiền lãi suất của thời gian hợp đồng vay còn lại. Thêm một lưu ý nữa là ngân hàng sẽ bắt buộc bạn phải hoàn thành đóng lãi ít nhất trong 3 tháng thì mới được phép tất toán trước hạn.

phi tat toan khoan vay shinhan bank

Những việc cần phải làm khi tất toán khoản vay trước hạn Shinhan Bank:

1) Kiểm tra số tiền nợ còn lại

Việc xác định số tiền nợ thực tế còn lại là bao nhiêu rất quan trọng. Nó giúp cho bạn có thể đưa ra phương án và kế hoạch trả nợ rõ ràng. Đồng thời cũng tính ra được số tiền phạt cần phải trả cho ngân hàng.

2) Tính số tiền cần thanh toán

Bạn hãy áp dụng công thức:

Số dư nợ gốc còn lại = Dư nợ ban đầu trừ số dư nợ gốc đã thanh toán hàng tháng (cộng hóa đơn các tháng đã thanh toán lại).

Tiền lãi phải trả sẽ được tính bằng:

Số dư nợ còn lại NHÂN với lãi suất đang được áp dụng cho khoản vay NHÂN với số ngày tính lãi (tính theo thời gian chênh lệch ngày trả nợ cuối cùng của kỳ thanh toán trước).

3) So sánh số liệu với ngân hàng

Ngoài việc tự tính toán tại nhà thì khi tới ngân hàng nhân viên cũng sẽ tính toán tổng chi phí để tất toán khoản vay. Khi đó bạn cần so sánh con số do bạn tính và nhân viên tính để đối chiếu. Nếu thấy không hợp lý chỗ nào thì có thể khiếu nại để tránh sự nhầm lẫn.

4) Nộp tiền

Cuối cùng sau khi đã thống nhất thì khách hàng nộp tiền cho Shinhan Bank để chấm dứt hợp đồng.

5) Giải quyết tài sản thế chấp

Nếu khoản vay của bạn có liên quan tới tài sản thế chấp. Lúc này cần phải tiến hành làm thủ tục xóa tài sản thế chấp. Việc này rất quan trọng nên không thể bỏ qua đâu nhé.

Tóm lại

Cách tất toán khoản vay Shinhan Bank trước thời hạn đều được ghi rõ trong hợp đồng vay vốn. Khách hàng có thể xem tại điều khoản của hợp đồng để biết con số chính xác hơn. Hãy lưu ý nếu số tiền phạt cao hơn so với tiền lãi phải trả thì không nên tất toán hợp đồng nhé. Hi vọng thongtinbank.com đã mang đến một bài viết hữu ích cho bạn.

Gợi ý: Vay theo lương ngân hàng Woori Bank