Cập nhật mức phí quản lý tài khoản Techcombank hàng tháng

0
4190

Tham gia sử dụng dịch vụ ở ngân hàng Techcombank nói riêng và các ngân hàng nói chung. Khách hàng sẽ phải đóng khoản phí duy trì tài khoản hàng tháng, năm. Mức phí quản lý tài khoản Techcombank đã được ngân hàng quy định rõ ràng cho từng gói tài khoản. Và chủ tài khoản sẽ phải trả đầy đủ những khoản tiền phí này, nếu không thì tài khoản sẽ bị khóa hoặc hủy các dịch vụ tiện ích.

Tiền phí quản lý tài khoản Techcombank là gì?

Phí quản lý tài khoản ngân hàng Techcombank hàng tháng bị trừ khi khách hàng dùng tài khoản tại ngân hàng Techcombank.

Phí quản lý tài khoản Techcombank

Hiện tại ngân hàng Techcombank đang có 2 loại hình tài khoản chính được phát hành. Đó là tài khoản thẻ tín dụng và tài khoản thanh toán. Phí này được trừ để trả cho ngân hàng Techcombank.

Cần phân biệt rõ giữa phí quản lý tài khoản và phí thường niên:

 • Phí thường niên: Sẽ áp dụng dành cho các loại thẻ tín dụng và phí này sẽ thu theo hàng năm.
 • Phí quản lý tài khoản: Là khoản phí trừ cho các loại thẻ thanh toán và được tính theo tháng.

Ngoài các khoản phí quản lý tài khoản ra, nếu có đăng ký thêm các dịch vụ tiện ích như SMS Banking, Mobile Banking hoặc giao dịch quốc tế, rút tiền… chủ tài khoản cũng sẽ phải trả phí theo đúng quy định mà ngân hàng đã đưa ra.

Phí quản lý tài khoản Techcombank hàng tháng

Phí quản lý tài khoản sẽ được thu theo từng loại gói tài khoản mà khách hàng đang sử dụng. Các khoản phí sau đây chưa bao gồm thuế VAT 10%, cụ thể như sau.

Đối với tài khoản trả lương

Phí quản lý tài khoản ngân hàng Techcombank

 • Tài khoản chuẩn: Thu 3.900 VND/tháng, sẽ được miễn phí nếu trong tài khoản luôn duy trì số dư trên 1 triệu đồng.
 • Tài khoản gói vàng: Thu 14.999 VND/tháng miễn phí quản lý nếu như số dư từ 2 triệu trở lên.
 • Tài khoản gói bạch kim: Thu 29.900 VND/tháng, miễn phí nếu số dư luôn duy trì ở mức 10 triệu đồng.

Đối với tài khoản không trả lương

Phí quản lý tài khoản Techcombank

 • Gói tài khoản chuẩn: Trả phí 9.9000 VND/tháng, miễn phí nếu duy trì số dư 2 triệu trở lên.
 • Gói hạng vàng: 22.900 VND/tháng, được miễn phí nếu duy trì số dư bình quân 2 triệu 1 tháng.
 • Gói tài khoản hạng bạch kim: Thu 39.900 VND/tháng, miễn phí duy trì tài khoản nếu có dư số bình luận là 10 triệu.
 • Đối với gói tài khoản kinh doanh: Thu 39.900 VND/tháng, được miễn phí nếu trong tài khoản luôn duy trì số dư là 10 triệu.

Những khoản phí khác ngân hàng Techcombank thu

Quy định của ngân hàng sẽ thu các loại phí quản lý tài khoản sau đây.

 • Phí quản lý tài khoản: Để duy trì tài khoản ở trạng thái hoạt động trên hệ thống. Từ khi mở tài khoản thì ngân hàng sẽ thu phí này.
 • Phí SMS Banking: Phí duy trì dịch vụ tiện ích SMS Banking thông báo biến động số dư về số điện thoại. Thu 9.000đ/tháng
 • Phí Internet Banking, Mobile Banking: Phí để duy trì các tiện ích ngân hàng điện tử thông qua Internet. Thu 14.000đ/tháng.

Ngoài ra còn có các khoản phí như phí chuyển đổi ngoại tệ khi giao dịch nước ngoài. Phí này sẽ được tính theo phần trăm trên tổng số tiền đã thanh toán. Cụ thể ở mức 3%

Đối với các loại thẻ Visa/Mastercard có thể thu thêm phí thường niên từ 100.000 VND 1 năm trở lên tùy thuộc từng loại thẻ bạn đang sử dụng.

Hủy phí quản lý tài khoản Techcombank

Bạn sẽ không cần phải hủy phí tài khoản Techcombank vì phí này không thể hủy được, ngân hàng sẽ thu nếu khách hàng vẫn còn duy trì tài khoản. Nhưng bạn có thể không phải trả phí nếu duy truy số dư tối thiểu mà ngân hàng yêu cầu. Ví dụ đối với tài khoản không trả lương hạng chuẩn thì chỉ cần duy trì số dư bình quân là đã không phải trả phí quản lý tài khoản rồi.

Một số câu hỏi khác về các khoản phí ngân hàng Techcombank

Techcombank có mất phí hàng tháng

Ngân hàng Techcombank có thông báo về các khoản phí thường niên, phí quản lý tài khoản cùng các khoản phí của dịch vụ tiện ích khác tới khách hàng. Ngoài khoản phí duy trì tài khoản hàng tháng, khách hàng còn phải thanh toán thêm các khoản phí thường niên Techcombank hàng năm, phí SMS Banking, Internet Banking và các dịch vụ tiện ích khác nếu có đăng ký sử dụng.

Phí quản lý tài khoản có phải là phí thường niên không?

Không, phí quản lý tài khoản và phí thường niên là 2 khoản phí hoàn toàn khác nhau. Trong đó khoản phí quản lý tài khoản được thu theo tháng khi bạn sử dụng tài khoản tại Techcombank. Còn phí thường niên được áp dụng trên các thẻ ATM, và chỉ khi đăng ký mở thẻ thì mới được tính.

Tài khoản Techcombank bị trừ tiền không rõ lý do?

Ngân hàng Techcombank thu các khoản tiền phí hoàn toàn tự động. Các khoản tiền này trừ đều từ các dịch vụ tiện ích mà tài khoản đã đăng ký. Nếu tài khoản của bạn bị trừ tiền không rõ nguyên nhân bạn có thể liên hệ với tổng đài để biết rõ khoản tiền phí này.

Lời kết

Nhìn chung phí quản lý tài khoản ngân hàng nào cũng thu, nhưng bạn sẽ không phải trả khoản tiền này nếu đạt yêu cầu của ngân hàng. Các bạn cần phải luôn duy trì số tiền nhất định trong tài khoản để được miễn phí quản lý nhé. Và cũng ghi nhớ tới các biểu phí dịch vụ khác để tránh nhầm lẫn với phí quản lý tài khoản.

Trên đây bảng phí quản lý tài khoản ngân hàng Techcombank thu hàng tháng. Nếu các bạn có các câu hỏi khác thì hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé.

Biên tập: Thongtinbank.com