Phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng Sacombank là bao nhiêu?

0
4073

Khi thanh toán hợp đồng vay tiền tại Sacombank trước thời hạn. Khách hàng sẽ phải chịu phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng Sacombank. Lúc này, đa số mọi người đều thắc mắc là vì sao đã trả đầy đủ số tiền đã vay mà vẫn phải thanh toán thêm khoản phí này.

Khi chúng ta ký kết hợp đồng vay vốn tại Sacombank. Trong hợp đồng có ghi rõ số tiền vay, thời gian, lãi suất, và phí phạt nếu như vi phạm hợp đồng. Có nghĩa là khách hàng phải có nghĩa vụ thực hiện đúng những gì đã ký kết với ngân hàng. Khi chúng ta tất toán hợp đồng vay tiền Sacombank trước hạn. Có nghĩa là đã đơn phương phá vỡ hợp đồng, vì thế sẽ phải bồi thường một khoản bù lại cho ngân hàng. Cụ thể như thế nào hãy cùng tìm hiểu thông bài viết của thongtinbank.com ở bên dưới đây.

Tóm tắt

Tại sao lại có phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng Sacombank

Phí phạt trả nợ trước hạn Sacombank là một khoản tiền mặt người đi vay phải trả cho ngân hàng. Số tiền này chỉ phát sinh ra khi bạn muốn thanh toán hợp đồng trước thời hạn vay đã ký kết.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản khoản phí này để bồi thường cho ngân hàng vì đã phá vỡ hợp đồng. Nhưng bạn cũng không cần phải lo lắng đâu nhé vì khoản phí này không nhiều đâu.

phi phat tra no truoc han ngan hang sacombank

Phí trả nợ trước thời ngân hàng Sacombank là bắt buộc và cần thiết để kìm hãm lạm phát, nợ xấu. Bời khi ngân hàng huy động nguồn vốn để cung cấp cho khách hàng. Họ sẽ lấy từ những nguồn vốn cá nhân gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Vì vậy, Sacombank sẽ phải chịu lãi suất cho khoản gửi tiền của khách hàng đó.

Mọi sự tính toán về lãi suất và số tiền cho vay đã được tính kỹ lưỡng để phù hợp với khoản lãi suất của người gửi. Chính vì lý do đó, khi bạn muốn phá vỡ hợp đồng và thanh toán khoản vay trước thời hạn. Mọi sự tính toán trước đây đã hoàn toàn sai lệch và bên chịu thiệt là ngân hàng. Để bù đắp lại rủi ro đó, khách hàng muốn tất toán khoản vay trước hạn cần phải nộp thêm khoản phí phạt khi trả nợ trước thời hạn quy định.

Đồng thời bạn cũng chỉ có thể thanh toán trước thời hạn khi đã trả nợ đúng với số kỳ tối thiểu. Và hãy ghi nhớ, số tiền thanh toán trước hạn càng lớn thì tiền phạt càng nhiều. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thanh toán nhé. Và dưới đây là bảng phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng Sacombank quy định.

Gợi ý: Thẻ ATM Sacombank rút được tiền ở những ngân hàng nào

Mức phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng Sacombank hiện nay

Đối với những khách hàng đang có ý định thanh toán hợp đồng trước hạn. Khách hàng cần phải cân nhắc trước và có sự tính toán rõ ràng về khoản trả nợ trước hạn.

phi phat tra no truoc han ngan hang sacombank

Ngân hàng Sacombank hiện đang cho vay tiền với lãi suất là 10,5%/năm ở năm đầu tiên. Và lãi suất tính từ năm thứ 2 sẽ là 11,5%/năm. Vậy mức phí trả nợ trước hạn ngân hàng Sacombank trung bình sẽ ở mức 3% trên tổng số tiền nợ gốc còn lại.

Để có con số chính xác hơn, bạn có thể xem tại điều khoản trong hợp đồng. Tại đây sẽ có con số % cụ thể và mức ở trên chỉ là tham khảo chứ không phải chính xác. Vì mỗi hợp đồng vay ngân hàng sẽ đưa ra điều khoản khác nhau bao gồm các phí phạt trả nợ trước hạn.

Có nên thanh lý hợp đồng vay ngân hàng Sacombank trước hạn không

Khi đi vay tiền hàng tháng bên cạnh khoản tiền gốc phải trả, chúng ta sẽ phải thanh toán thêm khoản tiền lãi nữa. Nhưng nếu như khi bạn đã có đủ điều kiện để tất toán hợp đồng vay trước thời hạn. Hãy nên thanh toán trong 1 lần đề tránh phải chi trả khoản lãi suất khá cao.

Để trả nợ trước hạn tại ngân hàng Sacombank người đi vay phải đạt yêu cầu đã thanh toán tối thiểu 3 tháng. Những lời khuyên của mình là các bạn không nên trả nợ khi mới đạt 3 tháng. Vì khi tính toán mức phí phạt cụ thể tiền phạt sẽ cao rất nhiều. Vì vậy các bạn hãy thanh toán trước hạn sau khi đã có sự tính toán rõ ràng nhé.

Lời kết

Phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng Sacombank sẽ được tính bằng phần trăm trên tổng số tiền dư nợ gốc còn lại. Mỗi hợp đồng vay sẽ có quy định cụ thể về mức phí phạt này. Các bạn hãy xem chi tiết trong hợp đồng của mình để biết chính xác nhé. Ngoài ra hãy tới ngân hàng để nhờ nhân viên tính toán hộ số tiền phải trả.

Xem thêm: Gửi tiền trong thẻ ATM Sacombank có lãi suất không