Phí phạt trả nợ ngân hàng trước hạn BIDV và cách tính

0
4117

Phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng BIDV sẽ được áp dụng trong trường hợp khách hàng hoàn trả tiền vay trước thời hạn. Và điều khoản này có ghi rõ trong hợp đồng đăng ký vay vốn. Nhưng nhiều người không để ý và thắc mắc vì sao lại có khoản phí trả nợ trước hạn này.

Ở dưới bài viết này thongtinbank sẽ giúp các bạn tìm hiểu mức phí và cách tính phí phạt trả nợ trước hạn BIDV 2020 đang áp dụng. Các bạn sẽ hiểu rõ nguyên nhân tại sao lại phải chi trả thêm khoản phí này cho ngân hàng mặc dù đã thanh toán đầy đủ tiền. Và biết được cách tính phí phạt để có được con số chính xác nhất cho khoản vay của mình.

Tóm tắt

Phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng BIDV là gì?

Khi đăng ký vay vốn tại ngân hàng BIDV, chúng ta sẽ được cung cấp khoản vay trong kỳ hạn nhất định. Và nghĩa vụ của người đi vay là phải thanh toán tiền đầy đủ tiền hàng tháng cho tới khi hết nợ khoản vay. Nhưng nếu như người đi vay có điều kiện tất toán khoản vay trước hạn sẽ được. Việc này sẽ giúp bạn không phải chi trả khoản lãi suất hàng tháng phải chịu nữa.

phi phat tra no ngan hang bidv truoc han

Nhưng khi phá vỡ hợp đồng vay vốn đã ký, bạn sẽ phải chịu một khoản bồi thường. Nó được gọi là khoản phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng BIDV. Số tiền này sẽ được tính bằng phần trăm trên tổng số tiền được thanh toán. Nói dễ hiểu hơn, nếu bạn đăng ký khoản vay mà không thanh toán tiền theo lộ trình đã đăng ký thì sẽ phải chịu phí phạt.

Khoản phí phạt này còn được coi là:

  • Hình thức giúp ngân hàng hạn chế tình trạng vi phạm hợp đồng vay vốn.
  • Bù đắp vào số tiền lãi ngân hàng BIDV phải trả để huy động nguồn vốn cho khoản vay của bạn.
  • Phí tổn thất về thời gian và sắp xếp khoản vay cho khách hàng.

Tại sao lại có khoản phí phạt khi thanh toán hợp đồng vay BIDV trước hạn

Hãy ghi nhớ, việc bị áp dụng phí phạt trả nợ trước hạn BIDV là đúng với quy định của pháp luật. Bạn không thể thắc mắc hay khiếu nại bất cứ điều gì.

Bởi vì khi vay vốn bạn đã ký kết hợp đồng, trên đó có điều khoản ghi rõ bên nào phá vỡ hợp đồng sẽ phải chịu phí phạt bồi thường. Chúng ta có thể hiểu như lúc ký hợp đồng kinh doanh, mua bán. Bên nào không thực hiện theo những cam kết đã ký sẽ phải bồi thường khoản phí tổn thất cho bên kia.

Nhất là trong việc vay vốn ngân hàng, bên phía ngân hàng sẽ phải mất thời gian để huy động vốn. Sắp xếp và tính toán khoản vay sao cho phù hợp với điều kiện vay của bạn. Mọi thứ đã được tính toán trước theo đúng chu kỳ của nó. Một khi bạn muốn thanh toán trước thời hạn thì bên phía ngân hàng sẽ bị thâm hụt, tổn thất do phải trả lãi suất cho khoản tiền đã huy động.

Tuy nhiên, các bạn cũng đừng lo nhé. Bởi vì lãi suất phí phạt trả nợ trước hạn cũng không cao đâu.

Phí trả nợ trước hạn ngân hàng BIDV là bao nhiêu

Như ở phần trên mình có nhắc tới phí phạt được ghi trong hợp đồng vay vốn. Nếu các bạn còn giữ hợp đồng vay vốn hãy mở ra và đọc các điều khoản. Bên trong có ghi rõ mức phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng BIDV mà bạn phải chịu khi muốn tất toán hợp đồng vay.

Và cũng lưu ý, chúng ta chỉ có thể tất toán hợp đồng vay trước hạn nếu như đã trả đủ số kỳ quy định. Nếu chưa đạt đủ thời gian này thì việc thanh toán khoản vay trước hạn sẽ không thể diễn ra đâu nhé. Và thông thường phí phạt sẽ được tính bằng 1 – 5% trên tổng số tiền nợ còn lại.

Cách tính phí trả nợ trước hạn ngân hàng BIDV

phi phat tra no ngan hang bidv truoc han

Công thức: Phí phạt phải trả = Số nợ còn lại/phần trăm phí phạt

Ví dụ: Nếu bạn vay tiền là 10.000.000 VND và mức phí phạt là 5%. Áp dụng công thức sẽ tính là 10.000.000÷ 5% = 200.000 VND.

Dựa vào công thức này bạn sẽ tự tính được số tiền cần phải thanh toán cho khoản vay của mình. Tuy nhiên, ví dụ trên chỉ là tham khảo, bạn cần phải lấy số phần trăm phí phạt của hợp đồng vay và con số nợ còn lại của bạn để tính nhé. Và khi tới ngân hàng nhân viên sẽ giúp khách hàng tính toán khoản phí phạt rõ ràng hơn.

Lời kết

Phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng BIDV là khoản phí được áp dụng khi khách hàng muốn trả nợ trước thời hạn vay. Hãy ghi nhớ điều này để không còn phải thắc mắc khi nhân viên yêu cầu thanh toán khoản phí này. Mức phí cũng sẽ không cao đâu, vậy nên nếu có điều kiện trả nợ trước hạn. Bạn nên thanh toán luôn để không phải chịu lãi suất hàng tháng.

Xem thêm: Thẻ ATM BIDV không sao dịch được