Cập nhật bảng phí chuyển tiền ngân hàng Techcombank

0
3373

Techcombank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam hiện nay. Với rất nhiều ưu đãi của sản phẩm, khách hàng dễ dàng chuyển tiền cùng giao dịch nhanh chóng. Và trong bài viết sau đây, mình sẽ đề cập đến phí chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác. Biểu phí này rất quan trọng, khi chuyển tiền chúng ta sẽ phải chịu khoản phí này. Nếu như không có sự tính toán số dư phù hợp thì sẽ không thể chuyển được. Hãy cùng theo dỗi bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu dịch vụ chuyển tiền ngân hàng Techcombank

Techcombank là một trong những ngân hàng luôn phát triển dịch vụ của mình một cách tốt nhất. Hiện nay với hệ thống ngân hàng liên kết nằm trong khối Napas. Khách hàng sẽ chuyển tiền, giao dịch từ ngân hàng Techcombank sang các ngân hàng khác.

Việc chuyển khoản sẽ được tối giản về các bước thực hiện, nhưng vẫn mang lại sự an tâm cho khách hàng. Dịch vụ chuyển tiền Techcombank hoạt động ổn định nanh chóng. Đảm bảo về thời gian nhận tiền, không gây ảnh hưởng tới công việ của bạn.

phi chuyen tien tu techcombank sang ngan hang khac
Khách hàng có thể chuyển tiền tới ngân hàng trong nước và ngân hàng quốc tế từ Techcombank

Ngân hàng Techcombank đang cung cấp 2 loại hình chuyển tiền như sau:

1. Chuyển tiền tới ngân hàng trong nước

Khách hàng sẽ được quyền chuyển tiền tới các ngân hàng không phải Techcombank. Chỉ cần nằm trong hệ thống Napas, liên kết với Techcombank là sẽ thực hiện được.

– Chuyển offline tại văn phòng giao dịch, máy ATM, Hotline.

– Chuyển online: Internet Banking/Mobile Banking/SMS Banking

– Chuyển tiền 24/7 liên ngân hàng

2. Chuyển tiền quốc tế

Nếu như bạn có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài. Ngân hàng Techcombank có cung cấp chức năng này, chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân và mã số chuyển tiền là có thể giao dịch được. Loại tiền có thể gửi là USD, EUR…

Chuyển khoản tất nhiên sẽ phải chịu khoản phí rồi. Bạn hãy xem bảng phí chuyển khoản ngân hàng Techcombank ở dưới đây để biết rõ nhé.

Liên quan: Rút tiền không cần thẻ ATM Techcombank bằng SĐT

Biểu phí chuyển tiền ngân hàng Techcombank

Ở bên dưới đây thongtinbank.com sẽ cập nhật phí chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác. Và phí chuyển tiền ra nước ngoài để bạn đọc nắm rõ nhé.

phi chuyen tien tu techcombank sang ngan hang khac

Phí chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác bằng VND

Biểu phí chuyển tiền Techcombank sẽ được chia ra làm 2 loại:

– Chuyển tiền tại quầy giao dịch

– Chuyển tiền qua ngân hàng điện tử.

Ở ngân hàng Techcombank đang đẩy mạnh phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử. Vì thế phí chuyển tiền qua ngân hàng điện tử sẽ ít hơn so với chuyển tiền tại quầy giao dịch.

STTHình thức gửiPhí tại quầyPhí ngân hàng điện tử
IGửi tiền trong nước từ tài khoản Techcombank
1Chuyển tiền cùng hệ thống Techcombank
Gửi từ 20.000.000 triệu trở xuống3,000 VNĐ/ giao dịchMiễn phí
Gửi trên 20.000.000 triệuBằng 0.02% tổng số tiền gửi, tối đa 1,000,000 VNĐMiễn phí
Chuyển khoản từ tài khoản giải ngân sang tài khoản của bên nhận đăng ký tại Techcombank9,000 VNĐ/ giao dịchKhông áp dụng
Gửi tiền giữ các tài khoản của 1 người, bao gồm thẻ tín dụngMiễn phíMiễn phí
Nhận tiền bằng CMND/CCCD/Hộ chiếu tại ngân hàng Techcombank0.03% số tiền gửi, ít nhất 20,000VNĐ nhiều nhất 1,000,000 VNĐKhông áp dụng
Gửi tiền trên 20 triệu cùng hệ thống với tài khoản là hội viên của dịch vụ Techcombank Priority0.02% số tiền gửi, nhiều nhất 150,000 VNĐMiễn phí
2Phí chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác
Chuyển tiền qua hệ thống Napas0.035% số tiền gửi, ít nhất 20,000VNĐ, nhiều nhất 1,000,000 VNĐMiễn phí
Gửi tiền qua STK, số thẻ bằng dịch vụ 24/7Không áp dụngMiễn phí
Khách hàng chuyển tiền đi trong 2 ngày làm việc (thu thêm)Phí là 0.01% tổng số tiền gửi, ít nhất 10,000 VNĐ nhiều nhất 1,000,000 VNĐMiễn phí
Chuyển khoản sang ngân hàng khác qua máy ATMKhông áp dụng10,000 VNĐ/giao dịch (Thực hiện tại ATM)
3Chuyển tiền mặt tại quầy giao dịch (người nhận nộp tiền phí)
Người nhận CMT/Thẻ CCCD/Hộ chiếu tại quầy TechcombankPhí bằng 0,04% tổng số tiền nhận, phí ít nhất 30,000 VNĐ, phí chuyển nhiều nhất 1,000,000 VNĐ.Không áp dụng
Tài khoản người nhận tại ngân hàng khác, hoặc dùng CMND/CCCD nhận tại ngân hàng khác.Phí bằng 0,06% tổng số tiền gửi: ít nhất 50,000 VNĐ tối đa 1,000,000 VNĐKhông áp dụng

Như vậy là phí chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác sẽ từ 0,035% – 0,01% trên tổng số tiền được gửi. Tối thiểu từ 10.000đ – 1.000.000/giao dịch.

Hướng dẫn chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác

Ở trên bạn đã biết được biểu phí gửi tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác rồi. Nhưng nếu vẫn chưa biết được những cách gửi tiền đang được Techcombank đưa vào áp dụng. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để bạn thực hiện nhé.

 Cách 1: Chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác bằng Internet Banking

Internet baning, Mobile banking là tiện ích ngân hàng điện tử đang được rất nhiều người sử dụng. Khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch qua ứng dụng được cài đặt trên điện thoại. Nhưng với điều kiện, bạn phải đăng ký tiện ích này tại quầy giao dịch. Sau đó mới được quyền thao tác các bước như sau.

Bước 1: Mở ứng dụng F@st i-bank và Mobile banking – F@st Mobile.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản của bạn vào ứng dụng.

Bước 3: Ở trên giao diện chính, chúng ta nhấn chọn vào chức năng “Chuyển khoản”.

Bước 4: Bây giờ tiếp tục nhấn vào “chuyển khoản liên ngân hàng”.

Bước 5: Hệ thống yêu cầu nhập thông tin tài khoản người nhận, ngân hàng thụ hưởng, tên chủ tài khoản nhận (nếu có). Bạn hãy điền đầy đủ những thông tin nào vào nhé.

Bước 6: Hệ thống sẽ hiển thị lại các thông tin để bạn kiểm tra lại 1 lượt. Nếu đã chính xác nhấn vào xác nhận nhé.

Bước 7: Có một mã OTP được gửi vào số điện thoại đăng ký internet banking. Hãy điền vào ô trống để cấp quyền giao dịch.

Bước 8: Giao dịch thành công, lưu ý nhớ chụp ảnh màn hình điện thoại lại.

Cách 2: Chuyển khoản từ Techcombank sang ngân hàng khác bằng máy ATM

Chuyển tiền qua cây ATM cũng là một cách mà người dùng hay sử dụng. Thời gian chuyển tiền cũng khá nhanh. Chỉ cần bạn mang thẻ Techcombank tới các cây ATM bất kỳ trên địa bàn sinh sống và thao tác như sau.

  1. Cho thẻ vào cây, chọn ngôn ngữ “Tiếng việt” rồi nhập mã PIN của thẻ.
  2. Chọn vào chức năng “Chuyển tiền”
  3. Hệ thống yêu cầu bạn chọn tên ngân hàng và nhập số tài khoản/số thẻ của người nhận.
  4. Nhập số tiền bạn muốn gửi đi và nhấn “OK” để xác nhận.
  5. Cây ATM sẽ hiển thị lại thông tin giao dịch bao gồm: STK, tên ngân hàng, số tiền. Nếu đã chính xác thì nhấn Enter để hoàn thành giao dịch nhé.
  6. Lúc này, cây ATM sẽ tiến hành chuyển tiền và hỏi bạn có muốn in hóa đơn không. Bạn có thể chọn có hoặc không.

Cách 3: Chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác tại quầy

Mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân của bạn tới văn phòng giao dịch Techcombank. Lưu ý hình thức này là chuyển tiền mặt nhé. Và hạn mức gửi tiền Techcombank cũng cao hơn so với các cách ở trên.

Tại quầy giao dịch chỉ cần bạn viết giấy chuyển tiền và nộp tiền. Sau đó nhận biên lai giao dịch là xong. Cách này có hơi mất thời gian một chút vì bạn sẽ phải tới chi nhánh của Techcombank.

Lời kết

Phí chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác hiện nay khá thấp. Nhưng bạn vẫn cần nắm rõ để khi giao dịch không bị lỗi. Và mỗi hình thức chuyển tiền sẽ được áp dụng một mức phí khác nhau đấy nhé. Nhưng với các dịch vụ ngân hàng điện tử sẽ phải chịu ít phí hơn. Vì thế nếu bạn chuyển tiền với con số nhỏ hãy thực hiện qua tiện ích này để không phải chịu phí nhé.