Phí chuyển tiền từ pháp về việt nam và cách gửi qua western union

0
4007

Bạn muốn biết phí chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam là bao nhiêu. Những cách chuyển tiền nào giúp bạn tiết kiệm chi phí và nhanh nhất. Hãy đọc chút kinh nghiệm được rất nhiều người chia sẻ qua bài viết sau đây.

Nhiều người sinh sống tại Pháp muốn gửi tiền về Việt Nam nhưng lại không biết làm như thế nào. Thủ tục gửi tiền quá nhiều và không biết tiếng Pháp. Vậy nên chúng ta gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình gửi tiền. Dưới đây là một số kinh nghiệm được du học sinh và người sinh sống lâu năm tại Pháp chia sẻ lại.

Những cách chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam

Có 2 cách gửi tiền từ bên Pháp về Việt Nam như sau. Nhưng trước đó bạn nên tham khảo bài viết hạn mức gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam để hiểu được số tiền gửi về.

Cách 1: Gửi tiền qua tài khoản ngân hàng

Các ngân hàng như Vietcombank, Agribank, ACB… đều là các ngân hàng uy tín hiện nay và có liên kết với các đại lý, ngân hàng bên Pháp. Chúng ta dễ dàng gửi tiền về với mức phí vô cùng hợp lý. Người chuyển chỉ cần liên hệ với ngân hàng mình định chuyển sau đó thì nhờ họ tư vấn. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn các bạn các bước thực hiện.

Cách 2: Gửi tiền qua các công ty Western Union, Money Gram

phi chuyen tien tu phap ve viet nam

Dịch vụ chuyển tiền đa năng xuyên quốc gia Western Union, Money Gram không những tiện lợi ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Bạn chỉ cần đến các địa điểm giao dịch có treo bảng Western Union, Money Gram. Sau đó vào xin giấy tờ gửi tiền và điền các thông tin người nhận, người gửi. Sau đó gửi mã số 10 kí tự về cho người nhận ở Việt Nam. Lúc này người nhận hãy ra ngân hàng để nhận tiền và quy đổi ngoại tệ sang tiền Việt.

Xem thêm: Hướng dẫn nhận tiền Western Union

Phí chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam là bao nhiêu

phi chuyen tien tu phap ve viet nam

Phí gửi tiền từ Pháp về Việt Nam sẽ tùy thuộc vào đơn vị nhận chuyển cho bạn. Nhưng thông thường chúng ta sẽ phải chịu khoản phí từ 25 đến 30 USD cho một giao dịch. Chính vì mức phí cũng khá cao nên chúng ta nên chuyển nhiều tiền trong 1 lần.

Riêng đối với dịch vụ Western Union sẽ phải chịu mức phí là 0.3% tổng số tiền gửi đi. Nếu như bạn không muốn mất phí hãy nhờ người quen biết uy tín và nhờ họ cầm tiền về.

Gửi tiền từ Pháp về Việt Nam mất bao lâu thì nhận được

Thời gian nhận tiền khi gửi từ bên Pháp về tới Việt Nam qua ngân hàng sẽ từ 3 đến 5 ngày làm việc. Không tính ngày nghỉ, lễ, tết nhé. Nếu như đến ngày thứ 6 mà vẫn chưa nhận được tiền. Người gửi hãy ra ngân hàng gửi ở bên Pháp để xem xét giao dịch.

Đối với hình thức Western Union thì chỉ trong 30 phút là người thân của bạn ở Việt Nam sẽ nhận được tiền.

Nhìn chung mức phí chuyển tiền từ pháp về việt nam không quá cao. Nhưng chúng ta phải biết lựa chọn các hình thức nhận vận chuyển uy tín. Các bạn không nên nhờ tới các dịch vụ chợ đen, vì rất có thể chúng ta sẽ bị lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Chúc các bạn thành công.