Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu?

0
1252

Nhiều người đang muốn gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Tuy nhiên bạn đang băn khoăn không biết phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu. Vấn đề này rất quan trọng vì nếu như biết được mức phí phải chịu thì chúng ta có thể chuẩn bị trước khi giao dịch.

Để giúp các bạn dễ dàng và thuận tiện trong quá trình giao dịch. Dưới đây thongtinbank.com sẽ giúp bạn đọc biết được phí gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu tiền cho một giao dịch. Mình sẽ thông kê rõ ràng để các bạn biết được rõ vấn đề.

Tìm hiểu phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Có nhiều dịch vụ gửi tiền từ nước ngoài về VN khác nhau. Các bạn có thể lựa chọn từng cách phù hợp với bản thân của mình. Mỗi hình thức sẽ có mức phí giao dịch khác nhau. Nhưng điển hình và nổi bật là hình thức Western Union và gửi qua ngân hàng.

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Western Union

phi chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam

Dịch vụ Western Union là một hình thức chuyển tiền quốc tế được nhiều cá nhân, tổ chức tin dùng. Với điểm mạnh là chuyển và nhận tiền nhanh chóng an toàn uy tín. Và Western Union có ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam thì các ngân hàng đều có liên kết và sử dụng nhận tiền kiều hối.

Theo như thông tin được công bố chính thức thì mức phí khách hàng phải chịu sử gửi tiền bằng dịch vụ Western Union bằng 0,3% tổng số tiền được gửi đi.

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về VN qua ngân hàng

phi chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam

Không giống như Western Union khi chúng ta gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng sẽ có mức phí khác nhau không được thông nhất. Mỗi đất nước sẽ có quy định riêng về hình thức gửi tiền ra nước ngoài. Và mỗi ngân hàng cũng có quy định riêng, vì thế chúng tôi không thể mang đến thông tin phí chuyển tiền từ nước ngoài về VN qua ngân hàng là bao nhiêu.

Xem thêm: Hạn mức gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Phí gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua chợ đen

Nếu như bạn sử dụng dịch vụ gửi tiền qua chợ đen thì mức phí thường sẽ đắt hơn so với các hình thức thông thường. Nếu như bạn gửi 6000 USD thì sẽ phải chịu mức phí là 300 USD. Mức phí nhiều hay ít còn phụ thuộc rất nhiều vào nơi bạn lựa chọn. Nhưng mình khuyên các bạn không nên gửi tiền qua hình thức chợ đen này.

Như vậy bạn đã biết phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu rồi. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm các thông tin mới đến các bạn trong thời gian sớm nhất.