Phí chuyển tiền Paypal và cách gửi tiền không mất phí

0
3874

Paypal giúp chúng ta chuyển tiền VND, USD nhanh chóng, nhưng khi sử dụng dịch vụ sẽ phải trả phí chuyển tiền Paypal. Mức phí sẽ được thu theo đúng quy định được Paypal ban hành. Vậy bạn có biết về biểu phí này không? Nếu chưa biết thì cùng tham khảo biểu phí gửi tiền và hướng dẫn chuyển tiền không mất phí qua Paypal của Thongtinbank.com ở bên dưới đây.

PayPal là gì?

Paypal là một đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán qua internet banking. Một dịch vụ thanh toán chuyển khoản điện tử quốc tế đã có mặt từ rất lâu. Paypal giống như một giải pháp thay thế biện pháp chuyển tiền bằng séc, lệnh chuyển tiền.

Phí chuyển tiền paypal

Bạn có thể hiểu Paypal giống như dịch vụ Internet Banking mà ngân hàng cung cấp cho chúng ta. Nhưng tại Paypal thì hỗ trợ thanh thoán, chuyển tiền quốc tế tới nhiều quốc gia nhanh chóng.

Paypal được thành lập và đi vào hoạt động từ 1998 San Jose, California, Hoa Kỳ. Và cho tới nay Paypal hoạt động như một đơn vị trung gian giúp khách hàng có nhu cầu chuyển và nhận tiền nhanh.

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua PayPal

Hiện Paypal đang có 2 hình thức chuyển tiền khác nhau dành cho từng mục đích của khách hàng. Mỗi cách gửi sẽ có một đặc điểm riêng khác nhau. Bạn nên hiểu về 2 cách gửi này để khi giao dịch không gặp phải lỗi.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Paypal vào, sau đó nhấn vào “Send Money”.

Bước 2: Chọn hình thức chuyển tiền mà bạn mong muốn.

Phí chuyển tiền paypal

 1. Friends and Family. (Nếu bạn muốn gửi tiền Paypal sau đó để đổi sang VND thì nên sử dụng cách 1 này. Cách này sẽ chuyển tiền qua PayPal không mất phí.)
 2. Goods & Services. (Chuyển tiền theo cách thứ 2 sẽ mất phí bảo hiểm 4,5%).

Bước 3: Điền email và nhập số tiền muốn gửi rồi nhấn vào Send và Confirm.

Phí chuyển tiền paypal

Chú ý: Số tiền sẽ tính từ bên phải sang bên trái.

Phí chuyển tiền paypal

Trong quá trình chuyển tiền các bạn nên chú ý thực hiện thật cẩn thận và chính xác. Nếu không sẽ gặp lỗi không nhận được tiền từ Paypal.

Lưu ý:

 • Gửi tiền bằng cách Friends and Family sẽ không được Paypal hỗ trợ và bảo vệ. Nếu có xảy ra tranh chấp thì sẽ không được giải quyết.

Chuyển tiền qua PayPal có mất phí không?

Phí chuyển tiền Paypal 2022 được quy định rõ ràng. Như ở trên đã giới thiệu thì chúng ta có 2 cách chuyển tiền khác nhau. Cách 1 Friends and Family (chuyển tiền cho bạn và gia đình) sẽ được miễn phí. Còn đối với cách 2 Goods & Services (Thanh toán hàng hóa, dịch vụ) sẽ phải mất phí bảo hiểm là 4,5%.

Chuyển tiền qua Paypal không tốn phí là có thật nhưng chỉ hỗ trợ với hình thức gửi cho bạn bè, người thân. Nhưng gửi tiền theo cách này sẽ không được bảo vệ khi xảy ra vấn đề. Chỉ nên sử dụng trong các trường hợp gửi cho người nhà, bạn bè thực sự tin cậy mà thôi.

Biểu phí chuyển tiền PayPal 2022

Phí chuyển tiền từ Paypal về ngân hàng Việt Nam và ra nước ngoài sẽ khác nhau tùy thuộc mỗi quốc gia. Để ghi rõ phí chuyển của từng quốc gia thì là điều không cần thiết vì Việt Nam đa số toàn sử dụng USD để giao dịch. Nên biểu phí dưới đây chỉ đề cập tới đồng USD thôi. Bạn nên chú ý điểm này trước khi tham khảo biểu phí sau đây.

Phí chuyển qua hình thức end to friends and family (Gửi cho bạn và gia đình)

Phí chuyển tiền này sẽ do người gửi phải thanh toán, bên người nhận không mất tiền phí.

TênPhí gửi
Gửi tiền trong nước:
Gửi bằng tiền có sẵn trong tài khoản Paypal.Miễn phí
Gửi bằng thẻ Visa.2.9% * số tiền gửi + 0,30$
Gửi tiền ra nước ngoài:
Gửi tiền bằng số dư Paypal.
 • Gửi số tiền dưới 50 USD: 0,99 USD
 • Gửi từ 51 đến dưới 100 USD: 2,99 USD
 • Gửi tiền trên 100 USD: 4,99 USD.
Gửi tiền bằng thẻ Visa.
 • Gửi dưới 50 USD: thu 0,99 USD + 2,9% số tiền gửi.
 • Gửi từ 51 đến dưới 100 USD: Thu 2,99 USD + 2,9% số tiền gửi.
 • Gửi trên 100 USD: Thu 4,99 USD + 2,9% số tiền gửi.

Phí chuyển bằng hình thức Pay for goods or services (Thanh toán hàng hóa, dịch vụ)

Với hình thức gửi Pay for goods or services thì phí chuyển ra nước ngoài hay trong nước đều được áp dụng 1 mức phí như nhau.

Hình thứcPhí
Thanh toán trực tiếp trên Paypal (Ebay).
 • Giá trị thanh toán dưới 3000: 3,9% số tiền gửi + 0,30 USD.
 • Gửi trên 3,000 – dưới 10,000 USD: Phí 3,4% tiền gửi + 0,30 USD.
 • Gửi trên 10,000 đến dưới 100,000 USD: Phí 3,2% * số tiên gửi + 0,30 USD.
 • Gửi tiền trên 100,000 USD: Phí 2,9% + 0,30 USD.
Thanh toán bằng Paypal trên địa chỉ người bán.
 • Gửi dưới 3,000 USD phí 4,4% + 0,30$
 • Gửi từ 3,000 đến dưới 10,000 USD phí 3,9% + 0,30$.
 • Gửi từ 10,000 đến dưới 20,000 USD phí 3,7% + 0,30$.
 • Gửi từ 20,000 đến dưới 100,000 USD phí 3,4% + 0,30$.
 • Gửi trên 100,000 USD phí 3,2% + 0,30$.

Note:

Khi gửi tiền bằng hình thức Pay for goods or services thì phí sẽ cao nhưng sẽ được bảo vệ bởi Paypal khi chẳng may gặp sự cố. Bạn nên sử dụng cách này để thanh toán khi mua hàng. Nếu có xảy ra tranh chấp gì thì có thể khiếu nại và được hoàn tiền.

Biểu phí rút tiền từ Paypal về ngân hàng

Ngoài khoản phí chuyển tiền, bạn cần lưu ý về khoản phí rút tiền về tài khoản ngân hàng. Mức phí này sẽ như sau.

Rút tiền về tài khoản ngân hàng tại Việt Nam: 60.000 VND (Không quy đổi tiền tệ).

Ngoài khoản phí trên, nếu giao dịch rút tiền không thành công do tài khoản ngân hàng hoặc thông tin người nhận sai. Lúc này bạn sẽ phải thanh toán khoản phí hoàn tiền là 70.000 VND.

Kết bài

Trên đây là bảng phí gửi tiền Paypal mới nhất hiện nay đang được ban hành. Bảng phí này được áp dụng tại Việt Nam rất chính xác, các bạn khu chuyển tiền nên lưu ý tới phí này. Nếu như không đủ tiền phí thì giao dịch sẽ không thực hiện được. Hi vọng với những thông tin của bài viết này đã giúp bạn nắm rõ về quy định biểu phí của Paypal. Nếu có các thắc mắc gì vui lòng liên hệ với chúng tôi.