Phí chuyển đổi trả góp Techcombank – Phí này có quan trọng không?

0
134

Phí chuyển đổi trả góp Techcombank được xem là một loại phí phổ biến. Khi khách hàng muốn vay tại Techcombank, sẽ phải thanh toán cho ngân hàng một khoản tương đương lãi suất, nó được gọi là phí chuyển đổi trả góp Techcombank.

Mọi thông tin trong bài viết dưới đây sẽ xoay quanh chủ đề về Techcombank và các loại phí chuyển đổi trả góp thông dụng.

Tóm tắt

Phí chuyển đổi trả góp Techcombank là gì?

Phí chuyển đổi trả góp Teckcombank
Phí chuyển đổi trả góp Teckcombank là phí gì?

Phí chuyển đổi trả góp Techcombank hiểu đơn giản là mức phí do ngân hàng Techcombank đưa ra. Loại phí này được áp dụng cho khách hàng mua trả góp thông qua thẻ tín dụng Techcombank. Thông thường, phí chuyển đổi trả góp sẽ thấp hơn hoặc bằng lãi suất. Nhưng trong một số trường hợp, phí này có thể cao hơn lãi suất hiện hành.

Khi mua trả góp bất kỳ sản phẩm nào qua ngân hàng Techcombank, bạn đều được phổ biến chinhs sách trả góp với lãi suất 0%. Tất nhiên, mức lãi suất này đã được thay thế bởi phí chuyển đổi trả góp Techcombank – Loại phí có thể cao hơn lãi rất nhiều.

Phí chuyển đổi trả góp sẽ được tính dựa trên giá trị đơn hàng của khách.

Cách tính phí chuyển đổi trả góp tại Techcombank

Phí chuyển đổi trả góp techcombank
Cách tính phí chuyển đổi trả góp tại ngân hàng Techcombank

Hiện nay, có 8 loại thẻ tín dụng Techcombank cho phép khách hàng đăng ký trả góp. Phí chuyển đổi của các loại thẻ đều tương đương nhau, khách hàng có thể tham khảo & mở thẻ tín dụng Techcombank để tiện cho quá trình trả góp sản phẩm:

 • Thẻ Tín Dụng Techcombank Visa Classic
 • Thẻ Tín Dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Classic
 • Thẻ Tín Dụng Vietnam Airlines Visa Gold
 • Thẻ Tín Dụng Vietnam Airlines Visa Platinum
 • Thẻ tín dụng Techcombank Style
 • Thẻ tín dụng Techcombank Everyday
 • Thẻ tín dụng Techcombank Spark
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Signature.

Tất cả các thẻ trên đều có mức phí chuyển đổi bằng 0.6% x giá trị sản phẩm x Thời hạn vay. Để đăng ký chuyển đổi trả góp qua thẻ tín dụng tại TECHCOMBANK, khách hàng có thể tham khảo nội dung sau:

Hướng dẫn cách chuyển đổi trả góp Techcombank qua App.

Techcombank cho phép khách hàng thực hiện chuyển đổi trả góp qua ứng dụng TECHCOMBANK Mobile. Điều này không những rút ngắn công đoạn quản lý mà còn giúp khách hàng chủ động hơn trong công việc của mình.

Để chuyển đổi trả góp qua thẻ tín dụng, người dùng cần:

 • Bước 1: Đăng nhập vào App Techcombank (Techcombank Mobile)
 • Bước 2: Chọn menu 2 gạch tại góc trái màn hình điện thoại & chọn Khám phá dịch vụ
 • Bước 3: Chọn “Trả Góp” để app chuyển sang giao diện chuyển đổi trả góp Techcombank. Khách hàng chọn Chuyển đổi trả góp ngay để hoàn tất quá trình.

Lưu ý:

Phí chuyển đổi trả góp Techcombank sẽ được tính cho các giao dịch tối thiểu từ 3 triệu trở lên. Tại Techcombank, chưa hỗ trợ chuyển đổi trả góp giá trị thấp.

Hướng dẫn chuyển đổi trả góp Techcombank tại ngân hàng

Nếu khách hàng có những giao dịch lớn hơn cần hỗ trợ, hoặc thao tác app gặp khó khăn, có thể liên hệ tới bộ phận CSKH để được hỗ trợ xử lý. Bên cạnh đó, người dùng có thể thu xếp đến chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất để thực hiện quy trình chuyển đổi trả góp, như sau:

Khách hàng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, có thể bao gồm: Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân/ hộ chiếu. Khách hàng nên mang theo SDT đăng ký tại ngân hàng để tiện giao dịch

Bước 1: Mang toàn bộ thông tin gửi tới giao dịch viên

Bước 2: Điền thông tin vào form mà nhân viên cung cấp

Nhân viên ngân hàng sẽ xác minh danh tính, xác minh điều kiện thẻ tín dụng sau đó sẽ tiến hành chuyển đổi trả góp cho khách hàng ngay lập tức.

Việc nhờ đến sự hỗ trợ từ Giao dịch viên sẽ nhanh chóng hơn, hạn chế sai sót và thắc mắc trong quá trình khách hàng tự tìm hiểu dịch vụ.

Một số lưu ý về phí chuyển đổi trả góp Techcombank

Khi thực hiện chuyển đổi trả góp, nếu khách hàng trả chậm các khoản vay từ thẻ. Khách hàng phải thanh toán thêm một khoản được gọi là phí trả chậm. Phí trả chậm sẽ được tính theo cấp số nhân (số lãi X số ngày trễ hạn) & khách hàng buộc phải thanh toán, nếu không muốn nợ xấu hoặc CIC gặp trục trặc.

Khách hàng chỉ sử dụng chuyển đổi trả góp Techcombank cho những giao dịch có kỳ hạn từ 3 tháng trở lên. Bên cạnh đó, giá trị chuyển đổi phải đạt tối thiểu từ 1 triệu đồng. Ví dụ:

Khách hàng chuyển đổi trả góp giao dịch 1.000.000 trong vòng 03 tháng. Phí chuyển đổi là 150.000 – Số tiền thanh toán hàng tháng là 383.333 VNĐ

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng toàn bộ thông tin về phí chuyển đổi trả góp Techcombank. Nếu bạn đang có bất kỳ nhu cầu tài chính nào, có thể liên hệ về bộ phận CSKH tại website, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp.

Thongtinbank.com