Phí bảo hiểm thẻ tín dụng Fe Credit là gì – Những lợi ích mang lại

0
2253

Fe Credit là tổ chức tài chính chủ yếu cung cấp các dịch vụ cho vay thế chấp và tín chấp. Bên cạnh đó, Fe Credit còn mở thẻ tín dụng cho khách hàng đáp ứng đủ điều kiện. Khi đến Fe Credit mở thẻ tín dụng, bạn đã bao giờ được nhân viên tư vấn mua bảo hiểm thẻ tín dụng chưa? Vậy bảo hiểm thẻ tín dụng là gì? Phí bảo hiểm thẻ tín dụng Fe Credit là bao nhiêu? Theo dõi thêm các thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Bảo hiểm thẻ tín dụng Fe Credit là gì?

Thẻ tín dụng Fe Credit về cơ bản không khác gì so với thẻ tín dụng ngân hàng. Khách hàng vẫn được cấp hạn mức thẻ, và chi tiêu trong hạn mức đó. Cuối kỳ, Fe Credit sẽ gửi bản sao kê trong đó có ghi rõ số dư nợ cần thanh toán trong kỳ.

Phi bao hiem the tin dung fe credit

Thẻ tín dụng được mở hoàn toàn dựa vào uy tín của khách hàng. Nó giống như một loại hình vay tín chấp (không cần tải sản đảm bảo). Vì vậy nên đơn vị mở thẻ là Fe Credit có nguy cơ gặp rủi ro khá lớn. Chính vì thế nên đơn vị này cần có 1 cơ sở gì đó để đảm bảo độ an toàn của khoản tiền cho khách hàng vay để chi tiêu trước. Đây là lý do bảo hiểm thẻ tín dụng Fe Credit được ra mắt.

Muốn có bảo hiểm thẻ tín dụng Fe Credit. Khách hàng phải bỏ tiền mua gói bảo hiểm đúng theo quy định của bên cung cấp bảo hiểm.

Bảo hiểm thẻ tín dụng Fe Credit có bắt buộc phải mua?

Thực tế, khoản bảo hiểm thẻ tín dụng này không bắt buộc. Bạn vẫn có thể làm thẻ tín dụng Fe Credit được bình thường mà không cần mua bảo hiểm thẻ tín dụng. Chỉ cần bạn chứng minh được thu nhập hàng tháng qua bảng lương hay sao kê là được. Hạn mức thẻ tín dụng nhiều hay ít phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng của bạn cao hay thập. Fe Credit sẽ đánh giá tình hình tài chính của khách hàng và cấp hạn mức phù hợp.

Phi bao hiem the tin dung fe credit

Về bảo hiểm thẻ tín dụng, mua hay không mua hoàn toàn do khách hàng tự nguyện và thỏa thuận giữa 2 bên. Bảo hiểm tiền gửi chỉ đóng vai trò giúp Fe Credit kiểm định chất lượng và hạn chế rủi ro khi giải ngân tiền vay vốn và làm thẻ tín dụng mà thôi.

Nhưng thường thì công ty Fe Credit sẽ bắt buộc khách hàng phải đóng khoản phí bảo hiểm với nhiều hình thức khác nhau. Đây cũng là một sự đảm bảo và nguồn thu của Fe Credit nên chắc chắn khách hàng phải đóng.

Cập nhật phí bảo hiểm thẻ tín dụng Fe Credit 2021

Phí bảo hiểm thẻ tín dụng không phải do Fe Credit quyết định. Tổ chức tài chính này chỉ đứng ra là trung gian môi giới và giới thiệu gói bảo hiểm thẻ tín dụng. Phí sẽ do bên kinh doanh bảo hiểm quyết định. Fe Credit chỉ làm đại lý bảo hiểm. Giúp thu phí theo ủy quyền của doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm mà thôi.

Nhưng phí bảo hiểm sẽ rơi vào khoản 4,3% hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng bạn đang sở hữu. Phí bảo hiểm sẽ được chuyển đổi thành khoản vay trả góp trong vòng 12 tháng để chi trả.

Phí bảo hiểm thẻ tín dụng được công khai, rõ ràng, minh bạch cho khách hàng được biết. Phí này được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm và có chữ ký của khách hàng mua bảo hiểm. Sẽ không có chuyện Fe Credit ép phải mua bảo hiểm thì mới làm thẻ tín dụng cho khách hàng. Muốn biết chính xác phí bảo hiểm là bao nhiêu. Bạn hãy chủ động liên hệ với Fe Credit để được tư vấn cụ thể nhé.

Những lợi ích mà bảo hiểm thẻ tín dụng Fe Credit mang lại

Bảo hiểm thẻ tín dụng tuy không bắt buộc, nhưng mang lại nhiều tiện ích. Bạn có thể tham khảo những ưu điểm của bảo hiểm thẻ tín dụng trước khi quyết định có mua nó hay không nhé.

Hạn chế rủi ro

Bảo hiểm thẻ tín dụng sẽ giúp hạn chế rủi ro cho cả khách hàng lẫn bên làm thẻ tín dụng là Fe Credit. Trong trường hợp xấu nhất, người dùng thẻ tín dụng gặp rủi ro không thể chi trả được cho Fe Credit (không tính trường hợp cố tình trốn trả nợ). Thì bên cung cấp bảo hiểm sẽ là bên chi trả cho khách hàng khoản nợ này.

Thực tế đã có rất nhiều trường hợp như vậy xảy ra. Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, dư nợ hàng chục triệu đồng nhưng không may gặp chuyện, không thể chi trả được. Và lúc này nếu không có bảo hiểm thẻ tín dụng thì khách hàng đó đã phải gánh nợ cả chục triệu đồng. Ngược lại, có bảo hiểm tiền gửi thì bên cung cấp bảo hiểm sẽ thanh toán số tiền đó thay cho khách hàng.

Tăng khả năng được làm thẻ tín dụng

Với những khách hàng có thu nhập hàng tháng cao và ổn định thì có thể không cần quan tâm đến bảo hiểm thẻ tín dụng. Vì khách hàng có đủ khả năng để chi trả và khả năng gặp rủi ro ít hơn. Chỉ cần đưa được bảng lương với thu nhập hàng tháng cao, tỷ lệ được mở thẻ tín dụng cũng đã rất lớn rồi.

Tuy nhiên, với những người có thu nhập thấp lại khác. Fe Credit sẽ phải cân nhắc khi mở thẻ tín dụng cho những trường hợp này. Khả năng không được duyệt vẫn rất cao. Nhưng chỉ cần khách hàng mua kèm theo bảo hiểm thẻ tín dụng. Tỷ lệ mở thẻ thành công sẽ cao hơn hẳn.

Hồ sơ vay vốn dễ được duyệt hơn

Ngoài ra, những khách hàng vay tiêu dùng tại Fe Credit có khả năng được xét duyệt lớn hơn khi mua kèm gói bảo hiểm.

Có thể thấy, bảo hiểm thẻ tín dụng không hề bắt buộc. Tuy nhiên nó mang lại rất nhiều lợi ích cho cả bên làm thẻ và khách hàng. Nên bạn có thể cân nhắc mua gói bảo hiểm này để hạn chế những rủi ro khi dùng thẻ tín dụng nhé.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về biểu phí bảo hiểm thẻ tín dụng Fe Credit. Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng nên lưu ý tới khoản phí này. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ về các khoản phí này.

Xem thêm:

Cách hủy thẻ tín dụng Fe Credit

Không kích hoạt thẻ tín dụng Fe Credit