Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa – Nợ xấu 5 có vay thêm được không?

0
3704

Những người đang thuộc nhóm nợ xấu 5 chắc chắn đang khá đau đầu. Và bạn cũng cần phải biết nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa để có kế hoạch rõ ràng. Chúng ta phải tìm cách thoát khỏi nhóm nợ xấu 5 để không gặp phải các rắc rối về sau này.

Nợ xấu nhóm 5 không phải là vấn đề đơn giản. Khi vướng vào nợ xấu thì điểm tín dụng cá nhân giảm xuống và tất nhiên trong thời gian nợ xấu không thể vay thêm được ở bất cứ nơi đâu. Hãy cùng thongtinbank.com tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.

Tóm tắt

Nợ xấu nhóm 5 là gì?

Nợ xấu nhóm 5 hay còn gọi là nhóm nợ mất khả năng thu hồi vốn. Người mắc phải nhóm nợ này bởi nguyên nhân có khoản nợ tín dụng vượt quá 365 ngày trở lên. Theo như quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Việc nợ xấu 5 khá nghiêm trọng và sẽ dẫn đến những tình trạng xấu cho người gặp phải.

no xau nhom 5 bao lau duoc xoa

Khi nợ xấu 5 mà bị khởi kiện rất có thể sẽ bị ngồi tù. Và lúc này chúng ta không thể đăng ký mở thẻ tín dụng hoặc vay thêm tiền ở ngân hàng hoặc công ty tài chính. Bởi theo như quy định thì bạn sẽ bị lưu thông tin nợ xấu trên CIC cho tới khi trả hết vốn và vượt qua thời gian thử thách.

Tuy không thể vay tiền nhưng các tiện ích như gửi tiền, chuyển khoản chúng ta vẫn sử dụng được. Chúng ta không thể vay thêm tiền nữa, do trước khi cung cấp sản phẩm vay. Bên phía ngân hàng sẽ kiểm tra hồ sơ tín dụng của khách hàng sau đó mới cho vay tiền.

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu nhóm 5

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ xấu 5. Khách hàng do chủ quan và không ý thức được việc trả tiền nợ hàng tháng cho ngân hàng. Và sau đó dính vào nợ xấu và các khoản tiền lãi sẽ bị cộng dồn dẫn đến việc không còn khả năng chi trả nữa.

Chỉ khi ngân hàng gọi điện và thông báo về số tiền và nhóm nợ xấu 5 thì bạn mới giật mình. Lúc này chúng ta mới đi tìm hiểu về nợ xấu 5 bao lâu thì được xóa… Nhưng lúc này chúng ta sẽ phải đối diện với khoản nợ khá lớn và mất rất nhiều công sức để xóa nợ xấu hoàn toàn.

Nợ xấu nhóm 5 bao lâu thì được xóa

Thời gian xóa nợ xấu nhóm 5 là bao lâu câu trả lời sẽ phải mất đến 60 tháng thời gian thử thách. Vượt qua 60 tháng này chúng ta mới được xóa nợ xấu hoàn toàn trên CIC. Trong thời gian này thì sẽ không thể vay được tiền hay mở thẻ tín dụng ở bất cứ nơi đâu.

no xau nhom 5 bao lau duoc xoa
60 tháng là thời gian để xóa nợ xấu nhóm 5

Nhưng nếu như bạn vay số tiền ít thì giải quyết khá nhanh gọn. Chúng ta có thể đến ngân hàng để thanh toán khoản vay cả gốc lẫn lãi. Lúc này ngân hàng sẽ châm chước về lịch sử nợ xấu không lưu trên CIC nữa.

Thời gian xóa nợ xấu nhóm 5 cũng khá lâu. Nếu như bạn vẫn cố tình không thanh toán khoản nợ cho ngân hàng. Lúc này chúng ta sẽ phải đối diện với các vấn đề nghiêm trọng hơn. Có thể chúng ta sẽ phải đối diện với đơn khởi kiện của ngân hàng đấy nhé.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu nhóm 5

Để xóa nợ xấu nhóm 5 cách duy nhất là tới ngân hàng và thanh toán tất cả khoản nợ của quý ý. Tuy nhiên, lúc này chúng ta chưa được xóa nợ xấu hoàn toàn. Mà thời gian xóa nợ xấu sẽ được tính từ ngày bạn thanh toán cho ngân hàng.

Hiện nay trên mạng có một số nơi ghi là xóa nợ xấu thuê. Nhưng thực ra không phải đâu nhé. Không ai có thể xóa được nợ xấu ngoài chính bản thân bạn. Hãy tới và thanh toán khoản vay của mình còn thiếu để bắt đầu được xóa nợ xấu hoàn toàn.

Nợ xấu nhóm 5 có vay thêm được không

 

Như mình đã giới thiệu ở trên, dính vào nợ xấu nhóm 5 thì không thể nào vay thêm tiền được nữa. Bởi không có bất kỳ tổ chức tài chính, ngân hàng nào còn tin tưởng những nhóm khách hàng đang có nợ xấu.

Nguyên nhân là bởi vì bảo vệ nguồn vốn giải ngân ra. Khi người đi vay đã có lịch sử tín dụng không tốt thì chắc chắn rủi ro cho số tiền của họ mang ra cho vay sẽ rất cao. Chính vì như thế chúng ta không thể vay thêm được tiền ở bất kỳ tổ chức tài chính hay ngân hàng nào khi đang nợ xấu nhóm 5 cả.

Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa câu trả lời là 60 tháng kể từ lúc bạn thanh toán tiền nợ. Hết 60 tháng thì khoản nợ xấu được lưu trữ trên CIC sẽ tự động được xóa.

Xem thêm:

› Nợ xấu nhóm 3 có vay thế chấp được không

› Nợ xấu nhóm 2 vay ở đâu

› Bị nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không