Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào những điều cần biết

0
3222

Nợ xấu nhóm 3 hiện nay rất nhiều người mắc phải. Nhưng ở thời điểm đang nợ xấu bạn đang muốn vay thêm vốn từ ngân hàng. Và có một câu hỏi nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào, có còn ngân hàng nào cho vay không. Những quy định vay vốn khi đang nợ xấu nhóm 3 là gì. Các thắc mắc của bạn đọc sẽ được thongtinbank.com giải đáp ngay sau đây.

Nợ xấu nhóm 3 là gì có nguy hiểm không?

Nợ xấu nhóm 3 hay còn có thể hiểu là nhóm nợ dưới tiêu chuẩn có thời gian trả nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày. Đây là nhóm nợ đáng báo động  và có thể nói là rất nghiệm trọng. Cách giải quyết ở nhóm nợ xấu này cũng rất khó khăn, đặc biệt là những người đang cần nguồn tiền gấp.

Khi rơi vào nhóm nợ xấu 3 bạn sẽ không thể đi vay vốn ở ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng nào cả. Vì theo như quy định những người đã có lịch sử nợ xấu và đang còn trong thời gian nợ xấu sẽ không được cung cấp vốn nữa. Vì vậy nợ xấu nhóm 3 sẽ gây khó khăn cho các bạn và nếu để thời gian trả nợ kéo dài thêm nữa tình trạng sẽ càng xấu hơn.

Thời gian xóa nợ xấu nhóm 3 là bao lâu

no xau nhom 3 vay duoc ngan hang nao

Nợ xấu nhóm 3 như giới thiệu ở trên chỉ xảy ra khi khách hàng để khoản nợ quá thời hạn từ 90 đến 180 ngày. Sau khi bạn đã thanh toán khoản nợ cho ngân hàng mọi việc vẫn chưa kết thúc. Khi đã rơi vào nợ xấu ngoài việc phải trả tiền phạt, lãi, gốc cho ngân hàng. Bạn còn phải chịu thêm hình phát nữa chính là lưu lại lịch sử tín dụng nợ xấu trên CIC (Trung tâm thông tin tín dụng Việt Nam). Cụ thể thời gian để nợ xấu nhóm 3 được xóa sẽ cần ít nhất 3 năm. Trong thời gian 3 năm này khách hàng không được tham gia vào bất kỳ hình thức vay tiền nào.

Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào có vay được không?

Nhiều bạn đặt câu hỏi cho mình ngân hàng nào cho vay nợ xấu nhóm 3 thì sau đây mình cũng giải đáp rõ.

no xau nhom 3 vay duoc ngan hang nao

Câu trả lời cho câu hỏi “nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào” là KHÔNG. Sẽ không có bất cứ ngân hàng, tổ chức tài chính nào chấp nhận cho nhóm nợ xấu 3 vay tiền. Vì bạn đã có lịch sử tín dụng xấu rồi. Để đảm bảo nguồn vốn tung ra cũng như là một biện pháp răn đe với khách hàng. Ngân hàng không bao giờ giải ngân cho bạn trong thời hạn còn đang nợ xấu (2 năm). Còn có nhiều ngân hàng nghiêm khắc hơn cấm vĩnh viễn khách hàng đã có lịch sử nợ xấu tham gia vay tiền.

Như vậy các bạn đã rõ nợ xấu nhóm 3 vay được tiền ngân hàng nào. Hãy tính toán thật kỹ trước khi tiến hành vay vốn và để ý tới ngày trả nợ để không rơi vào tình trạng nợ xấu. Việc nợ xấu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch tài chính trong tương lai của bạn. Nếu còn thắc mắc gì vui lòng bình luận xuống bên dưới để được giải đáp.

Liên quan: Nợ xấu nhóm 2 vay ở đâu