Bị nợ xấu nhóm 3 có vay được không, vay ở đâu như thế nào?

0
3456

Bạn bị thông báo rằng đang ở trong nhóm nợ xấu 3. Nhưng bạn không biết tầm nghiêm trọng của việc này như thế nào? Lúc này bạn muốn đăng ký vay tiền tại ngân hàng nhưng nghe tư vấn viên thông báo nợ xấu nhóm 3 không vay được. Vậy bị nợ xấu nhóm 3 có vay được không? Và nợ xấu nhóm 3 là gì có ảnh hưởng gì đến khả năng tài chính của bạn. Hãy cùng thongtinbank.com đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nợ xấu nhóm 3 là bị làm sao?

Trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn về nhóm nợ xấu 3 là gì để có cái nhìn chính xác hơn.

Khi đi vay vốn theo hình thức tín chấp và bạn đang có một khoản vay tại ngân hàng, tổ chức tín dụng. Nhưng khi tới ngày thanh toán bạn không trả đúng hạn và quá từ 90 ngày đến 180 ngày sẽ được xếp vào nhóm nợ xấu 3. Tổ chức tín dụng phân ra làm 5 nhóm nợ xấu khác nhau.

nợ xấu nhóm 3 có vay được không

Các trường hợp dẫn đến việc nợ xấu nhóm 3:

  1. Thanh toán khoản vay chậm từ 90 đến 180 ngày.
  2. Khoản nợ cơ cấu lại có thời hạn dưới 90 theo thời hạn đã cơ cấu.
  3. Nếu như bạn có nhiều hơn 1 khoản nợ tại tổ chức tín dụng và khoản nợ bị cao hơn. Lúc này bắt buộc tổ chức tín dụng sẽ phải xếp bạn vào nợ xấu để hạn chế mức rủi ro.

Nợ xấu 3 có vay được không, câu trả lời là?

Nợ xấu nhóm 3 có vay được không thì câu trả lời là KHÔNG nhé. Bởi các nhóm nợ xấu từ 3, 4, 5 gần như mất khả năng vay vốn tại ngân hàng và tổ chức tín dụng.

nợ xấu nhóm 3 có vay được không

Lịch sử tín dụng của bạn ở trên hệ thống CIC trung tâm lưu trữ thông tin tín dụng quốc gia. Để trừng phạt những khách hàng nợ xấu hệ thống này sẽ ghi nhớ lịch sử nợ xấu của bạn trong vòng 3 đến 5 năm kể từ ngày thanh toán khoản vay gốc, lãi.

Thậm trí có một số ngân hàng kiểm soát chặt chẽ hơn. Khi khách hàng dính phải nợ xấu sẽ không cho phép đăng ký vay ở bất kỳ hình thức nào. Thường thì các ngân hàng có nguồn vốn nước ngoài sẽ áp dụng phương thức này.

Không những nợ xấu 3 làm cho bạn không vay được tiền mà những thành viên trong sổ hộ khẩu cũng không vay được. Chính vì lý do đó hãy cẩn thận đừng để rơi vào nhóm nợ xấu nhé.

Liên quan:

Vay tiền online khi đang nợ xấu nhóm 3

Tuy nợ xấu nhóm 3 không thể vay tiền ở các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng. Nhưng nếu như bạn đang cần tiền gấp thì cũng có thể tham gia đăng ký vay tiền online. Những hình thức vay tiền online cho phép người vay tiền từ 1 đến 10 triệu. Không cần nhiều giấy tờ, có nợ xấu vẫn vay được bình thường.

Nhưng trước khi đăng ký vay, mình xin lưu ý đến các bạn. Lãi suất vay ở đây sẽ cao hơn so với các hình thức vay thông thường nhé. Vì vậy phải cân nhắc tính toán có phương án trả nợ hợp lý để không dính tiếp vào các rắc rối do khoản vay mang lại.

Một số trang web vay online điển hình như: Cashwagon, Monet Cat, Tamo…

Để đăng ký vay thì chỉ cần cài đặt các ứng dụng hoặc truy cập vào trang web để đăng ký thôi.

Trên đây là thông tin nợ xấu nhóm 3 có vay được không và mình đã có câu trả lời chính xác nhất đến bạn đọc. Hi vọng bạn đã có được câu trả lời chính xác nhất cho bản thân. Nếu còn các thắc mắc khác hãy để lại bên dưới nhé.