Nợ xấu nhóm 2 vay ở đâu ngân nhàng nào cho vay nợ chú ý

0
3364

Để có câu trả lời chính xác nhất cho khách hàng đang tìm hiểu về nợ xấu nhóm 2 vay ở đâu. Ngân hàng nào cho nợ xấu nhóm 2 vay tiền, thông qua bài viết sau đây thongtinbank.com sẽ giải đáp chính xác nhất.

Trong quá trình vay vốn hoặc sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng không may khách hàng đã rơi vào nhóm nợ xấu 2. Và theo như quy định của ngân hàng nhà nước việc rơi vào nợ xấu sẽ không thể tham gia vay thêm bất kỳ khoản tiền nào nữa. Nhưng liệu có ngoại lệ không, trong trường hợp nợ xấu nhóm 2 có vay thêm được không? Sau đây là một vài thông tin mách nước cho bạn khi gặp vấn đề này.

Tóm tắt

Nợ xấu nhóm 2 là gì tại sao bị nợ xấu

Nợ xấu nhóm 2 hay còn được gọi là nhóm nợ chú ý. Khách hàng mắc phải khi không thanh toán hoặc trả khoản tiền đã vay mượn từ ngân hàng. Có thể từ nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan mà bạn đã bị rơi vào nhóm nợ này. Và khi bị nợ xấu nhóm 2 chúng ta rất khó khăn trong việc đi vay tiền ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Thậm chí mất hoàn toàn quyền vay tiền ở một số ngân hàng có quy định nghiêm ngặt.

no vay nhom 2 vay o dau

Nhưng nợ xấu nhóm 2 không phải là tình trạng nhóm nợ xấu nhất. Theo như quy định sẽ có 5 nhóm khác nhau từ nhóm 1 đến 5. Mắc độ tình trạng nợ nặng sẽ tỉ lệ thuận với nhóm nợ. Có nghĩa thời gian quá hạn càng lâu thì nhóm nợ càng cao. Và thời gian xử lý cũng dài hơn so với các nhóm nợ thấp.

Rất nhiều người muốn vay tiền nợ xấu nhóm 2, nhưng chưa hiểu rõ được quy định và nhóm nợ mình đang mắc phải có nghiêm trọng không. Bạn cần tham khảo các nhóm nợ dưới đây để biết tình trạng của bản thân.

Tìm hiểu các nhóm nợ xấu

Như đã giới thiệu ở trên chúng ta có 5 nhóm nợ xấu khác nhau. Cụ thể.

  • Nhóm 1: Là nhóm nợ quá hạn 10 ngày, nhóm này chúng ta chỉ cần thanh toán khoản vay là sẽ bình thường. Vẫn tham gia vay vốn được bình thường.
  • Nhóm 2: Nhóm nợ chú ý có thời gian quá hạn trả nợ từ 10 ngày đến 90 ngày.
  • Nhóm 3: Nhóm nợ được gọi dưới tiêu chuẩn có thời gian quá hạn từ 90 đến 180 ngày.
  • Nhóm 4: Nhóm nợ nghi ngờ mất khả năng hoàn trả vốn, thời gian quá hạn từ 181 đến 360 ngày.
  • Nhóm 5: Nhóm nợ mất hoàn toàn khả năng chi trả, quá hạn từ 360 ngày trở lên. Nhóm này sẽ phải đối diện với nguy cơ bị kiện.

Nợ xấu nhóm 2 vay ở đâu có vay được không?

Khi mắc phải nợ xấu nhóm 2 khách hàng rất khó làm thủ tục và được xét duyệt vay vốn từ ngân hàng, tổ chức tín dụng. Ngân hàng áp dụng biện pháp an toàn vì sợ nguy cơ mất vốn. Do bạn đã mất khả năng trả nợ cho ngân hàng 1 lần trước đó rồi.

no vay nhom 2 vay o dau

Tuy nhiên, nợ xấu nhóm 2 vay thêm tiền ngân hàng không phải là không thể. Vì theo như nợ xấu nhóm 2 là nhóm được gọi là nợ chú ý có thời gian quá hạn từ 10 đến 90 ngày. Có thể là do nguyên nhân bạn quên thời gian trả tiền mà dẫn đến nợ xấu, thậm chí ở ngân hàng Shinhan Bank không thanh toán phí internet banking cũng bị cho vào nhóm nợ xấu 2.

Vì vậy để có thể vay tiền ngân hàng khi nợ xấu nhóm 2 thì trước tiên chúng ta cần phải thanh toán hết khoản nợ trước đó và đợi ít nhất 3 tháng từ khi trả. Sau đó tới ngân hàng hỏi nhân viên và giải thích lý do khi mắc phải nợ xấu. Đồng thời cũng chứng minh khả năng tài chính của bản thân ở thời điểm hiện tại. Ngân hàng sẽ xét duyệt khả năng thanh toán khoản vay và đi đến quyết định cuối cùng.

Nợ xấu nhóm 2 có vay ngân hàng được không câu trả lời là CÓ. Nhưng bạn cần phải chứng minh được các yêu cầu và nguyên nhân dẫn đến nợ xấu trước đó. Cơ hội vay khi đang nợ xấu là 70%.

Thời gian xóa nợ xấu nhóm 2 là bao lâu

Theo như quy định của ngân hàng thời gian để xóa nợ xấu nhóm 2 là 12 tháng kể từ khi bạn thanh toán tiền. Khi bạn trả được hết khoản tiền rồi thì lịch sử tín dụng nợ xấu trên CIC vẫn được lưu phải mất 12 tháng mới được xóa hết.

Vì vậy không phải cứ thanh toán khoản nợ là được xóa nợ xấu ngay đâu. Thế nên các bạn cần phải lưu ý không để cho mình rơi vào tình trạng nợ xấu.

Ngân hàng nào cho vay nợ xấu nhóm 2?

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra nợ xấu nhóm 2 vay ở đâu, ngân hàng nào cho vay. Thì dưới đây mình cũng xin giải đáp luôn cho mọi người được tỏ tường.

no vay nhom 2 vay o dau

Theo như quy định khi rơi vào tình trạng nợ xấu nhóm 2 sẽ không được vay ở ngân hàng. Nhưng cũng theo như ở trên mình đã giới thiệu chúng ta vẫn có thể vay được. Nếu như bạn chứng minh được khả năng tài chính và nguyên nhân. Ở một số ngân hàng có thủ tục đơn giản như VPBank, Sacombank, Vietcombank, BIDV hay công ty tài chính FE Credit sẽ chấp nhận.

Xin lưu ý rằng không phải 100% trường hợp nợ xấu đều vay được tiền đâu nhé. Mà sẽ phải xem xét tùy từng trường hợp nặng nhẹ mà khách hàng mắc phải mà ngân hàng chấp nhận cho vay.

Tới đây mình tin chắc bạn đã biết nợ xấu nhóm 2 vay được ở ngân hàng nào? Đồng thời cũng cung cấp thông tin nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa. Hi vọng rằng bạn hãy cẩn thận hơn trong các lần vay tiếp theo để không bị dính nợ xấu nữa.

Có thể bạn tìm: Đang vay nợ ngân hàng có mua trả góp được không