Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa – Thời gian thử thách nợ chú ý

0
4124

Nợ xấu nhóm 2 hay còn được gọi là nợ chú ý, hiện nay rất nhiều khách hàng mắc phải nhóm nợ này. Và bạn đang muốn biết nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa để có thể tiếp tục đăng ký vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng.

Khi dính phải nợ xấu ở bất kỳ nhóm nào chúng ta cũng đang gặp phải rắc rối lớn. Càng nhóm nợ xấu cao thì tình trạng của bạn càng khó giải quyết. Và việc bị dính vào nợ xấu sẽ gây ra hệ quả rất lớn cho những ai muốn vay vốn ngân hàng hoặc đăng ký làm thẻ tín dụng. Bởi vì, khi đó bạn vừa phải thanh toán khoản tiền phạt với lãi suất cùng với thời gian trừng phạt rất nặng. Ở đây Thongtinbank.com sẽ giúp bạn biết thời gian thử thách nợ nhóm 2 là bao lâu mới được xóa.

Tóm tắt

Định nghĩa nợ xấu nhóm 2 là gì?

Nợ xấu nhóm 2 chỉ xảy ra khi khách hàng có một khoản vay hoặc một khoản dư nợ quá hạn từ 10 – 30 ngày. Chúng ta có thể gọi nợ xấu nhóm 2 là nợ chú ý. Khách hàng đang ở nhóm nợ xấu này sẽ bị ngân hàng nhắc nhớ về khoản vay của bản thân. Nếu như tiếp tục thiếu nợ từ ngày 31 trở đi sẽ chuyển sang nhóm nợ xấu 3 nặng hơn.

Nợ xấu nhóm 2 tuy chưa phải là nhóm nguy hiểm và cao nhất. Tuy nhiên, ở một số ngân hàng cung cấp các khoản vay khách hàng phải đáp ứng được điều kiện có lịch sử tín dụng tốt. Vì vậy chúng ta không thể đăng ký vay được tiền.

Khách hàng cần phải thanh toán hết số tiền còn thiếu của khoản vay. Đồng thời vượt qua thời gian thử thách để xóa lịch sử nợ xấu hoàn toàn trên CIC trung tâm thông tin tín dụng quốc gia. Lúc đó mới có thể tiếp tục đăng ký vay vốn, vậy nợ chú ý bao lâu mới xóa?

Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa

Như các bạn đã biết khi chúng ta vướng phải nợ xấu (trừ nhóm 1) thì sau khi thanh toán hết khoản vay. Bạn sẽ cần phải vượt qua thời gian thử thách, trong thời gian này không vi phạm bất cứ lần nào nữa thì mới được xóa nợ xấu nhóm 2 hoàn toàn. Vì khi nợ xấu nhóm 2 toàn bộ thông tin về lịch sử tín dụng sẽ được gửi lên CIC. Và đây là đơn vị thuộc ngân hàng nhà nước quản lý chịu trách nhiệm về lưu trữ thông tin khách hàng cá nhân, tổ chức.

no xau nhom 2 bao lau duoc xoa

Câu hỏi: Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa?

Trả lời: Thời gian xóa nợ xấu nhóm 2 là 12 tháng, tính từ ngày khách hàng thanh toán hết khoản nợ còn thiếu cho ngân hàng.

Xem thêm:

Nợ xấu nhóm 2 có nguy hiểm không?

Nợ xấu nhóm 2 cũng không phải là nhóm nợ quá nặng để bị cấm khách hàng tham gia vào các dịch vụ của ngân hàng cung cấp. Nhưng nó cũng mang lại rất nhiều rắc rối cho khách hàng khi mắc phải. Bởi nếu không kịp thời xử lý và thanh toán hết khoản vay thì bạn sẽ rơi vào nhóm nợ cao hơn.

Đồng thời việc thời gian xóa nợ xấu nhóm 2 là 1 năm, trong thời gian này thì khách hàng không được vay vốn, mở thẻ tín dụng ở bất kỳ đâu. Thậm trí, những ngân hàng nước ngoài như Shinhan Bank, Woori Bank… còn đoạn tuyệt không cho khách hàng đã từng có lịch sử nợ xấu vay vốn.

Thế nên, bạn hãy chú ý tới các khoản vay của mình để thanh toán đúng thời hạn không để quá hạn và rơi vào nợ xấu nhé.

Cách xóa nợ xấu nhóm 2 duy nhất bạn nên biết

no xau nhom 2 bao lau duoc xoa

Để xóa nợ xấu nhóm 2 khách hàng cần phải tới ngân hàng để xem chi tiết về khoản tiền mình còn nợ. Lúc này phải thanh toán hết cho ngân hàng trong 1 lượt để được ngân hàng xóa nợ. Đồng thời cũng bắt đầu thời gian thử thách một cách sớm nhất.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ xóa nợ xấu nhóm 2. Nhưng các bạn nên nhớ không một ai có thể giúp được chúng ta xóa nợ xấu. Chỉ có khi nào thanh toán đầy đủ số tiền thì hồ sơ mới được gửi lên CIC để xóa lịch sử nợ xấu.

Lời kết

Vậy là bạn đọc đã rõ nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa. Việc dính nợ xấu rất mệt mở và phức tạp, vì vậy khách hàng cần phải lưu ý để không vướng phải các nhóm nợ này. Nếu bạn đọc còn câu hỏi nào hãy gửi lại để được tư vấn nhé.