Bị nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không điều kiện mở thẻ là gì

0
3873

Bạn đang nợ xấu ngân hàng không biết nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không. Điều kiện để mở thẻ tín dụng là gì? Tìm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết sau đây nhé.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng được ngân hàng cung cấp và hiện đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Với thẻ tín dụng người dùng có thể rút tiền, mua sắm, thanh toán trực tuyến mà không cần có tiền trong thẻ. Tức là bạn đang sử dụng tiền trước được gọi là “vay”.

Mỗi thẻ tín dụng sẽ có một hạn mức khác nhau tùy thuộc vào hồ sơ của bạn đã chứng minh với ngân hàng. Tài chính càng vững chắc thì hạn mức thẻ tín dụng sẽ càng lớn. Tuy nhiên khi sử dụng nếu quá hạn trả tiền đã vay. Người dùng sẽ bị rơi vào nhóm nợ xấu ảnh hưởng rất nhiều đến việc vay vốn hoặc làm thẻ tín dụng.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu có 5 nhóm khác nhau từ nhóm 1 đến nhóm 5. Mỗi nhóm sẽ có tình trạng và mức độ xử lý khác nhau. Nếu rơi vào tình trạng từ nhóm 2 trở đi bạn sẽ không thể mở thẻ tín dụng hoặc vay vốn ngân hàng.

Nếu có vay tiền hoặc dùng thẻ tín dụng mà bị quá hạn, trả chậm, không trả đều sẽ rơi vào nhóm nợ xấu. Cho dù bạn đã thanh toán tiền nhưng không đúng hạn vẫn sẽ bị lưu hồ sơ lịch sử nợ xấu ở trên CIC. CIC là nơi để ngân hàng hay tổ chức tài chính có thể kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng.

Để xóa được nợ xấu sẽ phải khắc phục bằng cách trả nợ. Tuy nhiên vẫn phải đợi đủ số ngày để xóa hoàn toàn lịch sử. Và mỗi nhóm nợ xấu sẽ có thời gian xóa nợ khác nhau.

Điều kiện mở thẻ tín dụng

1. Có tài chính ổn định

Thẻ tín dụng dựa trên uy tín của khách hàng, uy tín chính là dựa vào nguồn thu nhập củ thể là lương của bạn. Khách hàng phải chứng minh được thu nhập của mình nếu đạt đủ tiêu chuẩn, khả năng trả nợ hồ sơ sẽ được xét duyệt. 3 tháng lương gần nhất phải từ 5 triệu/tháng trở lên và làm việc trong biên chế nhà nước hoặc cơ sở lao động.

2. Có hộ khẩu hoặc sinh sống ở nơi mở thẻ

Bạn phải mở thẻ tín dụng ở nơi bạn đang sống mới được chấp thuận. Không ở bất cứ nơi đây chấp nhận làm thẻ cho khách hàng khi không phải là người bản địa. Việc này sẽ giúp ngân hàng tăng khả năng kiểm soát nợ.

no xau mo the tin dung duoc khong

3. Lịch sử tín dụng tốt

Khách hàng không thuộc nhóm nợ nào, lịch sử trên CIC là viết tắt của Credit Information Center sạch. Nếu bạn đang dùng thẻ tín dụng hoặc vay vốn mà trả nợ chậm sẽ bị cho vào nhóm nợ xấu.

4. Một số điều kiện khác

Khách hàng phải từ 18 tuổi đến 56 tuổi đối với nữ 58 tuổi đối với nam.

› Hướng dẫn làm thẻ tín dụng Vietcombank online

Bị nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không

Như bạn đã biết làm thẻ tín dụng cần phải có hồ sơ tín dụng trong sạch. Nếu như đã bị nợ xấu rồi mà muốn mở thẻ tín dụng chắc chắn là không thể. Thậm chí bạn không những không thể làm thẻ tín dụng khi bị nợ xấu mà còn không thể vay vốn ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng.

no xau mo the tin dung duoc khong

Nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không câu trả lời là không. Nếu muốn mở được thẻ trở lại tốt nhất hãy trả hết nợ, Và lịch sử nợ xấu của bạn sẽ được xóa trong 2 năm sau đó. Lúc này thì mới có thể mở lại thẻ để dùng nhé.

Việc bị nợ xấu gặp rất nhiều khó khăn trong việc mở thẻ. Vì vậy các bạn cần phải thanh toán khoản vay của mình đúng hẹn tránh gặp phải các vấn đề vừa kể ở trên.

Lý bị không được mở thẻ tín dụng ngân hàng

  • Bạn không đủ điều kiện tài chính: Thu nhập của bạn không thể đáp ứng được các điều kiện của ngân hàng. Mỗi loại thẻ tín dụng sẽ có quy định riêng về mức thu nhập tối tiểu của khách hàng. Nếu như mức thu nhập thấp hơn so với yêu cầu của ngân hàng thì chắc chắn sẽ bị từ chối.
  • Do bạn có nợ xấu: Như mình vừa giải đáp cho các bạn ở trên bị nợ xấu không thể mở thẻ tín dụng được. Không nhưng không thể làm thẻ tín dụng mà còn không vay được vốn ngân hàng dưới bất kỳ hình thức nào. Hãy tìm hiểu rõ hơn về lịch sử CIC của bạn sau đó đưa ra phương án tốt nhất.
  • Hồ sơ của bạn chưa đáp ứng đúng quy định: Nếu như ban thiếu các giấy tờ như CMND hoặc hộc hiếu, hay thiếu KT3, giấy tạm chú thì sẽ không được duyệt hồ sơ.
  • Do hợp đồng lao động chưa đủ thời hạn: Thời hạn theo đúng với quy định là 3 tháng. Nếu như thấp hơn ngân hàng lo ngại việc bạn không thể tri chả các khoản vay.
  • Do bạn nợ công ty tài chính, bảo hiểm: Nếu như có vay nợ bất kỳ công ty tài chính nào hoặc bảo hiểm thì hồ sơ của bạn cũng không được chấp nhận.

Như vậy bài viết trên đã giải đáp nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không kèm theo đó là các điều kiện. Mong rằng thongtinbank.com đã giải đáp được đúng câu hỏi bạn đang thắc mắc.

› Nên biết: Thẻ tín dụng Sacombank có chuyển khoản được không