Cập nhật những app vay tiền bị bắt mới nhất cần tránh

0
323

Hiện nay, vay tiền qua app online không còn xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, việc lựa chọn những app vay tiền uy tín hay biết được những app vay tiền lừa lảo không phải cũng nắm rõ hết được. Nếu bạn đang có dự định vay tiền online, hãy theo dõi bài viết của thongtinbank.com dưới đây. Để biết được những app vay tiền bị bắt mới nhất 9/2023 và những app vay tiền uy tín nhất nhé.

những app vay tiền bị bắt

Tóm tắt

Lý do những app vay tiền bị bắt?

Có nhiều lý do khiến các app vay tiền trực tuyến bị cơ quan chức năng bắt giữ. Dưới đây là một số lý do chính:

Lãi suất vượt quá quy định của nhà nước

Theo quy định của ngân hàng Nhà nước Việt Nam, mức lãi suất tại các ngân hàng và tổ chức tài chính không được phép vượt quá 20% mỗi năm. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng vay trực tuyến hoạt động trái phép có thể áp dụng lãi suất cắt cổ, lên đến 12000% mỗi năm. Điều này gây thiệt hại nặng nề cho người vay và vi phạm quy định pháp luật.

Thiếu giấy phép và minh bạch thông tin

Nhiều ứng dụng vay không có giấy phép hoạt động và không công khai thông tin liên quan đến hoạt động của họ. Điều này tạo ra sự thiếu minh bạch và làm tăng nguy cơ cho người vay.

Thiếu minh bạch trong hợp đồng vay

Các thông tin về lãi suất, hạn mức, kỳ hạn vay thường không được minh bạch trong hợp đồng vay vốn. Điều này có thể làm cho người vay dễ bị mắc kẹt trong các hợp đồng không rõ ràng và gặp khó khăn trong việc trả nợ.

Mục đích hoạt động không rõ ràng

Hiện nay, có một số app vay tiền hoạt động với mục đích không rõ ràng. Hầu hết, mục đích chính của họ có thể liên quan đến rửa tiền bẩn hoặc hoạt động tài chính không hợp pháp khác.

Tăng lãi suất đơn phương

Một số ứng dụng vay tiền có thể tăng lãi suất mà không có thoả thuận hoặc hợp đồng rõ ràng với khách hàng. Điều này tạo ra sự không công bằng và gây tổn thất cho người vay.

Giải ngân không đúng số tiền

Nhiều ứng dụng vay có thể giải ngân thiếu tiền so với số tiền vay ban đầu, nhưng vẫn tính lãi suất dựa trên số tiền vay ban đầu. Điều này làm cho người vay phải trả nhiều hơn họ nên trả.

Thu thập thông tin người vay trái phép

Đặc biệt là những ứng dụng của nước ngoài hoặc tư nhân, có thể thu thập thông tin người vay một cách trái phép. Sau đó bán thông tin này cho bên thứ ba để thu lợi ích bất chính.

Cập nhật những app vay tiền bị bắt mới nhất

Dưới đây là danh sách những app vay tiền bị bắt mới nhất được chúng tôi tổng hợp, mọi người cần lưu ý và tránh vay tiền. Cụ thể gồm:

App bị bắtLý do bị bắt
CashwagonĐòi nợ khủng bố
V ĐồngVay nặng lãi
Money24/24Đòi nợ khủng bố
SieuvayChiếm đoạt tài sản
Smart LoanLãi suất cao
Home ĐồngLãi suất không minh bạch
Money TopDùng bao lực đòi nợ
OkVayNgayLãi suất không minh bạch
Cash Tốc ĐộKhủng bố khi đòi nợ
HanaDongApp ảo
VinaVayNgayLãi suất quá cao
OvayTín dụng đen
TinDung24/24Bị tố giác lừa đảo
TreeMoneyGây bức xúc dư luận
ClickDongLừa đảo khách hàng
Vay tốc độLãi cắt cổ
SieuCashLừa đảo khách hàng
SenmoBị bắt
TamoTín dụng đen
FindoLừa đảo khách hàng
UvayApp vay tiền lừa đảo
CashvnLãi vay cao
Caydenthan.vnApp lừa đảo
Thần Tài ƠiCông an bắt
VD OnlineApp lừa đảo
TiendaytuiTạo hồ sơ giả
VN ĐồngKhủng bố con nợ
TreeMoneyGây bức xúc dư luận
Tindung EasyThủ đoạn lừa gạt
VayCoNgayLừa đảo

những app vay tiền bị bắt

App vay tiền lừa đảo bằng hình thức nào?

Có nhiều hình thức lừa đảo khi vay tiền qua các ứng dụng (App) tài chính trực tuyến mà bạn cần phải cảnh giác. Dưới đây là một số cách nhận biết và tránh những app vay tiền đáng ngờ:

Giải ngân không đúng số tiền

Một số app vay tiền có thể không giải ngân đúng số tiền bạn đã đăng ký trước đó. Hãy luôn theo dõi giao dịch của mình và kiểm tra các thông báo để đảm bảo số tiền nhận được là đúng.

Thông tin không công khai và lãi suất không minh bạch

Nếu thông tin về app vay không được công khai hoặc lãi suất vay không rõ ràng, đó có thể là dấu hiệu của app vay không đáng tin cậy. Hãy tránh những ứng dụng này và tìm các dịch vụ có thông tin minh bạch.

Công ty ảo và lừa đảo

Có các công ty ma được thành lập chỉ để lừa đảo khách hàng. Họ có thể không thực hiện giải ngân theo hợp đồng và sử dụng thông tin cá nhân của bạn một cách bất hợp pháp. Hãy kiểm tra thông tin về công ty vay trước khi sử dụng dịch vụ của họ.

Yêu cầu cung cấp tài khoản iCloud

Hình thức này rất nguy hiểm. Không bao giờ cung cấp thông tin tài khoản iCloud hoặc thông tin cá nhân quá nhạy cảm cho bất kỳ ai ngoài các dịch vụ uy tín và cơ quan chính quyền cần.

Đánh giá và bình luận tiêu cực

Trước khi vay tiền, hãy kiểm tra đánh giá và bình luận từ người dùng trước. Nếu một app vay có nhiều đánh giá 1-2 sao và các bình luận tiêu cực, đó có thể là tín hiệu cảnh báo. Hãy cân nhắc trước khi quyết định sử dụng dịch vụ của họ.

Truy cập vào danh bạ điện thoại

Nhiều app vay yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ điện thoại để gọi điện hoặc gửi tin nhắn đòi nợ. Hãy xem xét một cách kỹ lưỡng trước khi cung cấp quyền này và đảm bảo rằng bạn hiểu rõ các điều khoản và điều kiện liên quan đến quyền truy cập vào thông tin cá nhân của bạn.

Cần làm gì để tránh app vay tiền lừa đảo?

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng giúp bạn tránh bị lừa dối bởi các ứng dụng cho vay nặng lãi:

Tìm hiểu thông tin ứng dụng vay tiền

Trước khi sử dụng bất kỳ ứng dụng vay nào, hãy kiểm tra kỹ thông tin về ứng dụng và xác minh rằng nó hoạt động hợp pháp. Đảm bảo rằng ứng dụng có mã số thuế và các thông tin liên hệ của công ty hoặc cá nhân đứng sau nó. Điều này giúp bạn đảm bảo tính chính thống và uy tín của ứng dụng.

Kiểm tra lãi suất vay

Hãy kiểm tra cẩn thận mức lãi suất được ghi trong hợp đồng vay và so sánh với lãi suất thực tế mà bạn phải trả hàng tháng. Nếu có sự khác biệt lớn, đây có thể là dấu hiệu của một ứng dụng lừa đảo.

Hạn chế quyền truy cập danh bạ và iCloud

Các ứng dụng vay tiền không nên yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ hoặc tài khoản iCloud của bạn. Nếu bạn thấy bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu quyền này, nên ngay lập tức từ chối và gỡ bỏ ứng dụng đó.

Tránh ứng dụng quảng cáo trên mạng

Hầu hết các ứng dụng vay trực tuyến quảng cáo trên mạng không phải lúc nào cũng là lựa chọn an toàn. Thay vào đó, nên tìm kiếm các ứng dụng và dịch vụ vay tiền được đề xuất hoặc có thông tin rõ ràng từ các nguồn uy tín.

Kiểm tra thông tin trong hợp đồng

Trước khi ký hợp đồng vay, hãy đảm bảo rằng tất cả thông tin về hạn mức, lãi suất, kỳ hạn vay và phí phạt được rõ ràng và không có điểm mơ hồ. Điều này sẽ giúp bạn tránh những bất đồng không mong muốn trong quá trình vay tiền.

Đọc thông tin đánh giá và đánh giá từ các nguồn đáng tin cậy

Tìm hiểu về ứng dụng vay qua các nguồn tin tức chính thống, báo đài, truyền hình hoặc đánh giá từ các tổ chức uy tín. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tính chất và đáng tin cậy của ứng dụng đó.

Xem thêm:

Những app vay tiền uy tín hiện nay 2023

Một số đơn vị tài chính uy tín, có đầy đủ giấy phép hoạt động hợp pháp cung cấp nhiều gói vay phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

MCredit

MCredit được thành lập từ năm 2017, nhưng đến nay đã có một chỗ đứng vững chấp trên thị trường tài chính Việt Nam. Lựa chọn vay vốn tại đây, người vay sẽ nhận được những ưu đãi sau:

 • Hạn mức vay lên tới 100 triệu đồng.
 • Kỳ hạn vay vốn linh hoạt, tối đa tới 36 tháng.
 • Lãi suất vay hấp dẫn, chỉ từ 1.75 – 3.23%/tháng.

Fiza

Fiza là một đối tác của Zalo, cung cấp các giải pháp kỹ thuật công nghệ Fintech cho các tổ chức và ngân hàng, ứng dụng vay tiền. Fiza hứa hẹn mang đến nhiều tính năng và tiện ích vay vốn hấp dẫn cho khách hàng. Thông tin gói vay tại Fiza:

 • Hạn mức vay tiền tối đa: Lên đến 50 triệu đồng.
 • Kỳ hạn vay trả góp linh hoạt: Từ 180 ngày đến 1070 ngày.
 • Yêu cầu thu nhập người vay: 7 triệu đồng/tháng.
 • Lãi suất điều chỉnh linh hoạt, cam kết không vượt quá 20% mỗi năm.

Jeff

Đây là một app vay online, dược đánh giá là app vay tiền tốt nhất Việt Nam hiện nay. Khi vay vốn tại Jeff.  Dưới đây là thông tin về một số ứng dụng và công ty tài chính cung cấp dịch vụ vay tiền trực tuyến tại Việt Nam:

 • Hạn mức vay phong phú: Tùy vào nhu cầu, từ 1 triệu đến 10 triệu đồng.
 • Kỳ hạn vay linh hoạt: Từ 7 ngày đến 90 ngày.
 • Lãi suất vay vốn khá ưu đãi: Từ 16% đến 20% mỗi năm, và công khai minh bạch.
 • Ưu đãi lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên.

 Mazilla

Mazilla là một ứng dụng tài chính đáp ứng nhu cầu vay tiền online, giải ngân nhanh chóng trong ngày được rất nhiều khách hàng tin dùng. Thông tin khoản vay tại đây gồm:

 • Hạn mức hỗ trợ: Từ 1 triệu đồng đến 15 triệu đồng.
 • Kỳ hạn vay: Từ 91 ngày đến 2 năm.
 • Lãi suất: 20% mỗi năm.

CashSpace

Đây là một đơn vị vay tiền nhanh bằng CMND và tài khoản ngân hàng, sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc cho mọi người. Với những ưu đãi về khoản vay như:

 • Hạn mức vay tiền: Từ 500.000 đồng đến 10 triệu đồng.
 • Lãi suất vay tiền: 3.65% mỗi tháng, cam kết không vượt quá 20% mỗi năm.
 • Phạm vi vay vốn: Toàn quốc.
 • Kỳ hạn thanh toán: Từ 60 ngày đến 90 ngày.

Tima

Tima được thành lập từ năm 2015, là một sàn giao dịch thương mại lớn giữa người vay và người cho vay. Khách hàng vay vốn tại Tima sẽ những được những lợi ích sau:

 • Hạn mức vay vốn lớn: Từ 3 triệu đến 300 triệu đồng.
 • Kỳ hạn vay tương đối dài: Từ 1 tháng đến 12 tháng.
 • Lãi suất vay hấp dẫn: Từ 18% mỗi tháng.

Credilo

Credio cũng là một cái tên uy tín trong thị trường vay vốn online. Hoạt động với với phương châm “dùng bảo nhiêu, trả bấy nhiều”. Khách hàng lựa chọn vay vốn tại đây sẽ được hưỡng những ưu đãi như:

 • Hỗ trợ vay vốn: Từ 500.000 đồng đến 10 triệu đồng.
 • Kỳ hạn thanh toán: Từ 7 ngày đến 30 ngày.
 • Lãi suất trung bình: 19% mỗi năm.
 • Vay vốn online, giải ngân siêu tốc.

MAFC (Mirae Asset Finance)

MAFC triển khai nhiều gói vay vốn cưc kỳ ưu đãi dành cho mọi đối tượng khách hàng. Vay vốn tại MAFC, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Hạn mức vay vốn đa dạng: Từ 5 triệu đến 100 triệu đồng.
 • Kỳ hạn khoản vay: Từ 6 tháng đến 36 tháng.
 • Lãi suất vay: Từ 3.25% mỗi tháng và khác nhau giữa các khoản vay.

VP Bank

VPBank được đánh giá là một địa chỉ vay vốn uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn. Khách hàng vay vốn tại đây sẽ được hưởng những chính sách và khuyến mãi siêu hấp dẫn như:

 • Hạn mức khoản vay phong phú: Từ 5 triệu đồng trở lên.
 • Kỳ hạn vay linh động: Từ 6 tháng đến 36 tháng.
 • Lãi suất khoản vay: Từ 5.99% đến 35% mỗi năm, tùy từng gói vay.

FE Credit

Công ty tài chính Fe Credit chắc không còn xa lạ với nhiều khách hàng. Khi tham gia vay vốn tại đây, khách hàng sẽ nhận được những hỗ trợ đặc biệt gồm:

 • Hạn mức khoản vay cao: Lên tới 70 triệu đồng.
 • Kỳ hạn vay: Từ 6 tháng đến 36 tháng.
 • Lãi suất vay vốn cực kỳ hấp dẫn: Từ 1.66% đến 3.3% mỗi tháng

Tố cáo app vay tiền lừa đảo như thế nào?

Nếu bạn phát hiện các app vay tiền có dấu hiệu lừa đảo, vay nặng lãi hay tín dụng đen. Bạn nên tố cáo ngay tới các cơ quan chức năng.

Xem thêm:

Đường dây nóng tiếp nhận thông tin tố cáo tại Hà Nội

 • Phòng An ninh điều tra: 0692194077
 • Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra: 0692196402
 • Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hôi: 02439422532, 0692196530, 0692196242, 0692196254 hoặc 0692196764.

Đường dây nóng tiếp nhận thông tin tố cáo tại Hồ Chí Minh

 • Phòng An ninh điều tra: 02838413744;
 • Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra: 0693187680

Tổng kết

Trên đây là thông tin những app vay tiền bị bắt mọi người nên tránh và những app vay tiền uy tín nhất 2023 được chúng tôi cập nhật. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ bạn có thể lựa chọn cho mình những đơn vị vay vốn uy tín để giải quyết nhu cầu tài chính cá nhân.

Xem thêm: