Nếu nhặt được sổ tiết kiệm có rút được tiền không?

0
4112

Tôi nhặt được sổ tiết kiệm có rút được tiền không, và phải làm thế nào mới rút được tiền. Rút tiền trong sổ tiết kiệm nhặt được của người khác có phạm tội gì không. Tất cả các thắc mắc của quý bạn đọc sẽ được thongtinbank.com giải đáp trong bài viết sau đây.

Rất nhiều người đã nhặt được sổ tiết kiệm ngân hàng của một ai đó. Và đang băn khoăn rằng liệu có rút được tiền trong sổ đã nhặt được hay không. Nếu như bạn đang có ý định như vậy hãy đọc thông tin sau đây để hiểu rõ hơn.

Nhặt được sổ tiết kiệm có rút được tiền không?

Nếu khi nhặt được sổ tiết kiệm thì có tới ngân hàng để lấy tiền trong sổ hay không?

  • Trả lời: Tất nhiên là bạn sẽ không thể rút được tiền trong sổ tiết kiệm của người khác.
  • Lý do: Sổ tiết kiệm là một dạng gửi tiền tích lũy, trong đó mỗi cuốn sổ sẽ có một người đứng tên. Chỉ có chủ nhân của sổ mới có quyền rút tiền ra. Vì ngân hàng sẽ xem xét khi bạn yêu cầu rút tiền. Nếu không phải là chủ nhân của sổ (không phải là người thân) thì không một ai có thể xâm phạm được tiền ở trong sổ này.
nhat duoc so tiet kiem co rut duoc tien khong
Nếu nhặt được sổ tiết kiệm bạn không thể rút tiền

Như vậy là bạn đã rõ và có câu trả lời cho câu hỏi nhặt được sổ tiết kiệm có rút được tiền. Vậy khi nhặt được sổ thì cần phải làm gì để trả lại cho người đã mất.

Nhặt được sổ tiết kiệm nên làm gì

Vì chúng ta không thể rút được tiền hay chiếm đoạt chúng. Hãy trao trả cho người đã bị mất, bằng cách. Đến chi nhánh ngân hàng của cuốn sổ tiết kiệm và thông báo với nhân viên để họ trao trả lại cho người đã mất. Như vậy bạn đã làm một việc tốt và còn được hậu tạ nữa.

nhat duoc so tiet kiem co rut duoc tien khong

Nếu như bạn là người đánh mất sổ tiết kiệm và đang lo lắng mất sổ tiết kiệm có lấy lại được tiền không. Hãy an tâm nhé, vì số tiền trong sổ sẽ được bảo quản cho tới khi bạn làm lại sổ mới.