Nhập sai mã pin ATM 3 lần Vietcombank và cách mở thẻ khi bị khóa

0
4845

Trong trường hợp bạn nhập sai mã pin ATM 3 lần Vietcombank thì thể sẽ bị tạm khóa hoặc cây nuốt thẻ. Chúng ta sẽ phải làm theo cách ở dưới đây để xử lý vấn đề này nhanh nhất.

Bất cứ cây ATM nào cũng sẽ khóa thẻ ATM của khách hàng khi bạn nhập sai mã pin 3 lần. Đây là một tính năng do ngân hàng cài đặt nhằm bảo vệ tài khoản của khách hàng. Nếu như không hạn chế số lần nhập sai mã pin thì rất có thể sẽ bị kẻ xấu lợi dụng. Vì vậy chuyện nhập sai mật khẩu thẻ ATM Vietcombank 3 lần cũng không có gì khó hiểu. Chỉ cần bạn biết được và áp dụng cách sau đây là dễ dàng xử lý.

Khi nhập sai mã PIN ATM 3 lần Vietcombank nên làm gì

Khi bạn đếm một cây ATM nào đó và nhập mã pin sai 3 lần, sau đó nhận được thông báo thẻ Vietcombank bị tạm khóa. Tức là bạn đã nhập sai mật khẩu của thẻ quá lần quy định và để bảo vệ thẻ hệ thống sẽ tự khóa thẻ để ngăn chặn giao dịch. Lúc này chúng ta không còn sử dụng được thẻ ATM nữa.

nhap sai ma pin atm 3 lan vietcombank

Lúc này việc cần làm là đến ngay chi nhánh ngân hàng Vietcombank để tiến hành mở khóa và lấy lại mật khẩu. Vì hiện tại mật khẩu cũ của bạn không còn sử dụng được nữa do hệ thống đã mã hóa. Phải tiến hành cấp lại mật khẩu Vietcombank mới và kích hoạt thẻ thì mới được.

Dưới đây sẽ có 2 trường hợp xảy ra khi bạn nhập sai mã pin Vietcombank 3 lần. Bạn xem và khắc phục theo từng trường hợp mình gặp phải.

Trường hợp thẻ ATM Vietcombank bị khóa do nhận sao mã pin 3 lần

Nếu thẻ ATM chỉ bị khóa thôi thì chúng ta chỉ cần vào chi nhánh ngân hàng Vietcombank để làm thủ tục mở khóa thẻ và lấy lại. Các bước thực hiện cụ thể như sau

nhap sai ma pin atm 3 lan vietcombank

Bước 1: Mang chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của bạn đến chi nhánh Vietcombank.

Bước 2: Thông báo với nhân viên thẻ ATM Vietcombank bị khóa do nhập sai mã pin 3 lần. Lúc này nhân viên sẽ cấp cho bạn mẫu giấy lấy lại thông tin tài khoản.

Bước 3: Chúng ta điền đầy đủ các thông tin được yêu trong giấy. Sau đó nộp lại cho nhân viên để họ đối chiếu và xác nhận.

Bước 4: Nhân viên sẽ tiến hành mở khóa thẻ ATM Vietcombank và cấp lại mật khẩu mới.

Bước 5: Bạn có thể sử dụng mật khẩu do nhân viên cấp, nhưng tốt nhất nên ra cây ATM Vietcombank để đổi mật khẩu.

Bước 6: Đút thẻ vào cây ATM Vietcombank, lưu ý bắt buộc phải là cây Vietcombank.

Bước 7: Chọn ngôn ngữ và nhập mật khẩu do nhân viên cấp.

Bước 8: Chọn vào phần “Đổi PIN” và nhập mã pin hiện tại vào.

Bước 9: Đổi mà nhập mã PIN theo ý của bạn 2 lần là được.

Thẻ ATM Vietcombank bị nuốt trong cây do nhập sai mật khẩu 3 lần

Có nhiều trường hợp nhập sai mã pin atm 3 lần Vietcombank sẽ bị cây ATM nuốt luôn thẻ. Lúc này ngoài việc bị khóa thẻ ra chúng ta còn bị mất thẻ nữa. Vì thế cần phải làm thủ tục để lấy lại thẻ của mình.

Trong trường hợp cây ATM nuốt thẻ của bạn là của ngân hàng Vietcombank. Vậy thì chỉ cần vào phòng bảo vệ hoặc ngân hàng để thông báo để họ trả lại thẻ cho bạn.

Nếu như cây ATM không phải của ngân hàng Vietcombank. Vậy thì chúng ta cần liên hệ với ngân hàng quản lý cây ATM để tiến hành làm thủ tục lấy lại. Trong trường hợp cây ATM không gần ngân hàng nào. Vậy bạn hãy gọi đến số tổng đài của ngân hàng đó để được hỗ trợ lấy lại thẻ. Lưu ý lấy lại thẻ ở ngân hàng khác sẽ mất phí nhé.

Trên đây là bài viết hướng dẫn giúp các bạn khắc phục việc nhập sai mã pin ATM 3 lần Vietcombank. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: