Nhập sai mã PIN ATM 3 lần thẻ bị khóa phải làm sao?

0
3761

Bạn đang bị khóa thẻ ATM do nhập mã pin sai quá 3 lần. Chắc chắn lúc này bạn đang rất bối rối và không biết nhập sai mã pin atm 3 lần phải làm sao để rút được tiền và mở lại thẻ.

Khi chúng ta nhập mã pin quá 3 lần những vẫn không đúng. Gần như ngay lập tức thẻ của bạn sẽ bị cây ATM nuốt hoặc có thông báo thẻ bị tạm khóa. Việc nhập sai mã pin thẻ atm không còn là điều xa lạ với bất kỳ ai sử dụng. Nếu như gặp phải trường hợp này hãy cứ bình tĩnh và xử lý theo hướng dẫn ở dưới đây.

Tóm tắt

Nhập sai mã pin 3 lần thẻ ATM sẽ bị khóa tại sao?

Cây ATM nuốt thẻ của bạn xảy ra khi nhập sai mã pin thẻ atm quá 3 lần. Đây là biện pháp bảo mật giúp cho tài khoản của người dùng được bảo vệ. Vì không biết việc nhập sai mã pin là chủ ý hay do kẻ xấu xâm nhập.

nhap sai ma pin atm 3 lan phai lam sao

Và khi bạn bị nuốt thẻ ATM việc đầu tiên bạn sẽ nghĩ là do nỗi của ngân hàng. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là lỗi của người dùng. Vì hành vi nhập sai mã pin atm 3 lần là bất bình thường. Chính vì lý do như thế để đảm bảo an toàn cho chính bạn thì thẻ sẽ bị nuốt hoặc tạm khóa không thể giao dịch nữa.

Tất cả các ngân hàng trên thế giới cũng chỉ cho phép nhập mã pin tối đa 3 lần. Nếu trong lần thứ 3 mà nhập sai thẻ sẽ bị khóa.

Nhập mã pin atm sai 3 lần phải làm sao?

Thẻ ATM bị nhập sai mã pin 3 lần và lúc này thẻ đã bị nuốt trong cây ATM và đồng thời cũng bị tạm khóa. Đừng lo lắng gì cả, vì đây là tình huống rất dễ để xử lý. Sau đây là những việc chúng ta cần phải làm nếu như đang ở trong trường hợp như vậy.

nhap sai ma pin atm 3 lan phai lam sao

1. Lấy lại thẻ ATM bị nuốt trong cây

Việc đầu tiên các bạn cần phải làm ngay lập tức là lấy lại thẻ bị nuốt. Hãy xem xét cây ATM nuốt thẻ của bạn thuộc chi nhánh ngân hàng nào. Và bạn nhanh chóng di chuyển tới phòng giao dịch của chi nhánh đó.

Sau đó tại quầy giao dịch hãy thông báo với nhân viên rằng bạn đã nhập sai mã PIN và bị khóa thẻ hoặc đang bị nuốt thẻ. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn đưa CMND và yêu cầu cung cấp thông tin về số tài khoản và một số giấy tờ khác

Nếu thẻ bị nuốt trong cây của cùng ngân hàng bạn đang sử dụng thì mọi chuyện sẽ rất dễ giải quyết. Nhân viên sẽ kiểm tra trong hệ thống và sau đó lấy lại thẻ trả cho bạn.

Còn nếu bạn rút tiền tại cây khác ngân hàng đang sử dụng thì có một chút mất thời gian. Nhân viên của ngân hàng đó sẽ kiểm tra các thông tin và làm thủ tục. Nếu nhanh trong 1 ngày bạn sẽ lấy lại được thẻ.

2. Xin mở lại thẻ ATM đang bị tạm khóa

Chắc chắn sau khi nhập mã pin sai quá 3 lần thì thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa. Để có thể tiếp tục giao dịch thì lúc này chúng ta cần phải tới chi nhánh ngân hàng cùng hệ thống để làm thủ tục xin cấp lại mã pin mới.

  • Bước 1: Mang theo CMND tới phòng giao dịch chi nhánh cùng ngân hàng gần nhất.
  • Bước 2: Thông báo với nhân viên giao dịch “xin cấp lại mã pin mới”
  • Bước 3: Họ sẽ đưa một tờ mẫu đơn xin cấp lại thông tin mật khẩu/ PIN mới cho bạn. Hãy điền toàn bộ thông tin theo hướng dẫn một cách chính xác nhất.
  • Bước 4: Gửi lại mẫu đơn kèm theo chứng minh thư của bạn
  • Bước 5: Sau khi check được thông tin thẻ đang bị tạm khóa. Nhân viễn sẽ mở lại thẻ đồng thời cung cấp mã pin mới cho bạn.
  • Bước 6: Một mã pin mặc định được cấp lại cho bạn. Hãy chạy ngay ra cây ATM để tiến hành đổi lại.
  • Bước 7: Việc đổi lại mã pin là bắt buộc, vì nếu không đổi thẻ của bạn rất có thể bị xâm phạm.
  • Bước 8: Đút thẻ vào cây ATM sau đó nhập mã pin mới vừa được cấp. Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt
  • Bước 9: Nhấn đổi mã pin, nhập mã pin hiện tại 1 lần và nhập mã pin mới 2 lần.

Liên quan: Mất thẻ atm và chứng minh nhân dân làm sao rút tiền

Qua bài viết trên đây bạn đã biết về cách khắc phục khi nhập sai mã mật khẩu quá 3 lần. Không có gì khó khăn cả, chỉ hơi mất thời gian một chút. Chính vì thế hãy cẩn thận trong việc ghi nhớ mật khẩu của thẻ ATM nhé. Hi vọng thongtinbank.com đang mang đến thông tin bổ ích cho bạn.