Nhập sai mã pin 3 lần thẻ ATM Vietinbank phải làm gì? Cách khôi phục lại

0
4347

Nhập sai mã pin 3 lần thẻ ATM Vietinbank là việc người dùng thường xuyên gặp phải. Vì một lý do khách quan nào đó mà bạn không may nhập sai mã pin của thẻ ATM. Những lúc gặp phải vấn đề như vậy bạn không biết phải làm sao để khắc phục. Vậy hãy cùng tham khảo nội dung ở dưới đây để hiểu biết cách khắc phục khi nhập sai mật khẩu thẻ ATM Vietinbank 3 lần nhé.

Nhập sai mã PIN thẻ ATM không có quá nghiêm trọng như bạn nghĩ. Đừng quá lo lắng vì việc lấy lại mật khẩu thẻ ATM vietinbank khi nhập sai mã pin 3 lần sẽ rất nhanh chóng. Và thẻ của bạn vẫn được bảo vệ một cách tuyệt đối nhất. Nhưng hiện tại chúng ta không thể sử dụng thẻ ATM để giao dịch được nữa. Và cũng có một số trường hợp thẻ ATM bị nuốt luôn ở trong cây.

Tóm tắt

Nhập sai mã pin 3 lần thẻ ATM Vietinbank phải làm gì?

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn đọc phải làm gì khi nhập sai mã pin 3 lần Vietinbank. Sẽ có nhiều trường hợp xảy ra với việc nhập sai mã pin. Nhưng trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc bạn nhập sai mã pin nhé.

nhap sai ma pin 3 lan the atm vietinbank

Các trường hợp thường nhập sai mã pin 3 lần Vietinbank

  • Nếu như bạn nhập sai mã pin đến lần thứ 3 thì ngay lập tức thẻ sẽ bị tạm khóa.
  • Thẻ ATM hết hạn cũng bị tạm khóa lúc này cũng phải lấy lại mật khẩu.
  • Thẻ ATM bị hỏng không sử dụng được
  • Bạn rút tiền tại cây ATM khác ngân hàng Vietinbank
  • Một người nào đó đoán mật khẩu thẻ của bạn dẫn đến tình trạng bị khóa.

Khắc phục khi nhập sai mã pin thẻ ATM Vietinbank 3 lần

Nếu như đã nhập sai mã pin thẻ ATM và thẻ bị tạm khóa rồi. Lúc này bạn cần nhận lại thẻ của mình từ trong cây ATM. Sau đó ngay lập tức di chuyển tới ngân hàng chi nhánh Vietinbank nơi bạn đã đăng ký mở thẻ. Nhớ mang theo chính minh thư bản gốc đi để xác nhận là chủ tài khoản và thực hiện.

nhap sai ma pin 3 lan the atm vietinbank

Bước 1: Đi tới chi nhánh ngân hàng Vietinbank mang theo chứng minh thư. Lưu ý phải đích thân chủ tài khoản mới được quyền đổi.

Bước 2: Đến tại quầy giao dịch hãy thông báo với nhân viên bạn đã nhập sai mã pin thẻ ATM Vietinbank quá số lần quy định. Và lúc này thẻ ATM đang bị khóa rồi.

Bước 3: Nhân viên sẽ cung cấp một mẫu đơn xin cấp lại mật khẩu cho thẻ ATM. Trong đó bạn phải điền các thông tin đầy đủ.

  • Họ và tên
  • Tên ngân hàng và chi nhánh
  • Số chứng minh thư
  • Số tài khoản ngân hàng
  • Chữ ký

Bước 4: Khi điền tất cả thông tin thành công, hãy gửi lại giấy + CMND cho nhân viên.

Bước 5: Họ sẽ kiểm tra và xác nhận sau đó cấp lại mật khẩu mới cho thẻ của bạn.

Bước 6: Lúc này thẻ đã được mở lại nhưng chưa thể sử dụng, bạn cần phải đổi lại mã pin để kích hoạt.

Bước 7: Ra cây ATM Vietinbank đút thẻ và nhập mã pin mới vừa được cấp.

Bước 8: Chọn vào phần đổi pin để tiến hành thực hiện đổi lại mã pin bao gồm 6 số theo ý bạn.

Liên quan: Đổi mã pin thẻ atm vietinbank không thành công phải làm sao

Phí khôi phục lại mật khẩu thẻ ATM Vietinbank

Khách hàng khi thay đổi thông tin của tài khoản ATM ở ngân hàng Vietinbank sẽ không mất phí. Ngân hàng miễn phí tất cả các khoản phí dịch vụ liên quan.

Nhập sai mật khẩu thẻ ATM Vietinbank 3 lần và thẻ bị nuốt

Trong trường hợp thẻ ATM bị nuốt sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút. Các bạn cần phải tiến hành lấy lại thẻ từ cây. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra khi bị nuốt thẻ.

1. Thẻ ATM Vietinbank bị nuốt bởi cây ATM cùng hệ thống

Nếu như thẻ ATM bị nuốt cùng với hệ thống Vietinbank thì rất dễ sử lý. Bạn chỉ cần vào phòng bảo vệ hoặc ngân hàng để thống báo với họ. Nếu như cây ATM ở nơi không gần với chi nhánh ngân hàng hãy gọi đến số tổng đài 1900 558 868 / (84) 24 3941 8868 để nhận được hướng dẫn.

2. Thẻ bị nuốt bởi cây ATM không phải hệ thống Vietinbank

Việc này có hơi rắc rối một chút vì cây ATM không phải của ngân hàng Vietinbank. Những lúc như vậy bạn cần vào ngân hàng của cây ATM đó để thông báo. Hoặc gọi đến số tổng đài của Vietinbank để họ hướng dẫn khắc phục ngay lập tức. Phải mất từ 7 đến 10 ngày chúng ta mới có thể lấy lại được thẻ ATM được.

Làm sao để rút tiền khi không có thẻ ATM

Trong trường hợp các bạn đang cần tiền gấp mà thẻ ATM hiện tại đã bị khóa không sử dụng được nữa. Chúng ta có thể rút tiền bằng cách sử dụng CMND và rút tại ngân hàng quầy giao dịch.

Chỉ cần mang theo chứng minh thư hoặc hộ chiếu tới phòng giao dịch Vietinbank. Bạn xin giấy rút tiền sau đó điền các thông tin được yêu cầu trong mẫu đơn. Sau đó nộp lại cho nhân viên rồi họ sẽ giải ngân ngay sau khi xác nhận chủ tài khoản.

Hãy lưu ý rút tiền tại ngân hàng sẽ không có hạn mức, nhưng bạn sẽ phải chịu mức phí tùy thuộc vào số tiền rút ra nhé.

Trên đây là bài viết hướng dẫn nhập sai mã pin thẻ ATM Vietinbank 3 lần phải làm sao. Cách khắc phục như ở trên là nhanh nhất giúp khách hàng dễ dàng khôi phục lại các tính năng cho thẻ. Hãy ghi nhớ rõ ràng các mật khẩu của thẻ để không bị nhập sai thêm lần nữa nhé.