Nhập sai mã pin 3 lần thẻ ATM BIDV và đã bị khóa thì phải làm gì?

2
4165

Nhập sai mã pin 3 lần BIDV không phải là việc quá hiếm gặp trong quá trình sử dụng. Nhưng chúng ta phải biết cách giải quyết kịp thời để không bị ảnh hưởng tới giao dịch. Khi bạn nhập sai mật khẩu 3 lần BIDV chắc chắn thẻ ATM sẽ bị tạm khóa hoặc bị nuốt thẻ. Do là người chưa có kinh nghiệm sử dụng nên lúc này chưa biết phải làm sao. Nếu vậy, hãy đọc các hướng dẫn ở dưới đây để khắc phục và xử lý nhanh nhất.

Nhập sai mã pin 3 lần thẻ ATM BIDV thì sẽ làm sao?

Nếu không may các bạn không nhớ nổi mã pin/mật khẩu của thẻ ATM và nhập sai liên tục nhiều lần. Lúc này theo như cài đặt của hệ thống ATM sẽ tự động khóa thẻ và nuốt luôn thẻ trong cây ATM.

Nguyên nhân dẫn đến việc thẻ ATM bị khóa là do tính năng tự động bảo vệ của ngân hàng. Nếu như không giới hạn số lần nhập mã pin, nếu không may thẻ ATM rơi vào tay một ai đó. Lúc này họ sẽ có thể thực hiện việc đoán pass thần chưởng và nguy cơ số tiền trong thẻ không được an toàn là rất cao. Vì thế tất cả các ngân hàng chứ không riêng BIDV sẽ thực hiện tạm khóa thẻ ATM lại.

nhap sai ma pin the atm bidv 3 lan

Nhập sai mã pin 3 lần ngân hàng BIDV cũng không có gì đáng lo ngại cả. Các bạn lúc này chỉ cần vào quầy giao dịch của BIDV và thực hiện các thủ tục mở khóa cũng như lấy lại mật khẩu mới.

Cách mở khóa thẻ ATM BIDV khi nhập sai mã pin 3 lần

Tới lúc này thì thẻ ATM BIDV của bạn đã bị tạm khóa rồi, đồng thời mật khẩu cũ cũng không còn đăng nhập được nữa. Việc chúng ta cần phải làm lúc này là làm thủ tục mở khóa thẻ BIDV khi nhập sai mã pin 3 lần và lấy lại mật khẩu mới.

nhap sai ma pin the atm bidv 3 lan

Các bước sẽ được tiến hành lần lượt như sau:

Bước 1: Mang theo CMND đến chi nhánh, quầy giao dịch của BIDV.

Bước 2: Trên quầy hãy thông báo với nhân viên thẻ ATM BIDV đã bị tạm khóa do nhập sai mã pin 3 lần.

Bước 3: Một tờ giấy yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân. Bạn điền các thông tin của mình vào đó một cách rõ ràng và đầy đủ.

Bước 4: Khi đã xong rồi thì nộp lại cho nhân viên để họ xác nhận và kiểm tra.

Bước 5: Nhân viên sẽ tiến hành mở khóa thẻ ATM và cấp lại mật khẩu mới. Bạn có thể sử dụng mật khẩu này nhưng tốt nhất nên đổi mới.

Bước 6: Ra cây ATM BIDV và đút thẻ vào sau đó tiến hành các bước đổi mật khẩu mới.

Như vậy là chúng ta đã có thể sử dụng lại thẻ ATM bình thường được rồi. Hãy ghi nhớ lại mật khẩu của mình để không bị rắc rồi trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm: Quên mật khẩu thẻ ATM có rút tiền được không?

Nhập sai mã pin 3 lần BIDV có bị nuốt thẻ không

Ngoài ra, nếu khi nhập sai mã pin atm 3 lần BIDV mà cây ATM nuốt thẻ của bạn. Vậy thì lúc này phải vào ngân hàng để làm thủ tục lấy cả thẻ ATM nữa. Trong trường hợp bị cây ATM không phải của BIDV nuốt thẻ. Bạn phải gọi đến tổng đài BIDV để được hỗ trợ.

Trường hợp nuốt thẻ ATM khá hiểm xảy ra, chỉ khi nào bạn nhập sai mã PIN quá nhiều lần và để thẻ trong cây quá lâu. Việc lấy lại thẻ bị nuốt cũng khá mất thời gian đấy nhé.

Một số lưu ý khi sử dụng mã PIN ATM BIDV

Trong quá trình sử dụng thẻ, bạn cần lưu ý tới một số thông tin sau đây để không gặp phải vấn đề nhập sai mã PIN nữa nhé.

  • Khi bị quên mã PIN không nên tiếp tục nhập mà hãy sử dụng tính năng cấp lại mã PIN trên Smart Banking.
  • Tới trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng để xin cấp lại mã PIN mới.
  • Khi thẻ bị khóa cần phải tới ngân hàng thì mới mở khóa được.
  • Mã PIN của ngân hàng BIDV sẽ được cấp lại miễn phí.

Trên đây là cách khắc phục khi nhập sai mã pin 3 lần BIDV. Bạn có thể làm theo hướng dẫn để nhanh chóng sử dụng lại tiện ích của thẻ.

2 BÌNH LUẬN