Nhập sai mã PIN 3 lần Techcombank và thẻ ATM bị khóa phải làm sao?

0
4132

Thẻ ATM Techcombank luôn có khả năng tự bảo vệ, nên khi nhập sai mã PIN thì ngay lập tức sẽ bị khóa thẻ. Trong trường hợp nếu nhập sai mã PIN 3 lần Techcombank thì thẻ của bạn cũng sẽ bị khóa ngay lập tức. Lúc này, bạn sẽ không thể dùng thẻ ATM Techcombank để giao dịch được nữa. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này, mà chưa biết phải làm như thế nào.

Sau đây Thongtinbank.com sẽ hướng dẫn cách để giải quyết vấn đề khi điền sai mật khẩu thẻ ATM Techcombank.

Tóm tắt

Giới thiệu về mã PIN Techcombank

Mã PIN thẻ Techcombank hay còn được gọi là mật khẩu. Đây là một chuỗi mã số định danh giúp cho chủ thẻ đăng nhập để giao dịch tại máy ATM/POS.

Nhap sai ma pin 3 lan techcombank

Mật khẩu thẻ Techcombank giúp định danh chủ nhân của thẻ. Khi có mã PIN các bạn mới có thể đăng vào thẻ để sử dụng số tiền trong tài khoản. Nếu trong các trường hợp chủ tài khoản bị quên mật khẩu của thẻ cũng sẽ không thể đăng nhập vào để giao dịch được. Nếu nhập sai mật khẩu liên tiếp trong 3 lần thì ngay lập tức thẻ sẽ bị tạm khóa. Đây là cơ chế bảo mật của thẻ để đề phòng kẻ gian xâm nhập.

Vậy nếu nhập sai mã PIN 3 lần Techcombank sẽ gặp phải vấn đề gì?

Nhập sai mã PIN 3 lần Techcombank sẽ bị làm sao?

Có rất nhiều khách hàng khi quên mật khẩu thẻ ATM Techcombank, nhưng vẫn cố nhập vào cây ATM. Dẫn tới việc nhập sai mật khẩu liên tiếp quá 3 lần. Lúc này, khi nhập sai mã PIN thì thẻ của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức. Việc khóa thẻ này nhằm mục đích bảo vệ chủ tài khoản. Tránh các trường hợp bị người khác xâm nhập và giao dịch trái phép.

Ngoài việc bị khóa thẻ Techcombank ra thì một số trường hợp cây ATM sẽ nuốt luôn thẻ vào trong cây ATM. Nếu rơi vào tình trạng này thì rất khó để giải quyết vấn đề.

Nguyên nhân vì sao nhập sai mã PIN 3 lần Techcombank lại bị khóa thẻ

Chúng ta đã biết khi nhập sai mã PIN 3 lần Techcombank sẽ bị khóa thẻ. Nhưng lý do vì sao lại bị khóa bạn đã hiểu rõ chưa?

Không chỉ mỗi một mình ngân hàng Techcombank sẽ khóa thẻ khi nhập sai mã PIN 3 lần. Mà tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều áp dụng quy định này.

Nếu chủ thẻ nhập sai liên tiếp mã PIN trong vòng 3 lần thì hệ thống bảo vệ tài khoản sẽ được kích hoạt. Khi bị khóa thẻ không thể giao dịch được nữa.

Các nguyên nhân chính dẫn tới việc bị khóa thẻ:

  • Hệ thống khóa thẻ sau khi nhập sai mã PIN quá 3 lần để bảo vệ tài khoản.

Nhập sai mã PIN thẻ ATM Techcombank 3 lần nên làm gì?

Sau khi bạn nhập sai mật khẩu thẻ ATM Techcombank 3 lần thì chắc chắn thẻ sẽ không giao dịch được nữa. Bây giờ chúng ta cần phải tiến hành xin cấp lại mã PIN mới và nhờ nhân viên ngân hàng mở khóa thẻ ATM.

1/ Tới ngân hàng xin cấp lại mã PIN thẻ ATM Techcombank

Hãy mang theo giấy tờ tùy thân của bạn tới chi nhán ngân hàng Techcombank, sau đó tới quầy giao dịch. Nhờ nhân viên ngân hàng cấp lại mã PIN mới cho thẻ của bạn. Tại đây họ sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ các thông tin cá nhân để xác nhận thân phận. Sau đó họ sẽ cấp lại mã PIN cho bạn.

Nếu như bạn có cài đặt F@st Mobile trên điện thoại thì cũng có thể lấy mã PIN qua ứng dụng mà không cần phải tới ngân hàng nữa. Hãy đăng nhập vào ứng dụng sau đó nhấn vào tính năng “Cấp lại mã PIN”. Ngay lập tức sẽ có 1 tin nhắn được gửi về số điện thoại.

Sau khi cấp được lại mã PIN, bạn hãy tới hệ thống cây ATM của Techcombank để đổi mã PIN.

Nhap sai ma pin 3 lan techcombank

Bước 1: Cho thẻ vào cây ATM, và nhập mã PIN mới được cấp vào.

Bước 2: Nhấn chọn vào tính năng “Đổi PIN”.

Bước 3: Bạn nhập mã PIN muốn đổi trong 2 lần để xác nhận đổi mã PIN nhé.

2/ Mang CMND tới ngân hàng để mở khóa thẻ

Đặc biệt lưu ý, bạn cần phải mang theo CMND/CCCD tới văn phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank. Ở đây hãy nhờ giao dịch viên giúp các bạn mở khóa thẻ do nhập sai mã PIN 3 lần Techcombank. Chỉ khi nào thẻ được mở khóa thì mới tiếp tục sử dụng được nhé.

Tóm lại

Trên đây là hướng dẫn phải làm gì khi nhập sai mật khẩu 3 lần Techcombank. Nếu bạn gặp phải vấn đề này hay các lỗi khác. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để chúng tôi giải đáp ngay nhé.

XEM THÊM:

Thẻ Techcombank rút được ở những cây ATM nào

Hướng dẫn rút tiền bằng thẻ ATM Techcombank

Làm lại thẻ ATM Techcombank