Tại sao nhập mã PIN đúng nhưng không rút được tiền?

0
4081

Có bao giờ bạn gặp phải vấn đề nhập đúng mã PIN nhưng không rút được tiền. Và không rõ nguyên nhân vì sao lại xảy ra tình trạng như vậy. Trong những trường hợp như vậy bạn có biết phải làm gì không? Nếu đã từng hoặc đang gặp phải lỗi không rút được tiền như thế này. Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm được chia sử ở bên dưới đây nhé.

Nguyên nhân nhập mã PIN đúng nhưng không rút được tiền

Có rất nhiều lý do khác nhau dẫn tới việc nhập đúng mật khẩu thẻ ATM nhưng không rút được tiền. Tuy nhiên, hầu hết khách hàng đều không biết vì sao lại gặp phải tình trạng như vậy. Chúng ta cùng điểm qua một số nguyên nhân dẫn tới việc này nhé.

Nhap ma pin dung nhung khong rut duoc tien

1/ Lỗi do thẻ ATM đã bị tạm khóa

Khi thẻ ATM của bạn bị khóa thì sẽ không thể thực hiện được giao dịch được, trong đó bao gồm cả việc rút tiền. Thẻ bị khóa có thể do chúng ta nhập sai mã PIN thẻ ATM quá 3 lần hoặc do trong vòng 12 tháng không sử dụng. Nếu bạn xem lại thẻ của mình từng thực hiện các thao tác nhập sai mã pin hoặc lâu ngày không dùng thì có thể xác định đây chính là nguyên nhân.

2/ Lỗi do máy ATM hết tiền

Đôi khi máy ATM sẽ gặp phải lỗi không nhả tiền sau khi khách hàng thực hiện rút tiền. Lý do là máy ATM lâu ngày không được bảo trì dẫn tới tình trạng trả tiền chậm hoặc là do máy ATM đã hết tiền không thể trả tiền nữa.

3/ Số tiền trong tài khoản của bạn không đủ

Vấn đề này khá nhiều khách hàng gặp phải mà không hề hay biết. Khi rút tiền bạn phải tính toán số tiền rút cộng với tiền phí. Lưu ý trong tài khoản lúc nào cũng phải còng 50.000 VND nhé.

Ví dụ: Nếu như trong tài khoản bạn có 1.050.000 (triệu triệu không trăm năm mươi nghìn). Lúc này bạn muốn rút 1 triệu ra thì cây ATM sẽ không thể trả tiền do không đủ khoản phí rút tiền.

4/ Rút tiền quá với hạn mức quy định

Ngân hàng có quy định rõ ràng về số tiền tối đa khách hàng có thể rút trong 1 lần, 1 ngày từ thẻ ATM. Nếu như khi rút tiền bạn rút quá hạn mức cho phép thì giao dịch sẽ không thành công.

5/ Rút tiền ở cây ATM không liên kết

Trong trường hợp bạn rút tiền tại máy ATM không liên kết với ngân hàng thì tính năng rút tiền sẽ không được hỗ trợ. Cho dù chúng ta có nhập đúng mã PIN thì vẫn không rút tiền được.

Khi nhập đúng mã PIN nhưng báo sai phải làm sao?

Nếu bạn gặp phải trường hợp nhập đúng mã PIN nhưng báo sai. Lúc này sẽ có hai trường hợp xảy ra như sau.

Trường hợp 1: Mã PIN đã bị thay đổi

Nếu như bạn nhập đúng mã PIN của thẻ ATM và vẫn thường sử dụng mã PIN này để giao dịch. Nhưng trong lần giao dịch này mặc dù đã nhập đúng mã PIN nhưng vẫn báo sai. Rất có thể mã PIN của thẻ đã bị thay đổi nên mã PIN cũ bạn vẫn thường hay dùng không còn sử dụng được nữa.

Trường hợp 2: Cây ATM bị lỗi

Phần lớn khi nhập mã PIN đúng nhưng vẫn báo sai và không thể rút tiền được lỗi đều do cây ATM gây ra. Khi cây ATM bị lỗi, sẽ không thể nhận diện được thẻ của bạn. Vì vậy, cây ATM sẽ báo lên màn hình là mã PIN sai.

Trong trường hợp này bạn nên di chuyển sang máy ATM khác, tốt nhất là cây cùng ngân hàng đang sử dụng. Sau đó tiếp tục giao dịch, nếu như hệ thống vẫn báo mã PIN sai. Bạn cần liên hệ với tổng đài ngân hàng để kiểm tra. Sau đó tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng chủ quản để xử lý.

Cách xử lý khi nhập mật khẩu thẻ ATM đúng nhưng không rút được tiền

Biết được các nguyên nhân vì sao gây ra tình trạng lỗi nhập đúng mã PIN nhưng không rút được tiền rồi thì sau đây chúng ta sẽ tới các biện pháp xử lý.

Nhap ma pin dung nhung khong rut duoc tien

  • Thẻ ATM bị tạm khóa: Trường hợp này các bạn cần mang theo chứng minh nhân dân tới văn phòng làm việc của ngân hàng đã mở thẻ. Tại đây chúng ta sẽ tiến hành các bước để mở khóa thẻ.
  • Lỗi do máy ATM hết tiền: Lỗi này thuộc về phía ngân hàng thế nên bạn chỉ cần di chuyển sang một máy ATM khác là được.
  • Số tiền trong tài khoản không đủ: Hãy tính toán rút số tiền vừa đủ với hạn mức đang có trong tài khoản để giao dịch được thực hiện.
  • Rút tiền quá hạn mức: Cách xử lý vấn đề này rất đơn giản, chỉ cần bạn rút tiền theo hạn mức mà ngân hàng quy định. Lưu ý rút tiền tại cây ATM trong hệ thống ngân hàng thì hạn mức rút sẽ cao hơn.

Trên đây là toàn biện nguyên nhân và cách khắc phục khi nhập đúng mã PIN nhưng không rút được tiền. Nếu sau khi làm theo hướng dẫn trên mà bạn vẫn không rút được tiền. Hãy gửi lại câu hỏi chính xác tình trạng bạn đang gặp phải để Thongtinbank.com tư vấn nhé.

Tham khảo: